Cách chọn màu sơn phong thủy cho người mệnh kim

vumylinh

Thành viên
Tham gia
7/12/2019
Bài viết
0
Màu sắc của ngôi nhà là yếu tố giúp cân bằng âm dương ngũ hành trong gia đình. Vậy đâu là màu sơn phong thủy cho người mệnh kim, tất cả sẽ được giải đáp trong bài viết dưới đây.

Màu sơn phong thủy cho người mệnh kim

Những người mệnh Kim sẽ sinh vào các năm như 1954; 1955; 1962; 1963; 1970; 1971; 1984; 1985; 1992; 1993; 2000; 2001… Trong quan niệm phong thủy thì màu sắc sẽ quyết định đến sự may mắn, thuận lợi trong công việc, cuộc sống của những người mệnh Kim. Bên cạnh đó sử dụng màu sắc hợp phong thủy bạn sẽ ít gặp phải đau ốm, bệnh tật.

mau-hop-menh-kim3.jpg
Màu sơn phù hợp mang lại tài lộc may mắn cho người mệnh kim

Màu sơn phong thủy cho người mệnh kim chính là màu trắng, nên bạn có thể sử dụng nó làm gam màu chính cho sơn tường của nhà. Bên cạnh đó, phối thêm các màu trắng xám, màu be…sẽ làm cho không gian của ngôi nhà rộng rãi, thoáng mát hơn.

Trong ngũ hành tương sinh mệnh Thổ sẽ sinh Kim, nên bạn hoàn toàn có thể sử dụng các màu sắc đại diện cho mệnh Thổ như vàng, xám, vàng xám, xanh nhạt,… làm màu sơn nhà của mình.

Khi chọn màu vàng làm tông màu chính bạn nên bố trí màu sắc nội thất hài hòa. Nhằm tạo sự cân bằng và đẹp hơn cho không gian. Chủ nhà cũng có thể chọn tông màu ánh kim làm chủ đạo và chọn màu nội thất tối hơn.

Ý nghĩa của các màu sơn phù hợp với người mệnh Kim
Màu trắng
Có thể nói rằng, màu trắng là biểu tượng của sự tinh khiết, giản dị và trong sáng. Mọi sự khởi đầu đều bắt nguồn từ màu trắng. Nó giống như nền tảng cuộc sống giúp con người trở nên hoàn thiện hơn. Đây là màu tương sinh với người mệnh Kim, đem lại cuộc sống giàu sang cho chủ sở hữu.

mau-hop-menh-kim.jpg
Rất nhiều cặp vợ chồng đều thích phòng ngủ mang phong cách châu Âu với gam màu trắng. Họ thích cảm giác giản dị khi nghỉ ngơi trong gian phòng màu sắc này

Màu trắng dùng trong phòng ngủ còn có lợi khi có thể giúp cho những người trẻ tuổi phát huy sức sáng tạo của mình.



Màu vàng
Màu vàng tượng trưng cho sự thuần khiết, trong sáng và thành công. Khi nhìn màu vàng ta thường có cảm giác nhẹ nhàng, dễ chịu, tâm hồn cũng được thư thái, thoải mái hơn. Đối với người phương Tây, màu vàng được coi là màu chủ đạo, mang lại sự may mắn và hạnh phúc cho chủ sở hữu. Theo các nhà phong thủy, đây là màu phù hợp nhất với người mệnh Kim.

mau-hop-menh-kim1.jpg
Màu vàng nhạt được phối tinh tế với màu trắng làm tăng diện tích đáng kể cho căn bếp chật hẹp


mau-hop-menh-kim4.jpg
Màu be cát giữ cho mọi thứ trung tính nhưng nổi bật hơn một chút so với màu kem hoặc xám siêu nhạt.

Màu xám bạc
Trong phong thủy, màu xám bạc có ý nghĩa cực kì quan trọng đối với những người mệnh Kim. Bởi nó rất tốt cho cung Tử Tức (con cháu) và Quý Nhân hoặc Quan Lộc. Tinh tế, sâu sắc, sáng tạo là ưu điểm nổi bật của những người mệnh Kim và màu xám bạc giúp họ phát huy tối đa những nét tính cách ấy.

mau-hop-menh-kim2.jpg
Màu xanh xám đủ nhẹ để hoạt động như một màu trung tính, đặc biệt nếu bạn chọn màu xanh lam với màu xám


Hỏa khắc Kim nên những người mệnh Kim nếu đã lựa chọn màu trắng làm gam màu chính trong nhà thì tuyệt đối không nên sử dụng đến những màu đặc trưng của Hỏa như màu hồng, đỏ, màu tím. Bên cạnh đó, Kim khắc Mộc nên những màu xanh lá cây hay màu gỗ cũng không nên dùng để trang trí nội thất hay sơn nhà cho người mệnh Kim.
 
×
Quay lại
Top