Cấp CC chuẩn kỹ năng sử dụng thông tin

linhntk

Thành viên
Tham gia
29/6/2016
Bài viết
0
Tuyển sinh văn bằng 2 trường Đại học Kinh tế Quốc dân 2016
Chuẩn kỹ năng Công nghệ thông báo là gì?
Chuẩn Kỹ năng Công nghệ thông tin là hệ thống các kiến thức lý thuyết và các kỹ năng thực hành cần có đối với người làm trong lĩnh vực CNTT. Việc ứng dụng CNTT không có chuẩn mực làm giảm hiệu quả lao động trên thực tại. Điều này dẫn đến việc các doanh nghiệp, đơn vị thường phải đào tạo lại.
Trên thế giới, chứng chỉ tin học ICDL được sử dụng kiểm tra một cách chuẩn xác và hiệu quả về kỹ năng sử dụng máy tính và trình độ CNTT của người thi tại 148 nhà nước. Tại Việt Nam, dựa trên nội dung của chứng chỉ này, chương trình huấn luyện chuẩn kỹ năng Công nghệ thông tin cơ bản đã được xây dựng.
Xem thêm: Tuyển sinh liên thông trường Đại học Kinh tế Quốc dân
Chứng chỉ chuẩn kỹ năng Công nghệ thông tin là huấn luyện cho người học những kỹ năng máy tính và mạng cấp thiết trong công việc. Nội dung chứng chỉ huấn luyện gồm có: tri thức chung về phần cứng, phần mềm, hệ điều hành, các ứng dụng văn phòng (Word, Excel, Power Point) và cuộc sống trực tuyến (thư điện tử, trình phê chuẩn web, mạng nội bộ, Internet) theo những quy chuẩn mà Bộ thông tin và truyền thông đưa ra trong Thông tư 03.
Đưa chuẩn kỹ năng Công nghệ thông tin vào cuộc sống.
Đại diện Vụ CNTT thuộc Bộ TT&TT cho biết, chuẩn kỹ năng sử dụng CNTT có thể được tham khảo ứng dụng để xây dựng giáo trình, chương trình huấn luyện, ra đề kiểm tra, đánh giá trình độ, kỹ năng tin học, sử dụng CNTT; đánh giá, kiểm tra trình độ, kỹ năng tin học, sử dụng CNTT của các cá nhân, cán bộ, công chức, nhân viên, người lao động nhằm phục vụ cho công tác tuyển dụng, bố trí công việc, chuyển ngạch, bậc và các hoạt động khác có tác động theo quy định; hay làm căn cứ để xây dựng các quy định, chính sách, tiêu chuẩn đánh giá năng lực có nội dung liên quan đến kỹ năng tin học, năng lực sử dụng máy tính, sử dụng thiết bị CNTT.
Xem thêm: Văn bằng 2 Sư phạm tiểu học nên học ở đâu?
ngày nay, các Bộ, ngành, địa phương có thể căn cứ vào chuẩn kỹ năng sử dụng CNTT do Bộ TT&TT ban hành để đưa ra quy định phục vụ việc tuyển dụng, tẩm bổ cán bộ của đơn vị mình (Ảnh minh họa)
Đại diện Vụ CNTT cho hay, thời gian tới, Bộ TT&TT sẽ nghiên cứu, kết hợp với các Bộ, ngành thúc đẩy để ban hành quy định chính thức việc ứng dụng chuẩn kỹ năng sử dụng CNTT.
Cụ thể, bên cạnh việc phối hợp cùng Bộ Nội vụ quy định sử dụng các nội dung của chuẩn kỹ năng sử dụng CNTT vào thi tuyển, chuyển ngạch bậc trong cán bộ công chức nhân viên khối cơ quan nhà nước, Bộ TT&TT sẽ phối hợp với Bộ GD&ĐT, Bộ LĐ-TB&XH quy định việc sử dụng nội dung của chuẩn này vào xây dựng giáo trình, chương trình tập huấn, ra đề kiểm tra trình độ sử dụng tin học tại các trọng tâm huấn luyện tin học, trong các trường phổ thông, Đại học và trường dạy nghề.
Học chứng chỉ chuẩn kỹ năng công nghệ thông báo ở đâu?
bây chừ tại Việt Nam, chỉ 2 trường đại học Đại học quốc gia Hà Nội, Đại học Nội Vụ được Bộ Giáo dục cấp phép được đào tạo và cấp chứng chỉ chuẩn kỹ năng Công nghệ thông tin. ngoại giả, Anh chị cũng có thể học và thi tại Trường Trung cấp Kinh Tế - Kỹ Thuật Phan Chu Chinh - nhà trường đã nhận được sự đồng ý của 2 trường Đại học Nội Vụ và Đại học quốc gia Hà Nội tổ chức lớp ôn thi cấp chứng chỉ "chuẩn kỹ năng sử dụng công nghệ thông tin".
Để được tham vấn thêm về chương trình ôn thi và thi cấp chứng chỉ chuẩn kỹ năng sử dụng công nghệ thông tin Anh chị có thể liên can hotline: 091 5500 256 hoặc đăng ký trực tiếp tại văn phòng liên kết tuyển sinh : P101, Nhà B số 3 chùa Láng, Đống Đa, Hà Nội.
 
×
Top