Chống viêm hiệu quả bằng thảo dược trinh nữ hoàng cung

yeulamgi

Thành viên
Tham gia
30/6/2018
Bài viết
0
Cây trinh nữ hoàng cung thuộc chi Crinum (Amaryllidaceae) được sử dụng rộng rãi trong y học dân gian ở các vùng nhiệt đới và cận nhiệt đới khác nhau trên thế giới. Các loài Ấn Độ Crinum latifolium (L.) được sử dụng theo truyền thống để điều trị bệnh thấp khớp, điều trị các khối u, viêm tai giữa…

Trong y học cổ truyền Việt Nam và Trung Quốc, các chế phẩm cao trinh nữ hoàng cung được sử dụng cho đến ngày nay vì đặc tính chống viêm và chống ung thư của chúng là vô cùng mạnh mẽ. Trong nghiên cứu này, chúng tôi chứng minh hoạt động chống viêm mạnh mẽ của một chiết xuất Crinum latifolium. Tác dụng chống viêm đáng kể của chiết xuất này đã được thể hiện bằng khả năng ức chế indoleamine 2,3-dioxygenase (IDO) qua trung gian tryptophan bị thoái hóa ở PBMC không được kích thích và giảm thiểu mitogen ở liều IC 50 là 241 ± 57 μg / ml ± 20 g / ml, tương ứng. Nồng độ của chất đánh dấu kích hoạt miễn dịch neopterin đã giảm nhẹ trong PBMC chưa được kích thích, trong khi đó sự ức chế phụ thuộc liều của sự hình thành neopterin đã được quan sát thấy trong PBMC được kích thích bằng mitogen (IC 50 = 453 ± 86 g / ml).

Tác dụng chống viêm của trinh nữ hoàng cung

4.-trinh-nU1eef-hoàng-cung-chU1eefa-u-xU1edf-tU1eed-cung.jpg


Các chiết xuất từ dung dịch nước của Crinum latifolium tạo ra một tác dụng chống viêm mạnh mẽ trên mitogen kích thích PBMC bằng cách chống lại cả hai, mitogen gây ra kích hoạt hoạt động enzyme IDO và tiết neopterin. Nó hướng tới tác dụng giảm điều tiết của Crinum latifolium thành phần trên được kích hoạt tế bào và sản xuất IFN-Khi nghỉ PBMC. Chiết xuất Crinum latifolium cũng ngăn chặn sự thoái hóa tryptophan qua trung gian bởi hoạt động IDO tự phát và sản xuất neopterin giảm nhẹ. Việc ngăn chặn sự hình thành IFN-and và các con đường dòng chảy liên quan rất phù hợp với những phát hiện trước đó của chúng tôi và những người khác, rằng các hợp chất và chiết xuất có khả năng chống oxy hóa (như vitamin C và E, resveratrol, rượu hoặc chiết xuất từ cacao, trà xanh hoặc đen) thể hiện tác dụng ức chế mạnh đối với PBMC bị kích thích, tương tự như chiết xuất Crinum latifolium được sử dụng trong nghiên cứu này.

Các chất nổi trội của PBMC chưa được kích thích, được nuôi cấy trong 48 giờ trong điều kiện canh tác tiêu chuẩn, chứa 21,1 ± 1,6 μmol/L tryptophan và 2,4 ± 0,6 olmol/L kynurenine dẫn đến tỷ lệ kynurenine so với tỷ lệ tryptophan (kyn / trp) , như một thước đo hoạt động IDO tự phát. Sau khi điều trị PBMC bằng PHA [10 g/ml] trong 48 giờ, hàm lượng tryptophan giảm xuống 2,6 ± 1,0 μmol/L trong khi nồng độ kynurenine tăng đồng thời lên 9,9 ± 0,7 μmol/L, cho thấy hoạt động IDO tăng khoảng 40 lần ( 4658 ± 832 mol/mmol). Đồng thời, nồng độ neopterin tăng từ 4,7 ± 0,5nmol/L trong môi trường nuôi cấy chưa được kích thích lên 16,2 ± 1,8nmol/L trong môi trường nuôi cấy PBMC kích thích PHA. Khả năng sống của các tế bào không bị ảnh hưởng bởi việc điều trị với 10 μg/ ml PHA trong 48 giờ.

Điều trị PBMC bằng cách tăng nồng độ chiết xuất Crinum latifolium trong 48 giờ, ức chế thoái hóa tryptophan qua trung gian bởi hoạt động IDO (kyn/trp) theo cách phụ thuộc liều trong môi trường nuôi cấy không kích thích và PHA với kích thích của IC 50 là 241 ± 57 μg / ml (∼1,2 g/ml tổng số alcaloid là 0,07 g/ml crinamidine) và 92 ± 20 g / ml (∼0,5 g/ml tổng số alcaloid; 0,03 g/ml crinamidine.

Với liều 250 g/ml, dịch chiết đã ức chế gần như hoàn toàn hoạt động IDO do mitogen gây ra (kyn/trp). Đo nồng độ neopterin cho thấy, chiết xuất chỉ làm giảm nhẹ sản xuất neopterin ở những chất siêu nhiên PBMC chưa được kích thích, trong khi sự hình thành neopterin được kích thích bằng PHA bị ức chế theo cách phụ thuộc liều với IC 50 là 453 ± 86 g / ml (2.3 μg/ml tổng số alcaloid; 0,13 g/ml crinamidine. Chúng không gây ảnh hưởng đến khả năng tồn tại của PBMC, ngay cả ở nồng độ cao nhất được thử nghiệm, có thể được phát hiện sau 48 giờ điều trị.

Như vậy, với những kết quả thu được từ các nghiên cứu thử nghiệm trên cho thấy chiết xuất cao dược liệu trinh nữ hoàng cung có tác dụng rất tuyệt vời trong các hoạt động chống viêm của con người. Nó cần phải được tiếp tục nghiên cứu sâu hơn nữa để tìm ra các hoạt chất cụ thể cho các hoạt động chống viêm.
Tham khảo thêm nguồn >> các hoạt chất từ thiên nhiên, các loại nguyên liệu dược phẩm, dược phẩm, mỹ phẩm, nguyên liệu thực phẩm chức năng, với tiêu chí “sức khỏe người tiêu dùng” lên hàng đầu, các bạn có thể tham khảo sđt 0329 016 668
 
Quay lại
Top