Cây Đỗ Mai- Đào Đậu tuyệt đẹp

daixuan

Thành viên
Tham gia
31/3/2017
Bài viết
0
Mua Bán Cây Đỗ Mai, Đào Đậu trồng làm cảnh quan ngoại thất công trình
Đặc điểm của cây Đào Đậu

Ban đầu nhiều người dễ nhầm lẫn Đào Đậu ( Đỗ Mai)với hoa Anh Đào bởi màu sắc của hoa, tuy nhiên giống cây này có nhiều đặc điểm nổi bật hơn.

Cây Có tên khoa học là Gliricidia sepium, thuộc họ đậu.

Có các tên gọi khác như cây Đỗ Mai, Cây Đào Đậu, Cây Hồng Mai...

c%C3%A2y%20%C4%91%E1%BB%97%20mai%202.png


cây Đào Đậu thường nở từng chùm hoa trắng hoặc phớt hồng, hoa trông giống như đài hình chuông có 5 thùy nhỏ hình răng cưa, mọc ở nách lá dọc suốt từ cành trông rất nổi bật. Cây có chiều cao có thể lên đến 7m, lá cây đỗ mai kép hình lông chim lẻ, có kích thước khoảng 4 – 5cm với màu xanh pha trắng. Vào khoảng đầu xuân, cây bắt đầu rụng hết lá và hoa sẽ nở đều trên cành.

Ứng dụng của cây Đào Đậu, Đỗ mai

c%C3%A2y%20%C4%91%E1%BB%97%20mai%203.jpg


Nhờ vẻ đẹp rực rỡ của mình mà cây Đỗ Mai được trồng nhiều tại các khuôn viên cây xanh làm cảnh quan, hay tại một số công trình công cộng người ta thường trồng cây Đỗ Mai để làm nổi bật lên không gian như dọc đường phố, công viên hay tại các nhà xưởng của khu công nghiệp có khuôn viên.

Ngoài ra, cây Đỗ Mai có dáng vẻ và sắc hoa ưa nhìn nên thường được sử dụng bố trí kết hợp cùng một số cây có màu sắc hoa khác để trồng trong sân vườn nhà mình nhằm tạo nên một thiết kế tuyệt hảo, hài hòa giữa thiên nhiên.

Mặt khác, tại các nơi sang trọng như sảnh khách sạn hay sân thượng, ban công,…cây Đào Đậu cũng là ưu tiên hàng đầu được trồng trong chậu để làm trang trí tô điểm thêm vẻ đẹp cho cảnh quan xung quanh.

c%C3%A2y%20%C4%91%E1%BB%97%20mai%203.png


Ý nghĩa phong thủy của cây Đỗ Mai, Đào Đậu

Cây Đào Đậu mang sắc hồng tươi tắn, mới mẻ giúp mang lại một bầu không khí vui tươi hàm ý như mang tới một sức sống tràn trề hy vọng cũng như khao khát của một cuộc sống hạnh phúc.

Màu sắc của cây Đào Đậu mang một ý nghĩa may mắn, niềm vui và tinh thần phấn khởi cho gia chủ. Ngoài ra, khi trồng loài cây này trong khuôn viên trước nhà còn có ý nghĩa gắn kết tất cả các thành viên lại với nhau cùng tinh thần vui tươi, tràn đầy nhựa sống.

c%C3%A2y%20%C4%91%E1%BB%97%20mai%201.png


Quý khách có nhu cầu mua bán cây Đỗ Mai, Cây Đào Đậu vui lòng liên hệ 0936.088.238
 
×
Top Bottom