Cách tăng cân nhanh nhất cho người gầy

hantinet

Thành viên
Tham gia
8/8/2017
Bài viết
1
Cách tăng cân cho người gầy như thế nào khi đến nhà bạn trai để chơi, mẹ người yêu nhìn trông không thiện cảm.
Nhiều người vẫn không tăng cân, phải làm gì? / Quá gầy, làm thế nào để đạt được trọng lượng nhanh?

Nhân viên văn phòng 24 tuổi ở Ba Đình cho hay: "Tôi muốn tăng cân chứ không phải vì tôi xấu, nhưng tôi quá gầy, mặt tôi gầy gò, tôi không đẹp, tôi không có sức sống do bệnh công sở gây nên, áp lực công việc và nhìn nhiều máy tính", 24 tuổi, Hà nội, tâm tình.

Duyên nói rằng khi cô nặng hơn 50 kg ở thời học sinh, một số chế độ ăn kiêng của các ký túc xá cùng chung nhà nên quyết định chỉ nên ăn một bữa chiều hôm nay. Bây giờ giảm cân, cô ấy thấy mình "suy thoái", mệt mỏi hơn vì vậy muốn lấy lại cơ thể cũ. "Tôi không hiểu tại sao tôi đã cố gắng ăn nhiều, uống sữa cho những người muốn tăng cân, nhưng vẫn không ăn, muốn tăng 3-5 kg là khó", Duyên nói.

Trong khi nhiều người tìm cách để giảm cân, nhiều người muốn "béo lên" thì không dễ. Người 24 tuổi (Hào Nam, Hà Nội) thường cảm thấy có lỗi khi gọi là "hangers", "ấu trùng" vì nó nặng dưới 50kg trong khi chiều cao hơn 1,7m. Sinh viên năm cuối làm mọi thứ có thể để tăng cân nhưng không cải thiện. "Tôi sợ rằng thật khó để có được một công việc vì ngoại hình của tôi," bạn chia sẻ.

Thạc sĩ, Trưởng phòng Dinh dưỡng, Bệnh viện 198 nói rằng nếu bạn thực sự mỏng, bạn cần phải tính toán chi tiết, dựa trên BMI (cân nặng / chiều cao). Nếu chỉ số dưới 18.5 được gọi là mỏng.

Theo các bác sĩ, những người thiếu cân trước hết phải tìm ra lý do và sau đó có thể vượt qua được. Có rất nhiều lý do khiến bạn mảnh dẻ, chẳng hạn như làm đẹp giảm cân không đúng cách, ăn uống không đủ, lượng ăn không thể bù đắp lượng tiêu thụ của những người làm việc chăm chỉ, bị mất ngủ, căng thẳng; Có bệnh đường ruột (ăn không thể hấp thụ) ... Nếu do bệnh, điều đầu tiên là chữa bệnh. Một khi bạn đã loại bỏ tất cả các yếu tố khác như bệnh tật, căng thẳng, vv, bạn có thể cải thiện chế độ ăn uống của bạn để tăng cân.

Theo bác sĩ, cần ăn đủ 4 nhóm protein, đường, chất béo, vitamin và khoáng chất. Nên ăn nhiều loại thức ăn, kết hợp nhiều loại, thay đổi nhiều thứ trong ngày, trong bữa ăn. Người mỏng sợ chiên, nhưng nếu bạn muốn tăng cân để tăng chất béo. Bạn có thể ăn thịt nửa mỡ nạc, cá béo như cá basa ...

Bạn cũng đừng quên ăn rau, trái cây cung cấp vitamin, khoáng chất, chất xơ giúp chuyển hóa tốt, kích thích hệ tiêu hóa ... Có thể ăn 1-2 bữa, uống nước trái cây. Nếu sử dụng nhiều năng lượng sữa, nên dùng vào buổi tối trước khi đi ngủ, vì uống rượu trong ngày có thể khiến bạn cảm thấy buồn ngủ, và không muốn ăn ở bữa ăn.

>>> Xem thêm tại: dilam.net

Nhiều người nghĩ rằng họ nên ăn nhiều đồ ăn nhẹ hơn nếu họ muốn ăn nhanh. Trên thực tế, ngược lại không nên ăn hoặc ăn trước bữa ăn, bởi vì nó có thể khiến bạn chán ăn và không đủ năng lượng. Ngoài ra, cần phải tập thể dục nhẹ nhàng. Nhiều người nghĩ rằng chúng mỏng và không nên tập thể dục vì chúng có thể tiêu thụ nhiều năng lượng hơn. Về cơ bản, tập thể dục kích thích sự trao đổi chất, điều chỉnh huyết áp, thúc đẩy sức khoẻ, độ bền cơ thể, làm cho bạn ăn ngon, ngủ ngon và tăng cân khỏe mạnh.

"Ăn uống lành mạnh, cân bằng, đa dạng, có đủ giấc ngủ, luyện tập thường xuyên, học cách giảm căng thẳng ... giúp bạn tăng cân, và nếu không, cũng có một cơ thể khỏe mạnh, đầy sức sống", bác sĩ nói.
 

×
Quay lại
Top