Cảnh sát 142 nhập cuộc bảo vệ thi ĐH đợt 2

Totoro

Thành viên thân thiết
Thành viên thân thiết
Tham gia
17/12/2011
Bài viết
5.437
Bước vào đợt thi thứ hai, từ trước khi diễn ra kỳ thi, lực lượng 142 đã nhập cuộc nhằm đảm bảo an toàn tài sản cho thí sinh về Hà Nội dự thi.

Hết lòng vì nhân dân phục vụ

Để đảm bảo ATGT Thủ đô cho mùa thi ĐH, CĐ năm nay phải nhắc đến sự ra quân của lực lượng CSGT. Phòng Cảnh sát Giao thông đường bộ - đường sắt bố trí lực lượng tại 55 chốt chỉ huy điều khiển giao thông, 243 chốt chống ùn tắc giao thông trên địa bàn thành phố. Hỗ trợ cho các nút giao thông còn có 145 tổ tuần tra lưu động và 14 chốt bố trí nữ CSGT vào giờ cao điểm nhằm phân luồng, hướng dẫn chỉ huy giao thông.

Kết thúc đợt 1 kỳ thi tuyển sinh ĐH, CĐ 2013, rất nhiều những hoàn cảnh khó khăn của thí sinh và người nhà đã được lực lượng CSGT nhiệt tình giúp đỡ.

thi-dai-hoc.JPG
Hai cảnh sát giao thông chở thí sinh Nguyễn Thị Mơ và bố đi tìm nhà trọ. Ngay khi vừa xuống xe ở bến Gia Lâm, Hà Nội, 2 bố con bị chèo kéo nhưng đã được các chiến sĩ cảnh sát giúp đỡ. Ảnh M&CS.

Ngày mai, kỳ thi đợt 2 lại tiếp tục diễn ra, lực lượng CATP Hà Nội lại tiếp tục đồng hành tạo mọi điều kiện tốt nhất về ATGT, TTXH để các thí sinh có một kỳ thi tốt nhất. Hình ảnh đẹp về tấm lòng người chiến sĩ Công an Thủ đô vì nhân dân phục vụ trong mùa thi năm nay đã khiến nhiều người xúc động.

Đó chính là hình ảnh Thiếu úy Nguyễn Tuấn Mạnh, Đội CSGT số 4 khi làm nhiệm vụ điều tiết giao thông ở ngã tư đường Giải Phóng - Đại Cồ Việt - Lê Duẩn đã đi mua và đổ xăng cho sĩ tử quê ở Bắc Giang khi thấy có hai anh em ngơ ngác dắt xe máy từ đường Giải Phóng hướng lên Đại Cồ Việt trong tình trạng xe bị hỏng.

Hay cũng vì cảnh giác với cánh xe ôm, cò mồi mà tại Bến xe Gia Lâm, bác Nguyễn Đức Giảng ở Yên Khánh, Ninh Bình đưa con gái Nguyễn Thị Mơ lên Hà Nội dự thi đã đề nghị Thiếu úy Đặng Hoàng Tân và Thượng sỹ Phạm Trung Thành, Đội CSGT số 5 đang làm nhiệm vụ gần đó giúp đỡ. Sau khi báo cáo chỉ huy, ngay lập tức hai chiến sĩ đã nhanh chóng đưa bố con bác Giảng về khu vực địa điểm thi và liên hệ với SVTN tìm phòng trọ giá rẻ cho bố con bác.

Ngoài ra, Ban chỉ huy Đội CSGT số 10 cũng đã bàn bạc, thống nhất mọi chi phí ăn, uống, ở trọ đối với những thí sinh và người nhà mà cán bộ chiến sĩ trong Đội khi làm nhiệm vụ bắt gặp và giúp đỡ sẽ do Đội quyên góp, ủng hộ cho đến hết đợt thi… Các cán bộ chiến sĩ CSGT chúng tôi gặp gỡ, trò chuyện khi đang làm nhiệm vụ tại các đợt thi cao điểm đều cho biết, nhiệm vụ của lực lượng CSGT là đảm bảo TTATGT và ngăn chặn tội phạm trong mùa thi 2013, nhưng trước bất kỳ yêu cầu trợ giúp nào của người dân và thí sinh, các anh cũng sẵn sàng giúp đỡ với tinh thần hết lòng vì nhân dân phục vụ.

