Cách giảm tác hại của bức xạ điện thoại và máy tính bằng đá quý (thạch anh)?

kimtuthap

Thành viên
Tham gia
25/2/2017
Bài viết
0
Ngày nay, điện thoại và máy tính đã trở nên vô cùng phổ biến, đặc biệt ở các thành phố hầu như bất cứ ai cũng sở hữu từ một chiếc điện thoại trở lên cùng với chiếc laptop. Bên cạnh sự thuận tiện mà những thiết bị này mang lại thì người ta cũng cảnh cáo về nguy cơ giảm sút sức khỏe và nguy cơ mắc những chứng bệnh nghiêm trọng như ung thư, vô sinh, v.v. khi tiếp xúc quá nhiều với sóng điện từ (bức xạ điện từ) của máy tính và điện thoại. Để giảm bớt tác hại của bức xạ máy tính và điện thoại, các chuyên gia đưa ra nhiều lời khuyên đại loại như: một số loại thực phẩm và nước uống giúp giảm bớt tác hại của bức xạ máy tính, trồng cây xương rồng nhỏ trên bàn làm việc v.v. Tuy nhiên, không nhiều người biết rằng còn có một cách rất đơn giản và hiệu quả: đó là sử dụng đá quý thạch anh.

Bức xạ điện thoại, máy tính là gì, tác hại như thế nào và tại sao thạch anh có thể giúp hạn chế tác hại này một cách hiệu quả, dưới đây Kimtuthap.vn sẽ chia sẻ với các bạn về vấn đề này.

tac-hai-may-tinh-1.jpg


BỨC XẠ ĐIỆN THOẠI VÀ MÁY TÍNH CÓ TÁC HẠI GÌ?

Trước hết chúng ta tìm hiểu một chút về bức xạ điện từ (sóng điện từ). Thực ra không chỉ có điện thoại và máy tính hay các thiết bị công nghệ mới có bức xạ điện từ. Theo Wikipedia, “mọi vật thể đều phát ra bức xạ điện từ, do dao động nhiệt của các phân tử hay nguyên tử hoặc các hạt cấu tạo nên chúng”. Ánh sáng mà chúng ta nhìn thấy là một loại cấu tạo của sóng điện từ, cơ thể người cũng sản sinh ra sóng điện từ rất nhỏ, rađa, lò vi sóng, mạng wiffi – tất cả các thiết bị đang hoạt động đều phát ra sóng điện từ. Theo tờ Stadaily, mỗi loại sóng điện từ thực chất là một loại năng lượng.

Năng lượng của sóng điện từ có liên hệ đến độ dài ngắn của bước sóng; bước sóng càng dài thì tần suất càng thấp. Thông thường các đài phát thanh truyền hình sử dụng sóng điện từ có bước sóng dài, vì vậy năng lượng mà nó phát ra không ảnh hưởng quá nhiều đến con người. Nhưng điện thoại di động và máy tính (và cả lò vi sóng nữa) thì sử dụng sóng điện từ có bước sóng rất ngắn.

Chỉ cần đặt laptop lên đùi một lúc, ta sẽ thấy đùi nóng ran, đó là năng lượng bức xạ điện từ máy tính phát ra dưới hình thức nhiệt năng. Nhiều nhà khoa học đã cảnh báo về những nguy hiểm khi tiếp xúc quá thường xuyên với điện thoại, máy tính ở khoảng cách gần. Rõ rệt nhất là chúng ta sẽ cảm thấy mệt mỏi, nhức đầu, trí nhớ suy giảm. Những đứa trẻ tiếp xúc thường xuyên với máy tính thì trí nhớ và hoạt động chức năng của não bộ kém hơn so với những đứa trẻ nông thôn vốn ít tiếp xúc với máy tính. Phụ nữ làm việc bên cạnh máy tính nhiều sẽ ảnh hưởng đến nhan sắc, làm cho làn da trở nên khô sạm hơn. Bên cạnh đó, dù chưa khẳng định chắc chắn nhưng các nhà khoa học cũng cảnh báo rằng bức xạ từ điện thoại, máy tính có khả năng làm tăng nguy cơ ung thư.

