Cách Điều Trị Tiểu Đường Hiệu Quả Tại Nhà

botania

Thành viên
Tham gia
12/10/2016
Bài viết
1
Hiện nay cách điều trị tiểu đường theo phương pháp tự nhiên, tại nhà được áp dụng phổ biến. Tuy nhiên, để điều trị tiểu đường tại nhà hiệu quả, chúng ta cần lưu ý đến các điều kiện cần và đủ trong điều trị tiểu đường.
dieu-tri-tieu-duong-hieu-qua-tai-nha.jpg
Vậy điều kiện cần và đủ để điều trị tiểu đường hiệu quả là gì? Đâu là những cách điều trị tiểu đường tại nhà hiệu quả nhất? Qua bài viết này, chúng ta sẽ biết được các điều kiện cần và đủ giúp điều trị tiểu đường, đồng thời giới thiệu một số cách điều trị tiểu đường tại nhà hiệu quả cao.
Điều kiện cần và đủ trong điều trị tiểu đường.
Bệnh tiểu đường xảy ra do thói quen sinh hoạt ăn uống không lành mạnh, lười vận động thể chất, vì vậy để điều trị tiểu đường hiệu quả nhất cần phải đáp ứng các yếu tố sau:
  • Điều trị tiểu đường càn phải kết hợp giữa dùng thuốc, ăn uống và luyện tập thể lực.
  • Trong thời gian ngắn cần phải giảm được đường huyết.
  • Làm sao để người bệnh hạn chế tối đa việc sử dụng insulin với tiểu đường type1 và không phải dùng insulin với người tiểu đường type2.
  • Quan trọng nhất là phải giúp phục hồi hoạt động tuyến tụy.
Cách điều trị tiểu đường hiệu quả tại nhà.
1. Uống giấm.
Ta có thể dùng giấm ăn kèm salad hoặc uống trực tiếp trước bữa ăn, giấm có tác dụng kiểm soát sự thay đổi insulin đột ngột. Sử dụng 2 thìa cafe giấm là đủ, giúp người bệnh không hoặc ít biến đổi glucose đột ngột sau ăn.
giam-tao-giup-dieu-tri-tieu-duong.png
Loại giấm tốt cho điều trị tiểu đường là giấm táo, chỉ cần 1 thìa cafe giấm táo trước bữa ăn, sẽ giúp hỗ trợ tốt quá trình trao đổi chất và giúp điều chỉnh lượng glucose trong máu hiệu quả.
2. Nước của thân chuối hột.
Đây là cách điều trị tiểu đường hay được áp dụng và lưu truyền trong dân gian. Ta chỉ cần chọn một cây chuối hột chưa ra hoa có đường kính 20cm trở lên, chặt ngang cây và khoét lỗ ở giữa thân, úp bát tô hoặc bịt túi nilon để tránh côn trùng xâm hại trong khi đợi nước tiết ra.
than_cay_chuoi-chua-benh-tieu-duong.jpg
Khoảng 2 tiếng sau nước thân cây chuối tiết ra thì lấy nước đó uống, liên tiếp dùng 3 ngày sẽ giảm glucose máu, 7 ngày giúp ổn định được đường huyết. Đây là cách điều trị tiểu đường hiệu quả và an toàn tại nhà, mà không có tác dụng phụ.
3. Không ăn thức ăn nhanh.
Nguy cơ mắc tiểu đường tăng gấp đôi với người thường xuyên ăn thức ăn nhanh 2 lần mỗi tuần so với người không ăn. Bởi thức ăn nhanh chứa rất nhiều chất độc hại với cơ thể.

4. Ăn bưởi.
Theo các nhà khoa học của trường ĐH tại Mỹ cho biết, bưởi có chứa nhiều chất chống oxi hóa có tác dùng đốt cháy mỡ thừa và giúp kiểm soát đường huyết tốt. Bưởi được chứng minh có thành phần tựa insulin, giúp giảm nồng độ glucose trong máu khá hiệu quả. Cách điều trị bệnh tiểu đường bằng bưởi cũng rất đơn giản, chỉ cần mỗi ngày ăn 1 trái bưởi giúp giảm cân và cải thiện tốt tình trạng bệnh, tốt nhất là chúng ta dùng ăn trực tiếp chứ không nên chỉ uống nước ép bưởi.
buoi-giup-dieu-tri-tieu-duong-hieu-qua.png
5. Quế.
Quế là một loại thảo dược tự nhiên tốt. Theo khuyến cáo người bệnh tiểu đường nên dùng 1g quế liên tục trong 40 ngày sẽ giúp giảm đáng kể lượng đường huyết trong máu. Lưu ý chỉ dùng 1g quế mỗi ngày và không dùng quế với đường.
 
×
Quay lại
Top