Cách bài trí nội thất cho phòng khách dưới 10m2 của bạn

Nguyenlinh000

Thành viên
Tham gia
19/10/2017
Bài viết
0
Đừng nghĩ tới chuyện nên lựa chọn mẫu nội thất tối màu cho phòng khách có diện tích không tới 10m2, vì nó chỉ làm không gian vốn đã nhỏ trở nên tối hơn và hẹp hơn mà thôi.

Nếu phòng khách của bạn có diện tích dưới 10m2 thì hãy cố gắng thiết kế nội thất và bài trí theo những gợi ý sau để nó thông thoáng hơn điều kiện mà diện tích đó cho phép.

phong-khach-nho.jpg


Mở rộng với không gian xung quanh


Phòng khách có thể là phòng sinh hoạt chung, chẳng hạn như thiết kế phòng khách liền bếp.
Bạn có thể xem phòng khách của mình mở rộng với các khu vực xung quanh, giải phóng chúng khỏi những bức tường bí bách, những cánh cửa không cần thiết và tận hưởng nó như một sự kết nối pha trộn các chức năng khác nhau.

Tăng cường ánh sáng tự nhiên

Không gian đẹp cần đảm bảo hai tiêu chí quan trọng: Ánh sáng và không khí.

→ 1 số mẫu đèn trang trí phòng khách hiện đại cho bạn.

Scandi-Styled-Small-Living-Room-Low-Sight-58deaa1b3df78c5162ed09bd.jpg


Phòng khách phải được chiếu sáng cả ngày, nhưng tất nhiên càng nhiều ánh sáng tự nhiên càng tốt. Đừng bao giờ bỏ quên cửa sổ phòng khách khi thiết kế nội thất, đôi khi cửa sổ lớn mới là điểm nhấn nổi bật nhất của một phòng khách.

Sơn tường sáng

Trong thiết kế nhà của bạn, trần nhà cao cho phép ánh sáng tự nhiên xuất hiện nhiều hơn trong phòng, điều này giúp mở rộng không gian. Nhưng nếu căn nhà của bạn đã xây trần thấp, bạn nên làm trần nhà sáng màu để làm cho trần nhà nhìn cao hơn và rộng rãi hơn, đặc biệt là những trần nhà thấp.

Nếu bạn có không gian nhỏ thì cũng nên chọn đồ nội thất nhỏ. Chọn ghế sofa hoặc ghế có vật liệu nhẹ. Hãy tìm mua những đồ đạc có thể dễ dàng cất đi khi không sử dụng.

→ Bạn hãy xem những mẫu ghế sofa nhỏ cho phòng khách.

thiet-ke-noi-that-phong-khach-nho-gohome.jpg


Sử dụng giá treo tường
: Diện tích sàn nhà không thể nào đủ chỗ để bạn đặt các đồ vật xuống sàn nhà. Khi đó, bạn có thể tận dụng những khoảng trống trên tường không sử dụng để làm giá để đồ.

Màu sắc: Màu sắc là một yếu tố quan trọng trong việc cải thiện không gian nhỏ; nó có thể làm cho diện tích trông lớn hơn hoặc nhỏ hơn nhiều. Nếu nhà bạn có diện tích nhỏ, bạn nên chọn màu trắng, kem, hoặc màu be. Những màu sắc này tạo ra ảo giác về một căn phòng lớn hơn.

Hoạ tiết: Màu trơn là lựa chọn tốt nhất cho không gian hẹp. Tuy nhiên, trong trang trí bạn không thể loại trừ tất cả các họa tiết và hoa văn, khi đó, bạn nên chọn các loại hoa tiết nhỏ và đơn giản.
 

×
Quay lại
Top