Cách trồng cây giáng hương đỏ

cayxanhbinhlong

Thành viên
Tham gia
15/8/2020
Bài viết
0
Cây giáng hương đỏ hiện nay đang là giống cây vô cùng hót và ưa chuộng trong năm nay. Hiện nay dáng hương đang dần được thay thế các cây cảnh quan khác ở các khu công viên thành phố bởi có dáng và mang lại rất nhiều giá trị. Vậy trồng giáng hương đỏ có dễ dàng không? Cách trồng cây giáng hương đỏ ? Hãy cùng tìm hiểu ở bài viết dưới đây nhé!

cach-trong-cay-giang-huong-do


Kỹ thuật trồng và chăm sóc cây giáng hương

Thời vụ và mật độ trồng

Thời điểm giáng hương phát triển tốt nhất, dễ trồng nhất là từ đầu tháng 6 đến hết tháng 8. Theo đặc tính sinh học của cây, ta nên trồng chúng tại những nơi chứa nhiều ánh sáng và thông thoáng.

Làm đất và đào hố trồng cây

Nền đất trồng cây nên là loại đất tơi xốp và dễ thoát nước. Đào hố trồng cây 30x30x30cm trước khi trồng 15-20 ngày, trồng theo hàng rào hoặc rải rác. Kiểm tra hố trồng loại bỏ toàn bộ đá, bê tông, nhựa đường… ra khỏi hố trồng để bộ rễ cây sinh trưởng và phát triển khoẻ.

Đất trồng cây nhiều dinh dưỡng, bổ sung phân bò và phân vi sinh vào hỗn hợp đất trồng gồm xơ dừa và tro trấu giúp cây thoát nước, sinh trưởng phát triển tốt.

Phân Bón lót cho cây

Cây Giáng Hương giống cần chế độ bón lót phù hợp để hấp thu dinh dưỡng và phát triển tốt. Để làm được điều này, người trồng cần tiến hành bón lót mỗi hố từ 1-3kg phân chuồng hoai mục, phân chuồng ủ vi sinh là tốt nhất.

Tưới nước cho cây Giáng Hương

Cây Giáng Hương được cung cấp đủ nước sẽ phát triển tốt nhất. Cây mới trồng cần chế độ nước thường xuyên 1 lần/ngày, sau khi cây sinh trưởng tốt khoảng 1 tháng sau trồng thì chế độ tưới nước giảm.
 
×
Quay lại
Top