Cách nhận biết bếp từ chính hãng chuẩn nhất

trang68fd

Banned
Tham gia
12/4/2023
Bài viết
0
Trên thị trường hiện nay, các sản phẩm đều được làm giả, nhái rất nhiều. Vì vậy, việc phân biệt được đâu là bếp từ chính hãng và đâu là bếp từ nhái kém chất lượng rất khó.

Để giúp bạn phân biệt được hàng chính hãng chuẩn nhất, hãy theo dõi bài viết dưới đây của chúng tôi để lựa chọn được chiếc bếp từ chất lượng nhé.


1. Kiểm tra giấy chứng nhận sản phẩm

  • Để biết đó có phải là chiếc bếp từ chính hãng hay không, đầu tiên bạn cần kiểm tra giấy chứng nhận của sản phẩm về nguồn gốc xuất xứ. Đặc biệt là đối với sản phẩm bếp từ nhập khẩu thì giấy chứng nhận CO/CQ là điều chứng minh được nguồn gốc xuất xứ của sản phẩm đó.

  • Ngoài ra, bạn cũng có thể kiểm tra tem chống hàng giả, phiếu bảo hành của hãng,..

bep-don-fd-119mi.png


2. Kiểm tra các bộ phận trên bếp từ

  • Phần mặt kính
Mặt kính là phần quan trọng ảnh hưởng đến tuổi thọ và hiệu suất của bếp.

Mặt kính phải thật sáng bóng, phẳng, không lồi, vênh,… thông thường các hãng sẽ sử dụng mặt kính Schott, kanger, ceramic,…

Đối với bếp từ nhái thì mặt kính kém chất lượng, không được sắc nét bằng, và đục hơn. Khi bạn sờ tay vào sẽ thấy gồ ghề, cong vẹo, dễ nứt vỡ.

  • Phần linh kiện
Bên cạnh chất lượng của mặt kính thì phần linh kiên bên trong bụng bếp là điều không thể bỏ qua. Các bếp từ chính hãng đều sử dụng linh kiên EGO như mâm từ, mâm hồng ngoại.


mam-tu-e-g-o.jpg


Bạn có thể kiểm tra bằng cách đặt nồi nước lên và đun, nếu thời gian đun sôi nhanh, xung quanh vùng nấu không bị nóng thì đó chính là chiếc bếp từ chính hãng chất lượng tốt.

Ngược lại, nếu bếp từ mà đun nước lâu sôi, mặt bếp bị nóng thì đó là chiếc bếp từ nhái, kém chất lượng.

  • Bảng điều khiển
Bếp từ chính hãng sẽ có hệ thống bảng điều khiển cảm ứng nhạy bén, sắc nét, thao tác nhẹ nhàng có thể điều chỉnh được.

Đặc biệt, ngay cả khi tay bạn bị ướt vẫn có thể điều khiển dễ dàng và nhanh nhạy.

Còn với bếp từ nhái thì việc thao tác trên bảng điều khiển sẽ chậm, khó hơn, không nhạy bằng.


z3960665755384_86b3a267c064ad020b5f471e85d7b4eb.jpg


  • Dây nguồn của bếp từ
Bếp từ chính hãng sử dụng công suất lớn từ 1800-2600W, vì vậy dây nguồn phải là dây có chất lượng tốt, to và dầy dặn, cứng cáp. Nếu như dây nguồn quá bé, mỏng thì sẽ gây ra hiện tượng quá tải, gây cháy nổ, chập điện, nguy hiểm đến tính mạng của người sử dụng.


Trên đây là cách nhận biết bếp từ chính hãng chuẩn nhất, mong rằng qua bài viết trên bạn sẽ dễ dàng phân biệt được chất lượng của bếp từ trước khi đưa ra quyết định mua nó.
 

×
Quay lại
Top