- Tham gia
- 14/9/2015
- Bài viết
- 43
bạn có thể thử ngay và luôn
Hôm nay ngày 20/10, mình giới thiệu với cả nhà món CƠM TRỘN HÀN QUỐC giúp các bạn đổi vị cho những ngày đặc biệt nhé ^^
Cơm trộn Hàn Quốc với các loại rau củ có màu sắc rực rỡ, ăn kèm với nước xốt hấp dẫn rất thích hợp cho gia đình đổi vị.
Nguyên liệu:
Gạo Nhật: 300gr
Củ cải: 1 củ
Carot: 1 củ
Cải chíp: 1 bó
Thịt bò băm: 50gr
Trứng gà: 5 quả
Giá đỗ: 100gr
Lá rong biển: 1 lá
Tỏi băm:
Xì dầy Hàn
Bột bò
Gia vị: Muối, Vừng, Dầu vừng, Ớt bột, Tiêu, Hot chili paste
Cách làm:
– Gạo vo nấu cơm chín và để nguội trong bát con
– Các loại rau củ sơ vế bào sợi
+ Củ cải rắc muối hạt, vắt nước trộn với ớt bột, vừng hạt (tác dụng của bóp muối hạt là giảm độ hăn và làm giòn củ cải)
+ Carot rắc muối tinh xào qua
+ Cải chíp và giá trần qua, vắt nước trộn với tỏi băm,xì dầu, bột bò, muối vừng, dầu vừng.
– Tách lòng đỏ và lòng trắng để riêng. Co dầu ăn vào chảo để nhiệt độ cao sau đó lâu khô dầu và hạ nhiệt rồi đổ lòng đỏ trước.
+ 01 lòng trắng: Chỉ đổ được 1 lần sau mỗi lần tráng trứng thì nên đỏ dầu một lần (Vì lòng trắng trứng hay bị cháy hơn lòng đỏ)
+ 01 lòng đỏ: Thì đổ được 3 lần
– Xào thịt bò với tỏi băm: + 1 chút đường+ 1 ít xì dầu nhật+ tiêu+ dầu vừng+ và rắc 1 chút vừng hạt lên trên bề mặt.
– Trộn cơm: Cho cơm trắng ra cái tộ: Sắp lần lượt Carot, cải chíp, lòng đỏ + trứng thái sợi dài+ thịt bò+ củ cải trắng lên phần cơm trắng. Tiếp đến đập một quả trứng lấy phần lòng đỏ còn nguyên cho vào ở giữa các phần nhân. Rắc mè lên trên. Bắc cái nồi đất lên bếp đến khi nổ lách tách là được.
Lưu ý: Trước khi cho cơm vào nên tráng qua một ít dầu mè để không bị cháy và tạo mùi thơm cho cơm.
Khi cảm quan thì trộn đều toàn bộ lên để thưởng thức.
cũng ngon mà bạn ^^