Chọn đệm thích hợp với bà bầu 11

Everon365dx

Thành viên
Tham gia
7/10/2019
Bài viết
0
Lúc có em bé, cột sống của người mẹ phải chịu một áp lực rất lớn, thường khó có được một giấc ngủ ngon. Bởi vậy rất cần chọn đệm tốt cho phụ nữ mang thai sẽ giúp các mẹ giảm bớt khó chịu, vừa có được giấc ngủ ngon vừa đảm bảo sức khỏe cho mẹ và sự phát triển của thai nhi. Hãy lựa chọn một tấm đệm có bề mặt linh hoạt với độ thông thoáng cao, đây sẽ là sự tương trợ hoàn hảo cho phụ nữ mang thai.

- Quan điểm sai trái khi mua đệm cho phụ nữ mang thai

Đối với mẹ bầu, việc chọn mua đệm thường chưa được chú trọng. Hầu hết quan niệm đều cho rằng, mẹ bầu chỉ cần một cái đệm thật mềm, êm ái là có thể đảm bảo sức khỏe cho cả mẹ và bé. Đó là một ý kiến hoàn toàn sai lầm có các ảnh hưởng không tốt tới sức khỏe của thai phụ thậm chí dẫn tới nhiều biến chứng khó lường về sau cho thai phụ, kể cả trước và sau khi sinh nở.

Lúc mang thai, cột sống sẽ bị thai nhi cưỡng ép cong ra nhiều hơn so với trước lúc mang thai. Do đó, một cái đệm quá mềm sẽ làm lưng bị võng xuống quá mức cho phép. Điều này gây chèn ép phần xương, dễ gây biến dạng cột sống gây ra tình trạng mỏi lưng, cong võng cột sống cùng lúc tạo sức ép cho thai nhi trong bụng. Khi mang thai, do sức nặng của thai nhi phụ nữ mang thai thường gặp khó khăn trong việc trở mình, những loại đệm mềm sẽ gây khó khăn trong việc trở mình, dẫn đến lượng máu lưu thông không đều, điều này làm tác động tới sự phát triển của bé.

Mua đệm thích hợp cho phụ nữ mang thai. Chọn mua đệm cho mẹ bầu cần phải đảm bảo những yếu tố về chất lượng, sự đảm bảo an toàn, sự đàn hồi phù hợp cho cấu trúc xương của mẹ. Để đảm bảo được điều này, hãy cùng chúng tôi tìm hiểu một số loại đệm đang thịnh hành trên thị trường hiện nay.

1162-phu-nu-mang-thai-3.jpg

- Đệm bông ép cho phụ nữ mang thai

Đây là dòng đệm được các chuyên gia đánh giá cao, là sự chọn lựa tốt cho bà bầu bởi thuộc tính không quá cứng, không quá mềm và có độ êm ái nhất mực có độ thoáng khí, thoát ẩm nhanh. Hơn nữa, đệm bông ép được mẫu mã phẳng sẽ giúp nâng đỡ cột sống và bảo vệ xương khớp cho bà bầu.

Đệm cũng ít truyền động, vì vậy hoạt động của người bên cạnh sẽ không làm tác động giấc ngủ của mẹ. Hơn thế nữa trên thị trường hiện tại những sản phẩm đệm bông ép của nhiều thương hiệu to có tích hợp khả năng kháng khuẩn vượt bậc, giúp mẹ và bé trước và sau sinh có sức khỏe được đảm bảo hơn.

- Đệm lò xo túi độc lập

Nhiều ý kiến cho rằng phụ nữ mang thai nên tránh nằm đệm lò xo. Bởi vì lúc mang thai, cột sống sẽ bị thai nhi cưỡng ép cong ra nhiều hơn, một chiếc đệm quá mềm sẽ làm lưng bị võng xuống quá mức gây chèn ép phần xương, dễ gây biến dạng cột sống cùng lúc tạo áp lực cho thai nhi trong bụng.

Tuy nhiên ở các nước châu Âu bà bầu vẫn lựa chọn nằm đệm lò xo và chọn lựa cho bà bầu và cả trẻ nhỏ. Chính cho nên, hoàn toàn có thể sử dụng đệm lò xo trong công đoạn mang thai, nhưng chỉ cần Lưu ý: chọn lựa đúng loại đệm. Nếu là dòng đệm lò xo liên kết truyền thống cũ với kết cấu lò xo giàn thì mẹ bầu tuyệt đối không nên nằm.

- Đệm cao su cho phụ nữ mang thai

Đệm cao su có độ đàn hồi vừa phải không quá mềm phù hợp với sức khỏe mẹ bầu. Tuy nhiên đệm cao su được làm từ chất liệu tự nhiên thường có mùi đặc thù chẳng phải mẹ bầu nào cũng cảm thấy thoải mái đối với mùi này nhất là trong thời kỳ bị nghén. Để có được giấc ngủ ngon và sâu, các chuyên gia khuyến khích chọn đệm cao su thật dày từ 7-10 cm trở lên, cùng lúc phải đảm bảo chất lượng, không có mùi quá nồng, quá hắc.

Ngày nay trên thị trường đệm cao su tại Việt Nam, nhãn hiệu đệm cao su Dunlopillo đã đem đến thị trường các sản phẩm đệm cao su cao cấp với khả năng nâng đỡ th.ân thể hoàn hảo, đồng thời với kỹ thuật xử lý làm sạch vô cùng hiện đại, đệm Dunlopillo hoàn toàn không có mùi khó chịu và rất phù hợp cho bà bầu.

>>> Liên quan:
 

×
Quay lại
Top