Cách tăng chiều cao hiệu quả cho trẻ

songdai90

Thành viên
Tham gia
18/8/2015
Bài viết
3
Ngủ đủ giấc là cách tăng chiều cao đơn giản nhất cho trẻ.

Ngủ đủ giấc và ngủ sâu sẽ kích thích tuyến yên tiết ra nhiều hormon tăng trưởng, tăng hấp thu canxi kích thích xương dài ra. Bởi vậy phòng ngủ của trẻ phải yên tĩnh tránh tiếng động khiến trẻ bị giật mình, thức giấc lúc nửa đêm. Tuỳ vào từng độ tuổi mà cha mẹ cho phép giấc ngủ của con kéo dài trong bao lâu. Dưới đây là khuyến cáo thời gian ngủ tốt nhất của trẻ mỗi ngày( tổng cả ngày và đêm):


  • Trẻ sơ sinh (0-3 tháng): 14-17 giờ.
  • Trẻ từ 4-11 tháng: 12-15 giờ.
  • Trẻ từ 1-2 tuổi 11-14 giờ.
  • Trẻ mẫu giáo (3-5 tuổi) 10-13 giờ.
  • Trẻ tiểu học (6-13 tuổi): 9-11 giờ.
Giúp trẻ tăng chiều cao hiệu quả bằng các môn thể thao

21.jpg

Vận động luôn là phương án tăng chiều cao tối ưu nhất giúp các cơ, xương khớp giãn nở và chắc khoẻ. Trung bình nếu một người vận động liên tục trong khoảng một giờ trở lên thì lượng hormon tăng trưởng sẽ sản sinh ra gấp 300 gần lúc bình thường.

Một số môn thể thao sẽ giúp trẻ tăng chiều cao hiệu quả nhất như: bơi lội, bóng rổ, bóng chuyền, cầu lông, xà ngang, đạp xe, điền kinh, bóng đá.

Thường xuyên vận động không chỉ có lợi về chiều cao mà còn tăng khả năng miễn dịch cho cơ thể, giúp trẻ luôn khoẻ mạnh để học tập và vui chơi.

Tăng chiều cao cho trẻ bằng phương pháp tắm nắng

Ánh nắng mặt trời cung cấp đến 80% lượng vitamin D cho cơ thể con người. Nó là nguyên tố quan trọng có chức năng điều phối canxi, giảm nguy cơ các vấn đề về viêm khớp mãn tính và đa xơ khớp.

Mẹ nên cho trẻ tắm nắng trong khoảng thời gian 6 – 8 giờ sáng và 5 – 6 giờ chiều. Vào lúc này nguồn vitamin D trong ánh nắng mặt trời vô cùng dồi dào đồng thời tia cực tím đang rất ít và yếu sẽ không gây hại cho con.

Cách tăng chiều cao cho trẻ bằng dinh dưỡng

Dinh dưỡng quyết định đến 32% sự phát triển chiều cao tối ưu của trẻ. Một chế độ dinh dưỡng khoa học, đầy đủ dưỡng chất sẽ giúp trẻ cao lớn, khoẻ mạnh thông minh vượt trội.
Thực đơn mỗi ngày của trẻ phải đảm bảo có 4 nhóm dưỡng chất thiết yếu nhất gồm: chất béo, chất đạm, tinh bột, vitamin và khoáng chất. Có nhiều loại thực phẩm khác nhau trong mỗi nhóm nên mẹ hãy luôn phiên chế biên đổi món để bữa ăn của con luôn phong phú và hấp dẫn.

Ngoài ra các mẹ còn có thể bổ sung thêm thực phẩm chức năng tăng chiều cao để bé phát triển hiệu quả hơn.
 
×
Quay lại
Top