Bảo vệ an toàn các bến xe, điểm công cộng

Bước vào kỳ thi ĐH-CĐ năm 2013, Giám đốc Công an TP Hà Nội đã giao nhiệm vụ cho Phòng Cảnh sát Hình sự, CATP Hà Nội đặc biệt là lực lượng 142 CATPHà Nội, Công an các quận, huyện và thị xã thực hiện nghiêm túc kế hoạch 119/KH-CAHN nhằm đảm bảo tuyệt đối an toàn cho hành khách đi lại tại các bến xe khách liên tỉnh và các điểm trung chuyển, điểm đỗ xe buýt trên địa bàn Hà Nộitrong những ngày diễn ra kỳ thi tuyển ĐH-CĐ 2013.

Để triển khai kế hoạch và đảm bảo ANTT cho thí sinh và gia đình trong mùa tuyển sinh lần này, Phòng CSHS, CATP Hà Nội đã cho in 3.000 tờ rơi hướng dẫn thông báo tiếp nhận và xử lý thông tin về ANTT trên các tuyến xe khách để phát cho cácthí sinh và gia đình thí sinh tại các địa điểm công cộng.

CATP Hà Nội cũng đồng thời triển khai 10 Tổ công tác 142 cắm chốt tại 6 Bến xe Nước Ngầm, Phía Nam, Gia Lâm, Lương Yên, Mỹ Đình và Yên Nghĩa để phát hiện và xử lý nghiêm các đối tượng cò mồi, trộm cắp tài sản, bắt chẹt khách tham gia giao thông tại bến xe, bến tàu...

Đặc biệt trên tuyến QL2, QL5 là những tuyến dự báo có lượng thí sinh ở các tỉnh đổ về Hà Nội đông sẽ có bố trí lực lượng sẵn sàng làm nhiệm vụ. Ngoài ra, cơ quan công an phối hợp chặt chẽ với lực lượng kiểm tra, giám sát của Tổng công ty Vận tải Hà Nội dán bổ sung thông tin “đường dây nóng” của công an tại các điểm đỗ, nhà chờ xe buýt trên toàn thành phố để nhân dân phát hiện, thông báo ngay hoạt động tội phạm cho lực lượng công an xử lý kịp thời.

Theo đó, các thí sinh, gia đình thí sinh và nhân dân nếu là nạn nhân của các hiện tượng chèo kéo, bắt chẹt khách, trộm cắp, móc túi…, hoặc phát hiện các hành vi vi phạm ANTT có thể kịp thời báo cho lực lượng làm nhiệm vụ tại chỗ hoặc có thể điện thoại cho đường dây nóng theo số: 04.39396465 hoặc 0977778189. Đội 5, Phòng CSHS đã phân công một tổ công tác luôn luôn ứng trực 24/24h, sẵn sàng tiếp nhận, xử lý mọi thông tin đặc biệt là những thông tin từ các đường dây nóng.

Trung tá Vũ Bá Xiêm, Đội trưởng Đội Phòng chống tội phạm trên tuyến và địa bàn, Phòng CSHS cho biết: “Trong đợt thi ĐH, CĐ trên địa bàn TP Hà Nội từ ngày 3 đến 16-7, thực hiện kế hoạch của CATP, đơn vị đã tung 100% quân số, đặc biệt là các chiến sĩ của Đội 142 liên tục tuần tra mật phục tại các bến xe khách liên tỉnh, các điểm đỗ, điểm trung chuyển xe buýt trên địa bàn thành phố để phát hiện, xử lý ngay những đối tượng có hành vi vi phạm pháp luật, cò mồi, gây mất trật tự công cộng, cản trở và gây khó khăn trong việc đi lại của nhân dân.

Đặc biệt, các đội 142 sẽ liên tục thay đổi quy luật, thời gian hoạt động để đảm bảo tính bí mật bất ngờ đối với các đối tượng phạm tội. Tại khu vực Sân bay Nội Bài, Đội cũng bố trí một tổ công tác tại Đồn Công an Nội Bài để kiểm tra hành chính các đối tượng cò mồi, lôi kéo khách, taxi dù, đối tượng trộm cắp, cưỡng đoạt tài sản.
Ngoài ra, Đội Phòng chống tội phạm trên tuyến và địa bàn còn phối hợp với các đơn vị nghiệp vụ, công an các quận, huyện, thị xã để tăng cường tập trung kiểm tra, xử lý các trường hợp vi phạm về trật tự ATGT và vi phạm về trật tự đô thị, trật tự công cộng đảm bảo điều kiện tốt nhất về ANTT cho thí sinh dự thi.

Theo An ninh Thủ đô
 
×
Top