Cách làm bánh flan ngon

carita

Thành viên
Tham gia
10/10/2015
Bài viết
0
Bánh flan là món bánh được người lớn cũng như trẻ e ưa chuộng. Bánh flan mang hương vị béo của trứng và sữa tươi thơm, tuyệt vời. Một chiếc bánh sinh nhật làm món ẩm thực và trang trí chính cho bữa tiệc thì những món tráng miệng hấp dẫn cũng sẽ tạo cho bữa tiệc thêm hoàn hảo. Dựa vào cách làm bánh kem tinh tế, Carita cũng chú trọng đến mọi cách làm những món bánh khác cũng không kém phần ấn tượng, giúp bạn có một thực đơn ẩm thực hoàn thiện. Đầu tiên mời bạn đến với món bánh flan được làm từ Carita chúng tôi.

Cách làm bánh flan ngon

1. Nguyên liệu.


uZuWbAL2wnTlmDqY6Hst7nqFQl8XaO08DnLwM459pP2w1c-qD8YoVreJcbt-m1varurON_P62BnMuZxmsUllbD7CsVfVm2sWEHlj8qO9RYNjyn6aR7pmGiEgKZqw38Gvf0qElS_P


- 3 trứng gà

- 20ml sữa tươi không đường

- 1 ống vani

- 100g đường cát trắng

- 100g đường cát ngà

- Trái cây để trang trí

2. Cách làm.


jT5YqtVR5NR2MUWyDGlRae8Ak4Z09Gdgte36GFU3godjK0hu2KIADqN30Dum2SQ7jOwF68qxD0sSKdKKARx00B10-2jC0og8by2HEOQ8l19MDAtbfxEPgXFwcMTvuAIbnx8U8ul8


a.Chuẩn bị:

- Thắng caramen: Cho 100g đường ngà vào nồi nhỏ + 4 muỗng xúp nước lã, nấu với lửa vừa cho đến khi đường sôi. Tiếp tục nấu cho đến khi đường tan đều có màu nâu, để đường nguội và chế vào các khuôn bánh.

b.Làm bánh và hấp bánh:

- Cho trứng gà + đường cát trắng + vani vào tô, khuấy trứng và đường tan đều, mịn là được, chế từ từ sữa tươi vào khuấy cho tan rồi lược qua rây, chế vào các khuôn đường đã để nguội.

- Đặt xửng lên bếp, với lượng nước bằng ½ chiều cao nồi, nấu nước sôi, đặt các khuôn bánh vào khuôn hấp, hạ lửa thấp chỉ để nước hơi sôi. Xả hơi nước nhiều lần cho đến khi bánh đông, dùng tăm cắm sâu vào giữa bánh rút tăm lên thấy sữa không trào theo là bánh chín.


c.Trình bày:


fR7gOxPDP_RDM-F8XDXwI9_-0AW3xtbowg4_0P1ibZ15kO4yGCadnd6jWIRJc1BRHwS_ldLMDLS4LVniYtAbwveHwfwaIywmdO9iBXPKXo8gwV7qIqD9kIYXawQQJ6dAxv_6H2ry


- Lấy bánh ra để nguội cất vào tủ lạnh, để 1 giờ mới lấy ra trút vào dĩa. Bánh ăn lạnh mới ngon.
 
×
Quay lại
Top