Các quy định điện thoại IP được Nhật siết chặt

chungseo123

Thành viên
Tham gia
13/9/2017
Bài viết
0
Buộc các nhà cung cấp dịch vụ điện thoại giao thức Internet (IP Phone) phải báo cáo các vấn đề liên quan đến gián đoạn thoại đó là dự định của Voipmart – Bộ Truyền thông Nhật Bản.
tổng đài ip grandstream
Sau khi sự cố kỹ thuật xảy ra làm dịch vụ điện thoại giao thức Internet, hay IP PHONE Giọng nói được truyền bằng các gói dữ liệu qua mạng dữ liệu thay vì mạng điện thoại thông thường của NTT East bị gián đoạn 3,5 giờ đồng hồ hồi cuối tháng trước.
Các vấn đề trục trặc tới Bộ Nội vụ và Truyền thông thì các nhà cung cấp dịch vụ điện thoại IP phải báo cáo trong khi chỉ có 30.000 thuê bao trở lên bị cản trở thực hiện cuộc gọi trong hai giờ hoặc nhiều hơn. Đó là tình hình hiện tại.
Tuy vậy, Bộ này dự định bắt buộc các nhà cung cấp dịch vụ phải phát hành báo cáo ngay cả những hoạt động bị ngắt quãng không quan trọng có liên quan như khi khách hàng ngang qua một khu vực lớn trong nước khó kết nối được với các cuộc gọi.
Trong năm nay thì Bộ cũng lên kế hoạch sửa đổi các quy định có liên quan để thêm vào những quy định chặt chẽ hơn.
Hiện nay, các quy định không đề cập đến các vấn đề khó khăn trong kết nối của điện thoại IP với các điện thoại khác qua Internet hoặc các tin nhắn thư điện tử qua Internet bị trì hoãn. Ngoài ra một số vấn đề liên quan đến Internet có khả năng phát triển thành những vấn đề gián đoạn điện thoại hoặc các dịch vụ khác nghiêm trọng.
Bộ phải dựa vào các báo cáo từ các nhà cung cấp dịch vụ điện thoại và Internet chứ không thể trực tiếp thu thập dữ liệu này. Dữ liệu thu thập những vấn đề trục trặc về truy cập Internet trên diện rộng hơn sẽ được ngăn ngừa và tìm ra các giải pháp để giải quyết.
Để đối phó với bất kỳ vấn đề nào trong tương lai trong các hệ thống cáp quang tốc độ cao của quốc gia thì Bộ Nội vụ và Truyền thông sẽ nâng cao trình độ, kiến thức của nhân viên trong lĩnh vực duy trì và bảo mật hệ thống truyền thông IP.
Với mục đích đó, Bộ sẽ đánh giá lại các cuộc sát hạch nhà nước tổ chức để cấp phép cho các kỹ sư truyền thông điện tử. Với các kỹ sư chuyên ngành mạng IP bộ sẽ cân nhắc việc thiết lập một giấy phép mới.
Những năm qua, các dịch vụ truyền dữ liệu của NTT East và NTT West đã đóng băng 3,18 triệu mạch, làm kết nối điện thoại IP không thể thực hiện trong 3 giờ rưỡi đồng hồ.
Trong tháng 9 năm ngoái, vùng phía đông gặp vấn đề trục trặc trong hơn ba ngày. Ngoài ra trong cũng tháng 11 năm ngoái, 830.000 mạch dịch vụ phủ vùng tây Nhật Bản bị trục trặc tương tự trong ba ngày.
 
×
Quay lại
Top