cách chọn két sắt gia đình tốt nhất cho gia đình của bạn

Tham gia
23/2/2015
Bài viết
0
Cách chọn két sắt gia đình tốt nhất cho gia đình của bạn
Vài năm gần đây thị trường két sắt gia đình đã “sống được” nhờ vào nhu cầu ngày càng tăng của người tiêu dùng. Trên thị trường các loại sản phẩm két bạc gia dinh đang được bày bán có nguồn gốc xuất xứ từ nhiều nước: Hàn Quốc, Nhật, Mỹ, châu Âu, Việt Nam... với nhiều kiểu dáng, nhãn hiệu và trọng lượng.


Phần lớn két sắt trên thị trường là hàng nhập tiểu ngạch, đi bằng đường biển vào Việt Nam. Hiện nay, bán mạnh và được ưa chuộng là các nhãn hiệu của Nhật, Hàn Quốc như: Bauche, Warranty, Diplomat, Bumil, Leeco, Hundae, Daewoo, Booil... Các loại két sắt hiện nay có kiểu dáng đẹp, màu sắc phong phú, ổ khóa có khóa cơ và khóa điện tử. Loại khóa cơ tuy có hình thức trông hơi xưa, không đẹp nhưng có độ bền cao, đồng thời mã số cơ có thể thay đổi tùy theo ý của khách hàng, tối thiểu là 10 vòng và các mã số do chủ nhân bí mật “tự cấp”.
Ðối với loại ket sat gia dinh lắp bộ khóa mã điện tử, trông đẹp và hiện đại. Ưu điểm của loại khóa này là nếu bấm mã số sai 3 lần trong lúc mở mạch điện sẽ bị ngắt, vô hiệu hóa việc mở tủ. Song, khi sử dụng được một thời gian, các nút phiếm sẽ bị mòn không còn nhạy và “ăn” số, bắt buộc chủ nhân phải thay mới. Cả hai loại ổ khóa, nếu khách hàng lỡ đánh mất chìa khóa hay vì lý do nào đó mà quên hoặc nhớ lộn mã số, có thể trở lại nơi bán hàng và trong vòng hai ngày sau sẽ được nhà sản xuất cung cấp chìa và mã số mới.

Ưu điểm và những điều lưu ý khi chọn mua két sắt gia đình

Các két sắt bán trên thị trường hiện nay có thể chịu được sức nóng khoảng 1.000oC liên tục trong hai giờ liền và nếu nhiệt độ bên ngoài có sức nóng dưới 1.000oC thì nhiệt độ ở bên trong tủ vẫn không thay đổi. Ðặc biệt, phần lớn két sắt đều có hệ thống báo động chống trộm. Chỉ cần tác động một lực mạnh hoặc bị di chuyển đột ngột, hệ thống báo động tự động của két sắt sẽ báo động liên tục (trong vòng 8 giờ) cho tới khi có người biết mã số đến giải mã mới ngưng.
Giá thành của két sắt được tính trên trọng lượng của từng cái. Giá bán trung bình hiện nay khoảng từ 40.000-60.000 đồng/kg tùy theo nhãn hiệu và xuất xứ. Chính vì có giá bán “chết” như vậy nên các cửa hàng không dám tự động nâng giá. Tuy nhiên, để có lãi “kha khá”, nhiều nơi bán hàng đã dùng “chiêu” đổi ổ khóa xịn của két bằng ổ khóa Trung Quốc, Ðài Loan có chất lượng kém hơn hoặc dùng hàng second-hand “tút” lại rồi chào bán theo giá hàng mới. Vì vậy khi mua két sắt nên chọn những nơi chuyên doanh uy tín hay các đại lý chính thức của các nhãn hiệu danh tiếng hiện có khá nhiều ở thành phố. Ðồng thời, khi mua hàng nên đòi giấy bảo hành và yêu cầu nơi bán ghi rõ xuất xứ, chủng loại, đảm bảo hàng mới 100% chưa qua sử dụng để tránh phiền toái về sau.

Những điều cần lưu ý khi chọn mua két sắt

Sau thời gian dài hợp tác với các Công ty Két Sắt, tôi rút ra một số kinh nghiệm nho nhỏ về việc lựa chọn két sắt. Hôm nay tôi sẽ hướng dẫn các bạn những điều cần lưu ý để lựa chọn một chiếc két sắt tốt, an toàn và phù hợp với chính mình.
Cách chọn mua két sắt

Đầu tiên là giá thành sản phẩm. Vì có rất nhiều loại két sắt với những kiểu dáng khác nhau nêu có rất nhiều thang giá cho bạn lựa chọn, tốt nhất là nên nhắm chừng số tiền mình sẽ bỏ ra rồi nhờ nhân viên tư vấn để phù hợp với mục đích cũng như tình hình kinh tế. Đa số những cửa hàng két sắt đều có giá niêm yết, nhưng bạn vẫn nên yêu cầu họ giảm giá tầm 10% – 20%. Hoặc có thể tham khảo giá trên một số trang Web sau:

Tiếp đến bạn cần lưu ý khi chọn mua két sắt là thời gian bảo hành và cách thức giao hàng. Thông thường thì các cửa hàng két sắt sẽ vận chuyển miễn phí đến nhà bạn. Và mỗi loại két sắt sẽ có một chế độ và điều kiện bảo hành khác nhau, nên những thông tin này bạn phải nắm rõ thật cẩn thận.

Và một điểm quan trọng sau khi mua két sắt là phải nên đổi mật mã, đối với những két sắt khóa từ bạn có thể chọn mật mã là dãy số từ 4 – 16 số. Đặc biệt không dùng ngày tháng năm sinh hoặc số điện thoại di động làm mã két sắt, việc này rất nguy hiểm vì người khác rất dễ tìm ra mật mã.

Cuối cùng là biện pháp xử lý khi quên mật mã két sắt. Hãy lưu số điện thoại hổ trợ của công ty két sắt và nhờ họ cung cấp mã số khác.
 

×
Quay lại
Top