Chi tiết đề án Khu Công viên Mũi Đèn Đỏ

ngtruc

Thành viên
Tham gia
20/3/2016
Bài viết
0
Chi tiết đề án Khu Công viên Mũi Đèn Đỏ

Dựa trên đề án quy hoạch chi tiết xây dựng tỷ lệ 1|2.000 dự án Cong vien Mui Den Do và khu căn hộ tại phường Phú Thuận, quận 7 vừa được UBND TPHCM duyệt, toàn dự án phân thành hai phân khu chức năng chính là công viên (82,1ha) và khu căn hộ (35,7ha).

Xem thêm: Thông tin chi tiết dự án Căn hộ River City

Dự án bố trí chủ yếu về phía Nam khu đất, mở ra phía sông Nhà Bè và một phần sông Sài Gòn, kết hợp dãy cây xanh ven sông tạo mảng xanh chung. Khu cảng khách quốc tế được bố trí trên sông Nhà Bè tại khu vực Công viên Phú Thuận, kết nối với khu vực về phía đường Đào Trí và các khu chức năng khác theo các trục chính của khu vực. Trong khu này phân bổ hợp lý các khu về thương mại - dịch vụ, văn phòng, trụ sở làm việc, khách sạn - hội nghị - triển lãm, khu giải trí, bảo tàng, khu nghỉ dưỡng, công viên chuyên đề, khai thác và tôn tạo cảnh quan dọc kênh, nghiên cứu giải pháp kết hợp đào hồ tạo cảnh quan, điều tiết nước cho khu vực… không những thế với đề án này còn giúp tạo cảnh quan xanh, khu vui chơi giải trí cho cộng đồng dân cư xung quanh, trong tương lai các dự án như Căn hộ River City, An Gia Skyline… sẽ được thừa hưởng trọn vẹn những tiện ích này

Khu căn hộ ở đô thị bố trí một phần phía Bắc khu đất, gồm khu nhà thấp tầng, mật độ xây dựng thấp bố trí về hướng rạch Bà Bướm và một phần hướng sông Sài Gòn, kết hợp với dãy cây xanh công viên dọc sông rạch, tạo không gian thoáng, đảm bảo tầm nhìn cũng như cảnh quan bờ sông. Khu căn hộ cao tầng bố trí phía bên trong, phía đường Phú Thuận nối dài. Khu này được bố trí quy cụm, dễ dàng cho yêu cầu tổ chức hạ tầng kỹ thuật và hạ tầng xã hội với đầy đủ các công trình dịch vụ đô thị về y tế, giáo dục... Theo quy hoạch được duyệt, các khối nhà cao tầng khuyến khích giải pháp thiết kế có khối bệ, tạo các không gian mở kết hợp các chức năng dịch vụ, thương mại, tiện ích của cư dân tại khu vực.

Về quy hoạch giao thông trong dự án này, đường Đào Trí (thuộc giao thông đối ngoại khu công viên) có lộ giới 40m; đường Phú Thuận nối dài (giao thông đối nội phần thuộc khu công viên 2,6 ha, phần thuộc khu đô thị 3,46 ha) có lộ giới 40m; đường Gò Ô Môi nối dài (giao thông đối nội thuộc khu công viên) có lộ giới 30m; đường Nhánh 1 (giao thông đối nội thuộc khu ở đô thị) có lộ giới 24m; đường Nhánh 2 (giao thông đối nội thuộc khu công viên) lộ giới 30m.
 
×
Quay lại
Top