Chăm chút và bổ sung nguồn thực phẩm hợp lý trong bữa ăn hằng ngày là một cách hữu hiệu để giúp bé phát triển tốt hơn.
Nguyên liệu:
- 100g cua đồng
- 150g gạo tẻ ngon
- 30g gạo nếp
- 30g rau muống
- 1/4 thìa cà phê muối, 2 thìa cà phê dầu ăn
Các bước thực hiện:
Bước 1
Cua đồng rửa sạch, bỏ mai, yếm, giã nhuyễn, hòa chút nước lã, khuấy thật đều, lọc lấy nước. Bóp mạnh xác cua, lọc với nước khoảng 2-3 lần.
Dùng que tăm gạt lớp gạch cua ra bát, sau đó cho nước cốt cua vào, trộn đều.
Rau muống rửa sạch, thái nhỏ.
Bước 2
Gạo tẻ và gạo nếp vo sạch, ngâm trong nước nóng 40 độ C một giờ, vớt ra, giã giập.
Cho 2 loại gạo vào nấu với ít nước đến khi cháo sôi bùng lên. Đổ hỗn hợp nước cua vào, đun trên lửa nhỏ. Dùng đũa khuấy đều đến khi thấy thịt nổi lên từng mảng là được, nêm ít muối, cho rau muống vào.
Khi rau chín, cho dầu ăn vào, nhắc xuống
Nguyên liệu:
- 100g cua đồng
- 150g gạo tẻ ngon
- 30g gạo nếp
- 30g rau muống
- 1/4 thìa cà phê muối, 2 thìa cà phê dầu ăn
Các bước thực hiện:
Bước 1
Cua đồng rửa sạch, bỏ mai, yếm, giã nhuyễn, hòa chút nước lã, khuấy thật đều, lọc lấy nước. Bóp mạnh xác cua, lọc với nước khoảng 2-3 lần.
Dùng que tăm gạt lớp gạch cua ra bát, sau đó cho nước cốt cua vào, trộn đều.
Rau muống rửa sạch, thái nhỏ.
Bước 2
Gạo tẻ và gạo nếp vo sạch, ngâm trong nước nóng 40 độ C một giờ, vớt ra, giã giập.
Cho 2 loại gạo vào nấu với ít nước đến khi cháo sôi bùng lên. Đổ hỗn hợp nước cua vào, đun trên lửa nhỏ. Dùng đũa khuấy đều đến khi thấy thịt nổi lên từng mảng là được, nêm ít muối, cho rau muống vào.
Khi rau chín, cho dầu ăn vào, nhắc xuống
Hiệu chỉnh bởi quản lý: