Chi Phí Du Học Nghề Tại Đức - Du học nghề Đức Greenway

GreenwayEDU

Thành viên
Tham gia
9/7/2019
Bài viết
4
I. Chi phí tại Việt Nam
1. Phí học tiếng Đức
Để đi du học Đức, quan trọng nhất vẫn là phải biết tiếng Đức. Đến với Greenway - trung tâm uy tín về giảng dạy và du học số 1 tại Hà Nội, các bạn học viên sẽ được học tập tại các lớp học đầy đủ tiện nghi, với đội ngũ giáo viên nhiều năm kinh nghiệm sinh sống và làm việc tại Đức. Lộ trình 9 tháng cho 4 cấp bậc tiếng Đức hoàn toàn phù hợp và đảm bảo cho các bạn có mong muốn lấy được chứng chỉ cao về tiếng Đức.
2. Các chi phí thủ tục cần thiết
Lệ phí xin visa
Sinh viên sẽ phải đóng 75 Euro lệ phí xin Visa cho Đại sứ quán Đức.
Lưu ý: Đóng bằng tiền Việt Nam theo tỷ giá EURO tại thời điểm đóng
Phí dịch thuật, công chứng các giấy tờ sang tiếng Đức hoặc tiếng Anh
Hiện nay có rất nhiều trung tâm dịch thuật tiếng đức tại hà nội, hãy chọn cho mình một trung tâm uy tín bằng cách tham khảo các bạn du học sinh đi trước hoặc nếu không, hãy cứ dịch sang tiếng anh cho cẩn thận.
Khi đến với Greenway, đội ngũ nhân viên dày dặn kinh nghiệm làm việc với tiếng Đức là nơi bạn có thể đặt niềm tin để dịch thuật các giấy tờ của mình trước khi gửi sang Đức.
Lệ phí thi TestAS
TestAS là một bài kiểm tra để đánh giá khả năng học Đại học của Sinh viên nước ngoài tại Đức. Chỉ có các bạn chưa tốt nghiệp ĐH ở VN mới cần tham gia kỳ thi này.
Trước đây, kỳ thi TestAS được tổ chức hoàn toàn miễn phí. Nhưng đến năm 2015, TestAS bắt đầu thu phí là 80 Euro cho mỗi lần thi.
Các bạn lưu ý: Chỉ có thể thanh toán bằng thẻ Master Card hoặc Visa Card loại Credit Card thôi nhé!
Lệ phí APS
Lệ phí thẩm tra APS đối với các sinh viên học Đại học/ Dự bị ĐH là 150 USD/ lần và lệ phí phỏng vấn APS đối với sinh viên học sau Đại học là 250 USD/lần.
Phí gửi hồ sơ sang các trường bên Đức
Phí này còn tùy thuộc vào các hãng chuyển phát nhanh hay gửi bằng đường bưu điện bình thường.
Lệ phí mở tài khoản ngân hàng
Sinh viên muốn du học Đức cần phải mở 1 tài khoản phong tỏa (Sperrkonto) tại 1 Ngân hàng ở Đức với số dư là 8020 Euro để chứng minh tài chính trong thời gian lưu trú tại Đức. Hiện nay, ở Việt Nam có thể mở tài khoản phong tỏa tại 2 ngân hàng là Deutsche Bank và Vietinbank (Ngân hàng TMCP công thương Việt Nam). Mỗi ngân hàng lại có lệ phí mở tài khoản khác nhau.
II. Chi phí khi đi du học nghề tại Đức
1. Học phí
Với chương trình du học nghề, ngoài việc cũng được miễn phí 100% học phí như với các hệ giảng dạy khác, các bạn có cơ hội thực hành trực tiếp tại các doanh nghiệp lớn của Đức, được dạy nghề ngay trên những máy móc, công nghệ hiện đại mà họ đang sử dụng cho chính những doanh nghiệp đó.
2. Chi phí sinh hoạt
greenway%20anh%20web%20(1).jpg


Chính nhờ được miễn 100% học phí nên chi phí mà các bạn phải bỏ ra khi đi du học tại Đức cũng giảm đi đáng kể. Chi tiết các khoản chi phí sinh hoạt củ các bạn sẽ rơi vào khoảng 600- 800 Euro bao gồm:
Chi phí sinh hoạt theo tháng:
- Tiền thuê nhà: 250 Euro, tại các thành phố đắt đỏ như Munich chi phí cho việc thuê nhà có thể sẽ cao hơn, vào khoảng 300 Euro
- Bảo hiểm sức khỏe : 70 Euro
- Tiền điện, mạng Internet,.: 50 Euro
- Ăn uống : 150- 200 Euro
- Chi phí phát sinh : 100 Euro
Và điều tuyệt vời là gì các bạn biết không? Những khoản chi phí này các bạn hoàn toàn có thể tự chi trả mà không phải phụ thuộc vào gia đình. Như đã nói ở mục trên, khi tham gia du học nghề, các bạn sẽ được thực hành trực tiếp tại doanh nghiệp và còn được chính doanh nghiệp đó trả lương thực tập lên đến hơn 1000 Euro mỗi tháng. Không những có thể tự lo cho bản thân, mà còn có thể tiết kiệm được một khoản cho bản thân nữa.
Nguồn Greenway.edu.vn
Tìm hiểu chi tiết tại : https://greenway.edu.vn/du-hoc-nghe-duc
 
×
Top Bottom