Cảnh Báo Dự Án Mining City, Đầu Tư Mining City Lừa Đảo Không?

Nhóc Cafe

Thành viên thân thiết
Thành viên thân thiết
Tham gia
1/3/2019
Bài viết
100
Có nên đầu tư Mining City?

Dạo gần đây thấy nhiều người chia sẻ về cơ hội đầu tư với Mining City và tôi đã tìm hiểu xem thực chất đó là gì? Cơ hội và rủi ro nào dành cho các nhà đầu tư? Liệu Mining City lừa đảo hay không?

Trước khi bắt đầu bài viết này tôi xin nhắc lại. Đây là quan điểm cá nhân của tôi từ thực tiễn nhiều năm tham gia vào thị trường MMO. Tôi cũng đã từng cảnh báo về việc không nên đầu tư vào nhiều dự án. Các dự án đó cầm tiền và cao chạy xa bay. Các bạn có thể tham khảo các bài viết đó ở link bên dưới.

Nào hãy cũng bắt đầu tìm hiểu về Mining City nhé!

Lời giới thiệu về Mining City

Mining City là gì?

Theo như giới thiệu trên các website chia sẻ dự án thì Mining City là một dự án Bitcoin Clound Mining. Thông thường để sở hữu Bitcoin, bạn có thể mua hoặc đào ra nó. Tuy nhiên việc đào Bitcoin không hề đơn giản, cần rất nhiều yếu tố. Mining City giải quyết các việc đó cho bạn. Họ sẽ cung cấp thiết bị khai thác, công nghệ và chăm sóc bảo trì nhằm nâng cao hiệu suất đào Bitcoin và đồng thời giúp nhà đầu tư giảm thiểu chi phí quản lý.

Chắc hẳn các bạn còn nhớ Về Skymining của ông Tâm năm 2018 chứ? Ông đã ra đi với khoảng 1000 tỷ đồng. Nhìn lại một chút về Skymining khi đó cũng chính là mô hình đầu tư ủy thác mua máy đào.

Những máy đào đó sẽ được hệ thống Sky Mining vận hành. Số lượng bitcoin máy đào được sẽ chia cho nhà đầu tư. Thậm trí Sky Mining còn có nhà xưởng ở VN.

Sky mining, Asama Mining và những mô hình tương tự đã ngốn rất nhiều tiền của các nhà đầu tư. Trở lại câu chuyện về Mining City hãy tìm hiểu nó bắt đầu và đến từ đâu ?

Mining City đến từ đâu? Vỏ bọc nào đang bao bọc Mining City

MiningCity là một dự án khai thác Bitcoin (BTC). Hay nói cách khác là mọi người sẽ đầu tư mua máy đào nhằm kiếm được Bitcoin hằng ngày. Mining City cũng là dự án đầu tiên trên thế giới được bảo trợ bởi chính phủ Kazakhstan. Mining City có nhà máy đào bitcoin thật tại Kazakhstan. Ngoài ra như giới thiệu Mining City còn là đối tác của BTC.com, MineBest.MineBest: Chủ sở hữu rất nhiều thiết bị, công nghệ khai thác Bitcoin, là đối tác chính cung cấp trang thiết bị và dịch vụ bảo trì cho Mining City.

Tôi xin trích đoạn phân tích của Blog Tiền Ảo về Mining City với các đối tác kể trên.

Tôi có gửi hình này đến bitmain – chủ sở hữu của BTC.COM cũng như tôi đã lên các kênh telegram của họ để hỏi về việc họ có hợp tác chiến lược hay không? Câu trả lời tôi nhận được là họ có hợp tác. Vấn đề là cái ảnh tôi gửi đi là cái ảnh bên trên, và họ xác nhận với tôi là ảnh mà tôi đề cập là nhắc tới Minebest, không phải họ, và để làm rõ thì họ nói tôi nên hỏi bọn bên Minebest chứ không nên hỏi Họ.

Câu trả lời mà tôi nhận được trên Telegram cũng gần như thế. Đó là MiningCity chỉ là một trong những khách hàng VIP to bự của họ. Họ hợp tác với tư cách là khách hàng VIP. Nên câu hỏi đặt ra là: Liệu sự minh bạch trong các giấy tờ mà các trang Việt Nam khác cung cấp có minh bạch và đúng sự thật hay không?

Trích: Blog Tiền Ảo

Nguồn và lưu lượng truy cập hệ thống Mining City

Qua các bài giới thiệu về Mining City, họ đều giới thiệu lượng truy cập đến từ Mỹ, Nhật Bản, Hàn Quốc là chủ yếu.

Tôi có kiểm tra qua lưu lượng truy cập trang Miningcity.com qua Similarweb. Thật bất ngờ lưu lượng truy cập ở Việt Nam chiếm đến 50%. Một dự án từ nước ngoài, được nhiều đối tác lớn hợp tác mà chủ yếu lại phát triển ở thị trường Việt Nam. Bạn có nhớ trước khi Futurenet cũng như vậy không?

