Chị em cần chú ý những điểm gì khi lái xe

hatrang1995

Thành viên
Tham gia
29/10/2015
Bài viết
2
Chị em phụ nữ thường được đánh giá là cẩn thận hơn đấng mày râu khi lái xe ô tô, bởi ít nhất, thật hiếm các chị em ưa lái xe với tốc độ cao. Tuy thế, đối với phụ nữ khi lái xe cũng có những điều cần chú ý riêng mang nét riêng của chị em…

day-la-the-alt_635844750164627927.jpg


Khi mà Phụ nữ lái xe – điều nào bạn đã thấy

san bay noi bai Khuyên bạn hãy dành toàn bộ mối quan tâm của mình cho việc lái xe

- Make up là điều không thể thiếu được với bất cứ chị em phụ nữ nào; tuy nhiên, các chị em hãy làm make up trước khi ngồi sau vô lăng xe để chẳng cần lo lắng, để tâm xao nhãng việc lái xe. Nếu như trong trường hợp cần gấp, thì các nàng hãy tìm nơi thuận tiện xe để làm đẹp. Đừng nên vừa lái xe vừa ngó nhìn bản thân trong chiếc gương chiếu hậu - một việc thực sự khiến mất tập trung trong khi lái xe, tiềm ẩn rủi ro không an toàn.

- Hãy xỏ 1 đôi giày mềm đế bệt để thay thế đôi giày cao gót khi cầm lái. Dùng đôi giày gót cao cho việc lái xe tuyệt đối chẳng phải là một chọn lựa sáng suốt, bởi lẽ nó sẽ làm cho chị em đạp chân ga và chân phanh khó khăn và không chính xác.

day-la-the-alt_635844750361389181.jpg


Taxi duong dai gia re - Lái xe an toàn và những điểm mà phụ nữ cần chú ý

- Cần hạn chế sử dụng điện thoại vào lúc điều khiển xe, đặc biệt là việc nhắn tin. Chị em nên sử dụng tai nghe bluetooth. Ngoài ra, các mẫu xe đời mới có khả năng kết nối điện thoại không dây thông qua bluetooth, hãy kết nối để có thể sử dụng mà bạn vẫn có thể tập trung vào công việc điều khiển xe.

- Chị em lái xe khi đang mang bầu nhất thiết phải nhớ chú ý thắt dây an toàn đúng cách để đảm bảo an toàn cho cả hai mẹ con. Vị trí đeo dây an toàn đúng qui cách là nửa dây ở phía bên dưới buộc ngang hông, ở dưới phần bụng (không được đặt trực tiếp lên bụng), dây ở phía trên để giữa ngực. Điều chỉnh ghế lái sao cho tay lái không quá gần chị em nhưng vẫn đảm bảo sử dụng thuận tiện chân ga/phanh, đỡ phần lưng dưới với 1 chiếc đệm nhỏ hoặc cuộn 1 chiếc khăn giúp thoải mái hơn. Ngoài ra, ở trên thị trường có những chiếc ghế phù hợp dành riêng cho bà bầu để bạn lựa chọn.

day-la-the-alt_635844750636104894.jpg


xe noi bai Giúp chị em phụ nữ an toàn khi lái xe

- Đặc biệt lưu ý đối với thú nuôi. Không chỉ ở các nước phát triển mà hiện nay tại Việt Nam, thú cưng như chó, mèo… đã trở thành nhưng người bạn đồng hành mới trên xe. Dù vậy, khi bạn đem chúng theo cùng, hãy yên vị vị trí của chúng ở trên xe, tránh cho chúng chạy lung tung bên trong xe gây xao nhãng cho tài xế. Điều này ngoài ra còn gây nên rất nhiều mối nguy cơ khi bọn chúng chạy lên vị trí người lái xe. Những chiếc lồng là một phương án tốt, mặc dù cũng nên tính đến khả năng chiếm diện tích của chúng. Việc cần là phải luôn luôn có người kiểm soát thú nuôi trên xe.

Chúc các chị em lái xe an toàn!
 
×
Top Bottom