Ngoài ra, một tác hại của bức xạ điện thoại thường được nhắc đến là nguy cơ dẫn tới chứng vô sinh ở nam giới, do sóng điện từ của điện thoại có thể làm giảm số lượng và chất lượng của t.inh tr.ùng. Một thí nghiệm cho thấy một người đàn ông thường xuyên đeo điện thoại bên túi quần thì vùng xương chậu có mức khoáng trong xương thấp hơn những vùng khác. Đây chỉ là vài ví dụ điển hình khi nói về những tác hại của bức xạ điện thoại và máy tính.

cau-bi.jpg


Thạch anh giúp giảm tác hại bức xạ điện thoại, máy tính

Thỉnh thoảng, trên một số website ta có thể đọc được những thông tin kiểu như: sóng điện từ của điện thoại và máy tính không có hại đối với sức khỏe con người. Một nghiên cứu tại Pháp cũng đưa ra kết luận này, tuy nhiên các chuyên gia nghi ngờ rằng nghiên cứu này là một chính sách chống lưng cho doanh nghiệp, nó không nhắm toàn diện đến các vấn đề sức khỏe và không có sức thuyết phục. Đơn giản là bức xạ điện thoại và máy tính gây ra những tác hại to lớn đối với hệ thần kinh, hệ miễn dịch và nhiều bộ phận khác trên cơ thể con người – đây là điều mà nhiều nhà khoa học đã cảnh cáo, và phần nào đó bạn có thể trải nghiệm, vì vậy nếu có thể, tốt nhất bạn nên hạn chế tiếp xúc hết mức có thể với các thiết bị này.

THẠCH ANH GIÚP GIẢM TÁC HẠI CỦA BỨC XẠ ĐIỆN THOẠI VÀ MÁY TÍNH

Chúng ta biết rằng đá thạch anh mang năng lượng dương tích cực rất mạnh mẽ. Năng lượng này có khả năng làm giảm tác hại của bức xạ từ điện thoại và máy tính. Vì sao?

Qua những gì được đề cập ở phần trên, chúng ta thấy rằng bức xạ điện thoại, máy tính cũng là một loại thể hiện của năng lượng. Vì nó ảnh hưởng tiêu cực đến người dùng nên nếu nhìn nhận ở góc độ tâm linh, phong thủy, có thể nói nó thuộc về năng lượng âm. Năng lượng âm này cũng rất mạnh, tuy nhiên năng lượng dương của đá thạch anh tự nhiên 100% mạnh hơn nhiều và có khả năng triệt tiêu nó (dĩ nhiên đá thạch anh nhân tạo sẽ không có tác dụng này).

IMG_1701.jpg


Một viên đá thạch anh trên bàn làm việc giảm thiểu tác hại của máy tính

Vậy năng lương của đá thạch anh có thể triệt tiêu 100% tác hại của bức xạ điện thoại hay máy tính đối với sức khỏe con người không? Điều này thì không hẳn, bởi vì môi trường của chúng ta là một sự cộng hưởng của nhiều loại sóng điện từ rất phức tạp; não bộ của bạn cũng đang phát ra “sóng não” mà các nhà khoa học gọi là sóng Gamma. Như vậy, khi bạn gìn giữ một tâm trí đơn giản, trong sáng và thường xuyên thiền định, cơ thể và não bộ của bạn cũng phát ra một nguồn năng lượng tích cực mạnh mẽ, và tác hại của bức xạ điện thoại, máy tính càng bị hạn chế hơn.

12939207_980391472010707_673908398_n.jpg


Vòng tay đá thạch anh giúp hạn chế tác hại của điện thoại

Click để mua Vòng Tay Đá Thạch Anh: https://kimtuthap.vn/danh-muc/vong-da-thach-anh/

Để sử dụng thạch anh trong việc giảm tác hại của bức xạ điện thoại, máy tính, bạn có thể đeo trang sức thạch anh, hoặc đặt khối thạch anh hình trụ, quả cầu thạch anh trên bàn làm việc. Thạch anh trắng (pha lê) được khuyến khích nhiều nhất khi sử dụng cho mục đích này, tiếp theo đó là thạch anh tím và thạch anh ám khói. Thạch anh xanh cũng rất tốt nhưng khá khó tìm. Dĩ nhiên các loại thạch anh khác như thạch anh tóc, thạch anh vàng, thạch anh hồng v.v. cũng đều có tác dụng trong việc giảm bức hại của điện thoại và máy tính.
 

×
Quay lại
Top