Cách hóa giải phong thủy xấu cho căn hộ chung cư

  • Người đăng Người đăng bvlinh
  • Ngày đăng Ngày đăng

bvlinh

Thành viên
Tham gia
24/5/2019
Bài viết
0
Hiện nay, tốc độ đô thị hóa nhanh chóng và quỹ đất tại thành phố hạn chế nên sống tại chung cư được đa số các cặp vợ chồng trẻ lựa chọn. Ở nhà đất hay chung cư thì gia chủ cũng cần lưu ý các yếu tố phong thủy và hóa giải yếu tố xấu để có được cuộc sống tốt nhất.

Hướng nhà của tòa nhà

Yếu tố phong thủy đầu tiên bạn cần quan tâm chính là hướng của tòa nhà chung cư. Nó là hướng thẳng góc với mặt cửa ra vào chính của chung cư chứ không phải là hướng của các căn hộ. Khi chọn mua chung cư, gia chủ nên chọn chung cư có mặt quay về hướng Nam hoặc Đông Nam bởi như vậy tòa nhà sẽ được đón gió mát và ánh sáng ổn định. Những tòa nhà chung cư hướng quay về hướng Đông hoặc Tây sẽ bị nắng chiếu cảm giác khó chịu cho người ở.

Tuy nhiên, vì nhiều yếu tố khác nhau nên nhiều gia chủ vẫn chấp nhận mua hướng nhà không tốt. Nhưng khó khăn này vẫn có thể giải quyết theo nhiều cách khác nhau. Với những căn chung cư quay về hướng Tây nắng nóng sẽ chiếu thẳng vào nhà gây cảm giác khó chịu. Giải pháp đưa ra là che nắng hành lang bằng cây xanh hay sử dụng lam che nắng.

Đồng thời, khi mua nhà chung cư, bạn nên chọn những tòa nhà có khoảng Minh Đường (những khu vực trống ở trước mặt tòa nhà) rộng rãi, sáng sủa. Nếu phía trước tòa nhà có một hồ nước thì khí dung nạp rất tốt hoặc nếu gần công viên, vườn cây thì chúng sẽ giúp cải thiện trường khí, giảm tà khí cho tòa nhà.

Bên cạnh đó thì bạn cũng nên tránh chọn những tòa chung cư có các con đường chiếu thẳng vào, tránh gần nơi có nhiều giao lộ, nơi phương tiện di chuyển nhiều, tránh gần chợ, nơi tập trung rác thải chứa nhiều uế khí. Nếu như vậy, cuộc sống của bạn sẽ khó có được sự yên tĩnh, êm đềm.

Hướng cửa chính của căn hộ

Bạn không nên chọn những căn hộ có hành lang dài hướng thẳng vào nhà, tránh phải đối diện cửa căn hộ khác hay cửa thang máy… Bởi khi cửa chính của căn hộ ở những vị trí này thì người ngoài có thể dễ dàng nhìn thấy hết mọi thứ trong căn phòng. Hơn nữa, theo phong thủy, điều này rất tối kị vì nó dễ gây hao tán về tài lộc và bất an cho gia chủ.

Ngoài ra bạn nên chọn những căn hộ có hình dạng vuông vức. Tránh những căn méo mó hoặc bị khuyết những góc quá lớn, vừa không tốt về phong thủy, vừa khó khăn trong việc sắp đặt nội thất bên trong.

Trong trường hợp bất khả kháng, chúng ta có thể khắc phục bằng cách treo một chiếc gương lớn tại những góc khuyết để bù lại và tạo cảm giác tròn đầy cho căn hộ.

Bạn cũng cần tránh những căn hộ khi mở cửa nhìn ngay thấy bếp vì sẽ bị hao tổn về tiền tài theo quan niệm “Khai môn kiến táo, tiền tài đa hao”. Gặp những căn hộ như vậy, có thể dùng quầy bar che chắn để tạo sự kín đáo.

Vị trí của căn hộ trong tòa nhà

Theo các chuyên gia, nhà chung cư đẹp nhất nên ở từ tầng 6 đến tầng 15. Đây là khoảng cao hợp lý, bởi nếu ở quá thấp thì gia đình bạn rất dễ bị ảnh hưởng bởi khói bụi, tiếng ồn, còn nếu ở quá cao thì không khí sẽ loãng hơn, không tốt sức khỏe nhất là những gia đình có người lớn tuổi.

Ngoài ra, theo nguyên tắc phong thủy, bạn có thể chọn số tầng phù hợp với ngũ hành tương sinh để mang lại may mắn, phú quý cho gia đình mình.

Trong đó, tầng 1 và 6 thuộc Thủy; tầng 3 và 8 thuộc Mộc; tầng 4 và 9 thuộc Kim; tầng 5 và 10 thuộc Thổ, tầng 11 thuộc Thủy, tầng 12 thuộc Hỏa, tầng 13 thuộc Mộc, tầng 14 thuộc Kim, tầng 15 thuộc Thổ, tầng 16 thuộc Thủy, tầng 17 thuộc Hỏa, tầng 18 thuộc Mộc, tầng 19 thuộc Kim, tầng 20 thuộc Thổ.

Ngoài ra Tuổi Tý, Hợi thuộc hành Thủy, tuổi Dần, Mão hành Mộc, tuổi Tỵ, Ngọ hành Hỏa, tuổi Thân, Dậu hành Kim, tuổi Thìn, Tuất, Sửu, Mùi hành Thổ.
xem thêm:https://tapchihouse.com/phong-thuy/
 
Hiệu chỉnh:
×
Top Bottom