Cảm Nhận Của Bạn Là Gì Khi Nói Về Camera iPhone XS Max?

letylt961

Thành viên
Tham gia
16/8/2017
Bài viết
0
Sau một thời gian ra mắt, thì cũng đã có khá nhiều người trên tay iPhone XS XS Max. Và bạn có cảm nhận như thế nào về camera của iPhone XS Max?

danh-gia-camera-iphone-xs-xs-max.jpg

Có gì ở cụm camera sau iPhone XS XS Max ??
Giới Thiệu Sơ Về Cụm Camera Sau iPhone XS XS Max

Xét về mặt thiết kế, cụm camera sau trên iPhone XS và XS Max không có gì khác so với iPhone X với 2 camera phía sau được đặt dọc theo thân máy. Nằm giữa 2 camera là đèn Flash... Dưới đây là thông số kỹ thuật của cụm camera này được Tấn Đào Mobile tổng hợp lại theo nguồn Thegioididong.
    • Độ phân giải
2 camera 12 MP    • Quay phim
Quay phim FullHD 1080p@30fps, Quay phim FullHD 1080p@60fps, Quay phim FullHD 1080p@120fps, Quay phim FullHD 1080p@240fps, Quay phim 4K 2160p@24fps, Quay phim 4K 2160p@30fps, Quay phim 4K 2160p@60fps    • Đèn Flash
4 đèn LED (2 tông màu)    • Chụp ảnh nâng cao
Zoom quang học (Camera kép), Chụp ảnh xóa phông, Chế độ Slow Motion, Chế độ chụp ban đêm (ánh sáng yếu), A.I Camera, Điều chỉnh khẩu độ, Tự động lấy nét, Chạm lấy nét, Nhận diện khuôn mặt, HDR, Panorama, Chống rung quang học (OIS)
Đánh Giá Camera Sau iPhone XS XS Max

Ra mắt cùng thời điểm, tính năng tương đồng nhau. Tuy nhiên người anh em iPhone XR lại chỉ được trang bị camera đơn phía sau. Thế nên tạm thời Tấn Đào Mobile không nhắc đến model này trong bài viết hôm nay.

Quay trở lại với bài đánh giá cụm camera sau trên iPhone XS và XS Max.
Những tính năng nỗi bật nhất

Có lẻ sự nâng cấp lớn nhất ở camera của bộ đôi này so với người tiền nhiệm iPhone X. Đó chính là khả năng chụp ảnh điện toán với tính năng Smart HDR.

Vậy thì tính năng này hoạt động ra sao ?
Khi chụp ảnh, máy sẽ chụp liên tiếp 4 khung hình chính, cùng các khung hình phụ với các độ sáng (exposure) khác nhau và một khung hình với thời gian phơi sáng dài dành cho các chi tiết bị tối (shadow detail). Sau đó chiếc điện thoại sẽ phân tích tất cả các hình ảnh, chọn ra các phần tốt nhất của mỗi bức ảnh, và sau đó kết hợp chúng lại với nhau để tạo nên hình ảnh ưng ý.
Một tính năng đáng chú ý nữa trên bộ đôi này, đó là tính năng điều chỉnh độ sâu của bức ảnh. Một thanh trượt khi dịch chuyển sẽ mô phỏng việc điều chỉnh độ mở của bức ảnh chụp. Bạn có thể cô lập chủ thể của bức ảnh bằng cách làm mờ phần nền ảnh (background) để làm cho chủ thể nổi bật trên toàn bức ảnh
dieu-chinh-do-sau-camera-iphone-xs-xs-max.jpg

Tính năng điều chỉnh độ sâu camera sau iPhone XS XS Max
Đánh giá sơ bộ về các tính năng khác

Đầu tiên là khả năng khởi động và lấy nét của cụm camera sau này là cực nhanh. Các bạn chỉ cần đưa máy vào một vật thể là ngay lập tức nó đã lấy nét được.

Tiếp đến là tính năng chụp ảnh xóa phông. Thật sự mà nói, không có sự thay đổi quá nổi bật so với người tiền nhiệm iPhone X. Trừ việc được tích hợp Smart HDR cho phép xóa phông tốt hơn một chút. Tính năng này trên iPhone XS XS Max vẫn chưa thể đạt đến cảnh giới mà Oppo đã làm được trên siêu phẩm đắt giá nhất của mình - Oppo Find X
Hệ thống cân bằng trắng White Balance của máy chưa thật sự ấn tượng. Một vài trường hợp, bức ảnh thu về hơi bị ngã vàng...
camera-xs-xs-max.jpg

Một số bức ảnh bị ngã vàng
Khả năng quay video với hàng loạt những tính năng nâng cao. Cho phép sản sinh ra những thước video với chất lượng không thể bàn cãi....
Tuy nhiên, cụm camera sau này dường như vẫn lồi ra ngoài khá nhiều tương tự iPhone X. Làm cho những việc xuất hiện những sự cố với camera là tương đối rõ rệt.. Theo Tấn Đào Mobile - mức giá thay camera sau iPhone XS Max tại Đà Nẵng hiện tương đối cao. Do đó, các bạn nên trang bị một chiếc ốp lưng chất lượng nếu không muốn một tình trạng xấu nào đó xảy ra với thiết bị thân yêu của mình.
camera-iphone-xs-xs-max-1.jpg

Thiết kế lồi ra khá nhiều !!
Nếu gặp bất kỳ thắc mắc vui lòng liên hệ trung tâm hoặc để lại comment bên dưới bài viết để được hỗ trợ một cách tốt nhất.
 

×
Quay lại
Top