Cách khắc phục lỗi chứng thư số chữ ký số Viettel không hợp pháp

seotrust001

Thành viên
Tham gia
5/12/2016
Bài viết
0
Cách khắc phục lỗi chứng thư số chữ ký số Viettel không hợp pháp
Chứng thư số của chữ ký số Viettel thực chất là giải pháp để thay thế cho chữ ký tay cá nhân hay con dấu của doanh nghiệp khi thực hiện các giao dịch điện tử trên môi trường internet. Tuy nhiên, trong quá trình sử dụng có không ít người dùng gặp phải trường hợp lỗi chứng thư số không hợp pháp.
Hãy cùng theo dõi chi tiết bài viết này để nắm được cách khắc phục hiệu quả nhất, tránh làm ảnh hưởng đến các hoạt động giao dịch thương mại trực tuyến bạn nhé!
Xem thêm: Chữ ký số Viettel

Lỗi cấu trúc tệp, tờ khai không hợp lệ
Bên cạnh thông báo chữ ký số không hợp lệ thì trong quá trình sử dụng chứng thư số Viettel người dùng còn có thể gặp lỗi cấu trúc tệp, tờ khai không hợp lệ. Lỗi này được xác định với nguyên nhân khi kết xuất tờ khai từ phần mềm HTKK bị lỗi.

Xem thêm: Bảng giá chữ ký số Viettel
Ngay khi gặp phải trường hợp này bạn đừng quá lo lắng, chỉ cần kiểm tra lại một chút là có thể khắc phục thành công.
+ Nếu bạn đang gửi tờ khai chính thì hãy chắc chắn nó được xuất ra từ phần mềm HTKK, như vậy cấu trúc mới được đảm bảo theo quy định.
+ Nếu bạn đang gửi phụ lục tờ khai thuế thì rất có thể lỗi nằm ở trang web Tổng cục thuế quá tải. Bạn hãy thoát ra để đăng nhập lại và tiếp tục công việc của mình.
Hy vọng với những thông tin được chia sẻ trên đây bạn đã nắm được cho mình cách khắc phục lỗi chứng thư số chữ ký số Viettel không hợp pháp một cách hiệu quả nhất.

chu-ky-so-viettel1_7e0b0d892a984cd2b22c80538450f740_grande.jpg


Xuất hiện thông báo chữ ký số không hợp lệ
Thông báo chữ ký số không hợp lệ hoặc trong thiết bị USB Token không có chứng thư số đăng ký với cơ quan thuế là một trong những trường hợp thường gặp của người dùng sử dụng chữ ký số Viettel.

Sỡ dĩ xuất hiện tình trạng này là do serial trên hệ thống không trùng khớp với số serial trong USB Token. Serial của chứng thứ số gắn liền với mã số thuế cá nhân hoặc thuế của doanh nghiệp. Hệ thống tiếp nhận giao dịch điện tử sẽ tiến hành lưu lại số serial này để kiểm tra chứng thư số cũng như mã số thuế đăng ký để nhận biết hoạt động kê khai thuế của người dùng là cá nhân hay doanh nghiệp. Do đó, bạn cần cập nhật lại serial của chứng thư số mới đảm bảo sự dụng thành công chữ ký số Viettel.
Xem thêm: Gia hạn chữ ký số Viettel
Bạn thực hiện theo hướng dẫn sau:
+ Cắm USB Token chữ ký số Viettel vào máy tính có kết nối mạng internet.
+ Thực hiện đăng nhập vào trang kê khai thuế, đến menu “Tài khoản” rồi chọn “Thay đổi thông tin”, sau đó nhấn chọn “Cập nhật serial chứng thư số”.
+ Nhấp chọn “Đồng ý” để xác nhận thay đổi.
Ngay lập tức hệ thống sẽ thông báo cho bạn cập nhật thành công và sử dụng chứng thư số chữ ký số Viettel như bình thường.
TPHCM: 177bis lý chính thắng,phường 7,quận 3 - Tại Hà Nội: 2 Ngõ 280 Hồ Tùng Mậu, Cầu Diễn, Bắc Từ Liêm, Hà Nội
Hotline: 01693927877 - 0962424462
Email:capquangviettel247@gmail.com
 
×
Top Bottom