Tôi có đọc 1 bài viết trên CafeF với tiêu đề:

Từ Sky Mining đến Asama Mining: Khi máy đào tiền ảo “xới” nát lòng tham

Quả thật lòng tham người Việt và h.am m.uốn làm giàu mà ít phải bỏ công sức quá lớn. Việc đó dễ dàng tạo tiền đề cho các dự án đầu tư dủi do phát triển. Cơ hội lừa đảo tăng cao với hàng loạt dự án tương tư như Futurenet. Gần đây nhất là PayAsian để lên thời sự và VTV24Các gói đầu tư của hệ thống Mining City

Hiện tại Mining City có 4 gói đầu tư tối thiểu 500$ cho đến 3500$. Các gói này cam kết lợi nhuận trả bằng bitcoin như trong ảnh.Như với với gói đầu tư là 3500$ (~85tr), tôi làm tròn sau 3 năm lợi nhuận thu về là 1 BTC. Với giá trị thời điểm tôi viết bài này bitcoin đang ở mốc ~10,000 USD/ BTC. Như vậy sau 3 năm từ 3500$ ban đầu các bạn có 30,000$ . Xét trên khía cạnh lợi nhuận thì quả thực rất đáng đầu tư

Việc cam kết trả lợi nhuận bằng BTC cũng tiềm ẩn dủi do khi thị trường đi xuống, BTC giải giá. Lợi nhuận quá phụ thuộc vào thị trường tiền ảo vốn dĩ đã không ổn định. Mặc dù được dự đoán giá BTC sẽ tăng nhưng không gì đảm bảo điều đó. Chưa kể việc họ có thực sự mua máy để đào coin hay chỉ vỏ bọc của mô hình đa cấp như Skymining. Liệu Mining City lừa đảo có đúng không ?

Lợi nhuận thực sự và mô hình đa cấp Ponzi đằng sau

Nếu như thực sự Mining City dùng số tiền bạn đầu tư để mua máy đào coin và vận hành hộ bạn thì dự án này rất tiềm năng đúng không ?. Không? Hãy nhìn vào các họ trả hoa hồng cho người giới thiệu thành viên mới tham gia.

Mining City có 5 loại hoa hồng tất cả. Nhưng tập trung chính là 2 loại hoa hồng. Hoa hồng nhị phân và Hoa hồng giới thiệu (Referal). Để nhận được hoa hồng bạn phải đạt cấp độ (Rank) trong hệ thống. Có tổng số 6 cấp độ khác nhau như bảng bên dưới. Ở mỗi cấp độ bạn lại nhận được hoa hồng khác nhau.Các cấp độ và hoa hồng nhận được

Công thức tính tính hoa đồng khá phức tạp. Chi tiết mọi người có thể tham khảo trích dẫn ở bên dưới. Tóm lại 1 cách đơn giản khi bạn giới thiệu người vào hệ thống dưới bạn bạn sẽ được ăn % hoa hồng. Từ 5% đến 10% cho mỗi người tham gia. Khi mỗi người tuyến dưới bạn giới thiệu được người vào thêm bạn cũng nhận được hoa hồng tiếp. Và khi cây hệ thống của bạn đạt đến cấp độ nào đó bạn lại nhận thêm được thưởng.

Cứ lấy tiền người sau, trả tiền hoa hồng cho người vào trước vậy số tiền thực sự họ bỏ ra đến mua máy đào coin là bao nhiêu ?


Bạn sẽ nhận được rất nhiều hoa hồng từ cây hệ thống nhiều cấp của mình


Hoa hồng cây nhị phân đặc trưng của đa cấp

Mining City cam kết nếu kiếm được càng nhiều affiliate đầu tư vào thì tỷ lệ hoàn vốn hàng ngày của họ càng cao.Sự mập mờ thông tin về Mining City

Mining City là một chương trình đầu tư đa cấp nhắm vào những nhà đầu tư cả tin ở châu Á. Như với tất cả các mô hình đa cấp khác, một khi việc tuyển dụng tuyến dưới chậm lại thì đầu tư mới cũng sẽ chậm lại. Điều này sẽ “bỏ đói” Mining City, cuối cùng gây ra sự sụp đổ và khiến phần lớn những nhà đầu tư bị mất tiền.

Mô hình Ponzi là mô hình tháp. Với những nhà đầu tư vào giai đoạn đỉnh cũng như ở giữa của tháp họ sẽ nhận được tiền và tin rằng nó mang lại lợi nhuận thực sự. Nhưng với những nhà đầu tư ở giai đoạn cuối tháp khi hệ thống phình to, không tuyển thêm được người việc mất tiền là tất yếu xảy ra. Đỉnh tháp lại chủ yếu là mấy ông chùm, mấy ông teamleader họ xây dựng nên hệ thống. Còn các nhà đầu tư sẽ là con mồi ngon để cống nạp tiền cho họ.

Việc đầu tư hay không hoàn toàn do các bạn quyết định. Lợi nhuận cao đồng nghĩa với việc rủi do cao. Bài viết chỉ có tính chất tham khảo. Mining City lừa đảo? Không, chắc chắn không lừa đảo, chỉ có việc khi nào nó sập và các bạn có rút được tiền về không?

Hãy nhớ những bài học như Skyming, Futurenet, Asama Mining. Tiền mất chắc chắn không lấy lại được. Muốn không bị lừa, hãy đầu tư vào những coin chính thống có mặt trên các sàn giao dịch lớn như Binance

Binance.com
 
×
Quay lại
Top