Phương pháp làm bánh Flan ngậm tan trong miệng

unitedvision

Thành viên
Tham gia
24/9/2020
Bài viết
0
Bánh flan có độ mềm béo phủ nhẹ lớp caramel ngọt ngọt đắng đắng. Tuy nhiên, không bắt buộc ai cũng biết bí quyết làm bánh flan không bị tanh, chuẩn ngon.

Chuẩn bị vật liệu​

Nguyên liệu làm bánh :
  • 13 quả trứng gà ta (dùng trứng gà ta vừa an toàn, béo hơn, màu vàng đẹp hơn, nếu không có thì dùng trứng công nghiệp cũng không sao).
  • 3 bịch sữa tươi không đường (tương đương 660 ml).
  • Nửa chén sữa đặc.
  • 5 muỗng canh đường.
  • 2-3 gói cà phê sữa (hoặc nếu như bạn thích nguyên chất pha cà phê bột và sữa đặc thì vị sẽ đậm và đắng hơn).

Chuẩn bị làm cho caramel​

cach-lam-banh-flan-ngon-tai-nha-1.jpg

Trước tiên, cho 50g đường vào nồi, sau đó thêm 100ml nước lọc, nước sẽ thấm đều đường, nhờ vậy đường sẽ không bị bám vào thành nồi gây cháy hay làm cho đường kết tinh trở lại.

Bắc nồi lên bếp đun ở lửa vừa, trong quá trình nấu không nên khuấy. Nếu như đường vàng không đều, bạn chỉ bắt buộc nhấc nồi lắc nhẹ cho đều là được. Lúc đường đã chuyển sang màu cánh gián đẹp mắt, cho nước cốt chanh vào rồi tắt bếp. Nhanh tay tráng đều 1 lớp caramel mỏng (khoảng một muỗng canh) vào các khuôn silicon làm bánh đã chuẩn bị sẵn.

Phương pháp làm bánh Flan​

Tách lấy 5 lòng đỏ trứng gà, dùng phới lồng đánh tan nhưng không đánh bông trứng. Khối lượng trứng không tính vỏ là khoảng 200g, nếu dùng trứng gà so có kích cỡ nhỏ thì bắt buộc điều chỉnh công thức cho phù hợp.

Cho 500ml sữa tươi và 50g đường vào nồi, khuấy nhẹ theo một chiều đến khi hỗn hợp hòa tan. Bắc nồi sữa lên bếp đun cho sữa ấm nóng nhưng không để sôi. Quá trình này rất quan trọng giúp bánh không bị rỗ. Đun đến lúc hơ tay trên miệng nồi thấy có tương đối nóng bốc lên là được.

Tiếp đến, đổ từ từ hỗn hợp sữa vào trứng gà, vừa đổ vừa khuấy đều để giảm thiểu vón cục. Sau đó, cho 1 muỗng cà phê chiết xuất vani vào, khuấy cho tan hết. Lọc hỗn hợp qua rây một – 2 lần để loại bỏ các bọt khí, giúp bánh sau lúc hấp được mịn, không bị lợn cợn.

Đổ hỗn hợp sữa, trứng vào các khuôn caramel. Lưu ý, không đổ đầy mà chỉ đổ 3/4 khuôn vì lúc bánh chín sẽ nở ra thêm. Đồng thời bạn có thể sử dụng nguyên liệu làm kem để tạo mùi tạo vị cho bánh ngon hơn.
watermarked-khuon-ramekin-trang-lon-3-copy.jpg

Bí quyết hấp không buộc phải nồi hấp​

Có thể dùng chảo hoặc nồi để hấp bánh, cho hộp bánh trực tiếp vào nồi, bạn đặt một cái đĩa nặng lên để giữ bánh (để lúc nước sôi bánh không bị chạy lung tung) cho nước trực tiếp vào nồi khoảng 1/2 so Với hộp bánh để khi sôi nước không tràn được vào hũ. Chờ 7-10 phút là xong một mẻ bánh. Bánh chín, pha cà phê rồi rưới lên mặt bánh và cho đá nhuyễn vào để nguội nữa là hoàn thành.
 

/ Thông Tin Chi Tiết Về Tủ Trưng Bày Bánh Kem 2 Cánh SKIPIO

Hiện nay, tủ trưng bày bánh kem 2 cánh có 3 dòng sản phẩm nổi bật được nhiều người tiêu dùng chọn mua như: tủ trưng bày bánh kem 1 tầng, tủ trưng bày bánh kem 2 tầng, tủ trưng bày bánh kem 3 tầng. Chức năng và đặc tính của các loại tủ trưng bày này như sau:

  • Loại tủ trưng bày bánh kem này có thiết kế sang trọng, hiện đại thích hợp làm tủ trưng bày chuyên dụng cho nhà hàng, tiệm bánh
  • Kính tủ không đọng sương đảm bảo tính thẩm mỹ.
  • Nhiệt độ của tủ luôn ổn định, hiệu quả đông đồng đều, hoạt động liên tục
  • Tủ trưng bày bánh kem 2 cánh có cấu trúc vững chắc, cách nhiệt tốt
  • Có khả năng chống cháy hiệu quả
  • Khả năng làm lạnh của tủ nhanh chóng
>>> Xem thêm: tủ bánh kem
 
×
Quay lại
Top