130 sinh viên và học viên sau đại học khu vực miền Bắc nhận học bổng ValletSáng 24/8, tại Văn Miếu -

heokool

Cà rốt, trứng hay hạt cà phê?
Thành viên thân thiết
Tham gia
22/9/2011
Bài viết
14.934
Sáng 24/8, tại Văn Miếu - Quốc Tử Giám (Hà Nội), hơn 130 sinh viên và học viên sau đại học phía Bắc đã nhận học bổng Vallet với trị giá 12 triệu đồng/suất. Những món quà này là sự cổ vũ, động viên tinh thần học tập của các SV.

Học bổng Vallet do GS. Odon Vallet tài trợ từ năm 2001 cho đến nay đã trao được hơn 17.000 suất học bổng với tổng trị giá 80 tỉ đồng cho các sinh viên đại học, học sinh trung học trên cả nước. Năm học 2013-2014, học bổng tiếp tục dành tặng2.188 suất, bao gồm 1.645 suất cho học sinh và 543 suất cho sinh viên và nhà nghiên cứu trẻ ở Việt Nam với tổng số tiền 18 tỷ 843 triệu đồng. Mỗi suất trao cho học sinh trị giá 7,5 triệu đồng, cho sinh viên và nhà nghiên cứu trẻ trị giá 12 triệu đồng.

DSC_1777-4e269.JPG
Bộ trưởng Bộ GD-ĐT Phạm Vũ Luận phát biểu trong buổi lễ trao học bổng.

Phát biểu tại buổi lễ trao học bổng, Bộ trưởng Bộ GD-ĐT Phạm Vũ Luận khẳng định: “Người Việt Nam có câu “Một miếng khi đói bằng một gói khi no” vì thế học bổng Vallet rất có ý nghĩa về mặt vật chất và nặng về tình bởi nó bao hàm trong đó sự gửi gắm, tin tưởng của các giáo sư và của nhiều bạn bè quốc tế đối với thế hệ trẻ, với nguồn nhân lực của Việt Nam”.

Bên cạnh đó, Bộ trưởng cũng nhắc nhở thế hệ trẻ, đặc biệt là những em được nhận học bổng Vallet ngày hôm nay: “Mong muốn các em ý thức được đầy đủ sức nặng về vật chất đặc biệt là sức nặng về tình nghĩa của những nhà khoa học đi trước đã dành cho để cố gắng hơn nữa trong học tập cũng như nghiên cứu khoa học”.

DSC_1781-4e269.JPG
Các sinh viên được nhận học bổng Vallet năm nay.

Trong buổi lễ, Bộ trưởng cũng trao tặng Kỉ niệm chương Vì sự nghiệp Giáo dục tới GS. Odon Vallet, đây là giải thưởng cao quý nhất của ngành cho những cá nhân có sự đóng góp to lớn vào sự phát triển của sự nghiệp giáo dục Việt Nam.

DSC_1763-4e269.JPG
GS. Vallet nhận kỉ niệm chương Vì sự nghiệp giáo dục.

Đồng thời Bộ trưởng cũng gửi lời cám ơn sâu sắc đến các GS. Lê Kim Ngọc - Đại học Paris, GS. Trần Thanh Vân - Chủ tịch Hội Gặp gỡ Việt Nam và GS. VS. Nguyễn Văn Hiệu - nguyên Chủ tịch Viện Hàn lâm Khoa học và Công nghệ Việt Nam. Đây là những người có đóng góp rất lớn trong việc kết nối, để cho các nhà khoa học trên thế giới biết đến Việt Nam và có sự giúp đỡ trực tiếp đối với thế hệ trẻ nước nhà.


DSC_1828-4e269.JPG

DSC_1825-4e269.JPG
Hơn 130 sinh viên, học viên sau đại học được nhận học bổng Vallet.
Buổi trao học bổng năm nay còn có sự hiện diện của GS.Sheldon Glashow - đoạt giải Nobel Vật lý năm 1979 và GS. David J. Gross - đoạt giải Nobel Vật lý năm 2004. Sự có mặt của hai vị giáo sư có ý nghĩa rất lớn như một niềm cổ vũ, động viên tinh thần đối thế hệ trẻ Việt Nam tiếp tục cố gắng hơn nữa trong học tập và nghiên cứu.

Chia sẻ với PV Dân trí, GS. Odon Vallet cho biết: “Chủ tịch Hồ Chí Minh và Đại tướng Võ Nguyên Giáp đã rất nhiều lần nói đến việc phát triển sự nghiệp giáo dục nước nhà và đây cũng là mục tiêu của tôi”. Đồng thời GS. Odon Vallet cũng đánh giá cao chất lượng học tập của thế hệ trẻ Việt nam và bày tỏ niềm vui mừng khi biết nhiều sinh viên được nhận học bổng đã có sự phát triển rất tốt trong công việc sau này.

Sáng ngày mai, học bổng Odon Vallet tiếp tục được trao đến các học sinh khối trung học các tỉnh phía Bắc.

Dưới đây là một số hình ảnh của buổi lễ trao học bổng:

DSC_1743-4e269.JPG
Trước khi bước vào buổi lễ, Bộ trưởng Bộ GD-ĐT Phạm Vũ Luận cùng các vị giáo sư vào làm lễ dâng hương.
DSC_1793-4e269.JPG
GS. Odon Vallet phát biểu trong buổi lễ trao học bổng.
DSC_1769-4e269.JPG
Bộ trưởng Bộ GD-ĐT Phạm Vũ Luận (ngoài cùng bên phải) trao kỉ niệm chương Vì sự nghiệp giáo dục tới các GS Odon Vallet, GS Trần Thanh Vân và GS. VS. Nguyễn Văn Hiệu (từ trái sang phải) đã có đóng góp lớn vào sự phát triển giáo dục Việt Nam.
DSC_1830-4e269.JPG
GS Odon Vallet (thứ 4 từ trái sang) và GS. VS. Nguyễn Văn Hiệu (thứ 3 từ phải sang) trao học bổng tới các sinh viên.
Theo Dân Trí
 
Hiệu chỉnh bởi quản lý:
×
Top Bottom