Đào bitcoin là gì? Có mấy hình thức đào bitcoin?

kimansu

Thành viên
Tham gia
13/9/2022
Bài viết
0
Đào bitcoin là gì? Bitcoin được hiểu như thế nào? Đầu tư vào bitcoin có lãi không?... Nhà đầu tư rất quan tâm đến những vấn đề nêu trên trước khi thực hiện đầu tư. Trong phạm vi bài viết này, chúng tôi sẽ cung cấp những thông tin cơ bản nhất về bitcoin và đào bitcoin mà nhiều người quan tâm hiện nay.
Bitcoin là gì? Đào bitcoin là gì?ngoài ra xem thêm thông tin chi tiết thì hãy truy cập bài viết https://taichinhhangngay.net/bitcoin-la-gi/ này.
Bitcoin (ký hiệu là BTC, XBT,..) là một loại đồng tiền ảo hay còn gọi là tiền mã hóa được cung cấp dưới dạng mã nguồn mở và được phát minh, đăng ký vào năm 2008 bởi cá nhân hoặc tổ chức vô danh lấy tên là Satoshi Nakamoto. Bitcoin được giao dịch, sử dụng trên hệ thống mạng máy tính, không qua bất kỳ tổ chức trung gian tài chính nào, và chỉ tồn tại thông qua các thuật toán được cài đặt sẵn cho nó. Hiện nay, bitcoin chưa được công nhận là đồng tiền hợp pháp tại Việt Nam, nói cách khác, Việt Nam chưa công nhận sự tồn tại của loại đồng tiền này trong hệ thống thanh toán.

Đào bitcoin theo cách hiểu đơn giản là công việc hóa giải các thuật toán, xin cấp quyền truy cập để xác minh, sử dụng đồng tiền bitcoin, phân tán tiền bitcoin trên hệ thống mạng ngang hàng thông qua công nghệ blockchain (tức lưu trữ, xác minh, xác thực giao dịch trên hệ thống Blockchain). Việc phân tán bitcoin có được chính là việc thanh toán, thực hiện các giao dịch bằng đồng tiền ảo bitcoin.
Có bao nhiêu hình thức đào bitcoin?
Việc đào bitcoin cũng được thực hiện thông qua một số hình thức nhất định, có thể kể đến các hình thức đào bitcoin là cloud mining và hardware mining, mỗi hình thức đều có đặc điểm riêng. Cụ thể như sau:
mua-bitcoin.jpg

Cloud Mining

- Là hình thức khai thác, sử dụng bitcoin dựa trên công nghệ đám mây và thông qua một đơn vị trung gian.

- Tức là người dùng chỉ cần thông qua đơn vị trung gian (đơn vị chịu trách nhiệm xử lý, giải mã thuật toán) để được giao dịch bằng bitcoin.

- Người dùng trong trường hợp này là những người không muốn đầu tư vào trang thiết bị ban đầu hoặc không có kiến thức, kỹ năng đủ để thực hiện đào bitcoin trực tiếp.

- Chi phí đầu vào việc lập, ký kết hợp đồng khi sử dụng hình thức đào bitcoin Cloud Mining khá cao nên người dùng cần chú ý khi sử dụng dịch vụ này.
HardWare Mining
- Là hình thức khai thác, sử dụng, thanh toán bitcoin thông qua việc người dùng phải có trang thiết bị, dụng cụ, phương tiện, hệ thống mạng phù hợp…là phần cứng của hệ thống;

- Sử dụng hình thức đào bitcoin này, người dùng có thể tự quyết định được số lượng, cách thức,...dùng bitcoin;

- Các chi phí phát sinh khi sử dụng hệ thống, trang thiết bị cơ sở vật chất, chi phí vận hành hệ thống…là những khoản phí mà ngư
Có nên đào bitcoin không?
Sau khi đã tìm hiểu được đào bitcoin là gì, có bao nhiêu hình thức đào bitcoin, chắc hẳn sẽ có không ít người đặt ra câu hỏi, vậy, có nên tham gia đào bitcoin hay không?
Thực tế cho thấy, lợi nhuận có được từ giao dịch, đầu tư đồng tiền ảo bitcoin là điều có thể tính toán hoặc ước lượng được trước, tuy không thể tính toán được toàn bộ nhưng cũng có thể tìm hiểu và tính toán được một phần. Mặc dù vậy, việc đào bitcoin có nên hay không thì còn tùy thuộc vào nhiều nhân tố tác động, có thể kể đến như:
bit-coin-la-gi.jpg

- Yếu tố pháp luật: Quy định của pháp luật từng nước có sự khác biệt khi công nhận hoặc không công nhận đồng tiền ảo bitcoin là một loại hàng hóa hoặc là đồng tiền thanh toán trong hệ thống thanh toán của đất nước mình. Đây là yếu tố trực tiếp tác động vào quyết định có tham gia đào bitcoin hay không.
Như vậy, không có đáp án chính xác cho câu hỏi có nên đào bitcoin hay không mà mỗi chủ thể có ý định đào bitcoin nên tham khảo một số yếu tố tác động đến việc đào bitcoin trước khi thực hiện.
Trên đây là giải đáp về đào bitcoin là gì?bạn cũng co thể tham khảo thêm một số đồng tiền ảo khác qua chuyên mục https://taichinhhangngay.net/coin/. chúc các bạn thành công
 
×
Quay lại
Top