X-BBQ Grill Viet Nam
Thành viên
- Tham gia
- 19/10/2024
- Bài viết
- 14
Gà quay nguyên con kiểu Tây
Gà quay nguyên con kiểu Tây là món ăn được tẩm ướp tinh tế với hương thảo (rosemary), xạ hương (thyme), tỏi thơm lừng, kết hợp cùng các loại gia vị khô như bột ớt paprika, tiêu đen, muối hồng, bột tỏi và bột hành. Nhờ phương pháp nướng chậm ở nhiệt độ thấp, lớp da gà giòn rụm, vàng óng, trong khi từng thớ thịt thấm đẫm gia vị, mềm mọng, tạo nên một món ăn hấp dẫn cả về hương vị lẫn hình thức, khó ai có thể cưỡng lại. Hãy cùng X-BBQ khám phá ngay công thức gà quay nguyên con đậm đà, thơm ngon khó cưỡng mà bạn nhất định phải thử ngay hôm nay
Chuẩn bị ướp gà quay
Gà nguyên con: 2 conGia vị ướp gà quay:
Muối: 4 muỗng cà phê
- Ớt paprika: 2 muỗng cà phê
- Bột hành: 1 muỗng cà phê
- Xạ hương khô: 1 muỗng cà phê
- Tiêu đen xay: 1 muỗng cà phê
- Bột ớt cayenne: ½ muỗng cà phê (tuỳ chọn)
- Bột tỏi: ½ muỗng cà phê
- Dầu olive

- Tương cà: 2 muỗng canh
- Hương thảo tươi: 1 nhánh
- Sốt BBQ: 3 muỗng cà phê
- Giấm ăn: 2 muỗng cà phê
Cách thực hiện gà quay kiểu Tây
Chuẩn bị và buộc gà: Dùng dây cước buộc chặt gà để cố định, giúp gà không bị rơi cánh hay chân trong quá trình quay. Sau đó, xiên trục Rotisserie qua thân gà và cố định chắc chắn.
Chuẩn bị gà quay

Ướp gia vị gà quay nguyên con
Chuẩn bị rau củ: Trong thời gian nướng gà, bạn có thể chuẩn bị một chảo rau củ bao gồm khoai tây, bông cải xanh, đã được ướp muối và dầu olive và một ít là hương thảo. Đặt chảo rau củ dưới gà, mỡ của gà chảy xuống sẽ làm cho khoai tây chín đều. Xung quanh chảo là than để rau củ cũng được nướng chín mềm, thơm ngon.

Chuẩn bị quay gà và rau củ
Khuyến khích sử dụng các loại lò nướng chuyên dụng để dễ dàng thuận tiện trong suốt quá trình nướng
Quét sốt: Khi gà đã gần chín, quét hỗn hợp sốt đã chuẩn bị lên toàn bộ bề mặt gà để tạo độ bóng và thêm hương vị. Nướng thêm khoảng 15 phút cho sốt thấm đều và gà có màu vàng óng hấp dẫn.

Quét sốt và nướng 15' trước khi phục vụ

Gà con quay nguyên con sau khi hoàn thành