Các món ăn ngon bạn nữ nên biết



GỢI Ý CÁCH LÀM HAMBER NGON NHƯ NGOÀI QUÁN

Nguyên liệu :


3 ổ bánh mì tròn (mua ở các cửa hàng bánh Đức Phát, Kinh Đô… )
200 gr thịt nạc dăm xay nhuyễn
100 gr xúc xích cắt lát
50 gr bơ thơm
50 gr rau xà lách
1 quả cà chua cắt lát
Muối. tiêu, đường, nước mắm, tỏi băm.

Cách chế biến :
– Bánh mì cắt ngang 2/3 ổ Ướp thịt nạc dăm với 1/2 muỗng muối, 1 muỗng nước mắm, 1 muỗng đường (có thể thay đường bằng mật ong), 1/2 muỗng tiêu, 1 muỗng tỏi băm.
– Trộn đều, đánh dẻo. Chia làm ba phần rồi vo viên, ấn dẹp chiên vàng,
– Trình bày: Trét bơ lên hai mặt ruột bánh mì. Kế tiếp, xếp lần lượt 2 mặt xà lách, thịt chiên, xúc xích. Ở giữa xếp cà chua cắt lát. Gập bánh mì lại.
– Ăn kèm với tương ớt, hoặc muối tiêu tuỳ thích

Nguồn: Daynauan.vn
 
Thịt xá xíu có màu của bột hoa hiên, hương thơm quyến rũ đủ vị thích hợp ăn với cơm trắng, xôi trắng hoặc bánh mỳ.

Trong buổi học khóa nàng dâu đảm đang, EZcooking hướng dẫn bạn làm món thịt xá xíu ngon như đầu bếp với các bước cực kỳ đơn giản:



Nguyên liệu:
- 400g thịt nạc vai
- 5g ngũ vị hương
- 1 củ cà rốt
- dầu điều
- Nước hàng/mật ong
- gia vị khác: hành, tỏi khô, bột màu hoa hiên, xì dầu, nước mắm..
Cách làm:


- Thịt rửa sạch, sơ chế, để nguyên miếng. Ướp thịt với 1 thìa hạt nêm + 1 thìa nước mắm + 1 thìa xì dầu + ½ thìa đường + 1 thìa cà phê nước hàng/mật ong + hạt tiêu + ngũ vị hương + dầu điều. Xoa đều cho thịt ngấm, thêm 2 thìa dầu ăn ướp trong 1h.


- Cho thịt đã ướp vào trong lò vi sóng 20p. Sau đó đun nóng chảo với 1 ít dầu, áp chảo 4 mặt cho thịt sém bốn mặt.


- Thái nhỏ và cho ra đĩa ăn kèm với rau sống.
Mách nhỏ:
Nếu không có lò vi sóng, có thể chia khối thịt ra các phần nhỏ và áp chảo cho đến khi thịt chín hoàn toàn.

Chúc các bạn thành công!
 
Học làm Hambuger ngon hơn quán với công thức chuẩn từ EZcooking


Nguyên liệu :

3 ổ bánh mì tròn (mua ở các cửa hàng bánh Đức Phát, Kinh Đô… )
200 gr thịt nạc dăm xay nhuyễn
100 gr xúc xích cắt lát
50 gr bơ thơm
50 gr rau xà lách
1 quả cà chua cắt lát
Muối. tiêu, đường, nước mắm, tỏi băm.

Cách chế biến :
– Bánh mì cắt ngang 2/3 ổ Ướp thịt nạc dăm với 1/2 muỗng muối, 1 muỗng nước mắm, 1 muỗng đường (có thể thay đường bằng mật ong), 1/2 muỗng tiêu, 1 muỗng tỏi băm.
– Trộn đều, đánh dẻo. Chia làm ba phần rồi vo viên, ấn dẹp chiên vàng,
– Trình bày: Trét bơ lên hai mặt ruột bánh mì. Kế tiếp, xếp lần lượt 2 mặt xà lách, thịt chiên, xúc xích. Ở giữa xếp cà chua cắt lát. Gập bánh mì lại.
– Ăn kèm với tương ớt, hoặc muối tiêu tuỳ thích

Nguồn: Daynauan.vn
 
Trong các món ăn đường phố Hàn Quốc từng được thưởng thức, Tokbokki là món mình yêu thích nhất. Màu sắc cực kì bắt mắt, những miếng bánh gạo (bánh tok) ăn lúc nóng vừa dẻo vừa dai, nước sốt sền sệt với những gia vị rất đặc trưng và mùi thơm dễ chịu của dầu vừng. Giờ tại Việt Nam, lúc nào thèm Tokbooki bạn cũng có thể làm ngay tại nhà vì gia vị, nguyên liệu Hàn Quốc quá phổ biến tại Việt Nam để bạn thoải mái nấu ăn món Hàn thơm ngon.

EZcooking sẽ hướng dẫn bạn làm bánh gạo cay Tokbokki chuẩn vị Hàn Quốc mà lại cực kỳ dễ làm và dễ mua nguyên liệu nhé. Học làm bánh gạo Hàn Quốc không khó như bạn nghĩ đâu nhé ^^

  • NGUYÊN LIỆU
– Bánh gạo: 1 gói 500g

– Dầu vừng

– Tỏi băm

– Siro ngô

– Đường

– Xì dầu

– Ớt bột

– Vừng

– Tương ớt Hàn Quốc

  • CÁCH LÀM
– Bánh gạo (bánh tok) luộc như bánh trôi, luộc chín đổ ra xả nước lạnh để không bị dính

– Làm sốt cay: Tương ớt – 1 thìa, ớt bột, tỏi băm, siro ngô – 5 thìa, đường 1/3 thìa, xì dầu 1/3 thìa đun đến lúc sốt sền sệt

– Cho bánh gạo vào sốt, đun 1 – 2 phút rồi cho ớt bột vào

– Tắt bếp cho dầu vừng và vừng hạt vào

Làm bánh gạo cay thật đơn giản đúng không ạ. Mùa lạnh tự làm món này ăn nóng cùng cả nhà cực phù hợp luôn nhé.


Bánh gạo cay Hàn Quốc

EZcooking chúc bạn thực hiện thành công nhé!
 
Pate gan là món ăn phổ biến tại Pháp, cùng EZcooking khám phá công thức làm Pate gan tuyệt hảo này nhé ^^




Nguyên liệu:
Thịt nạc vai xay : 150g
Gan lợn : 200g
Gan gà : 250g
Bánh mì gối : 1 gói
Sữa tươi : 200ml
Bì lợn : 150g
Gia vị khác: bột quế, ngũ vị hương, hồi, hành, tỏi, lá nguyệt quế..


Cách làm:

pate-gan-1.jpg

+ Luộc bì lợn và mỡ lợn (thêm 1 chút muối), sau đó cho vào nước lạnh, để ráo và xay/băm nhỏ
+ Thái gan lợn và gan gà thành miếng, ướp thêm 1 chút muối và tiêu (5-10p) rồi đem rán áp chảo, thêm 1 chút rượu mai quế lộ. Băm nhỏ các loại gan và cho vào bát lớn.
+ Thái bánh mì gối hạt lựu, cho thêm 200ml sữa ủ khoảng 5p và bóp nát.
+ Hành tỏi băm nhỏ, phi thơm và cho thêm ngũ vị hương chưng thơm.
+ Trộn tất cả các nguyên liệu vào với nhau, thêm 50g bơ không đường + bột quế + bột hoa hiên + rượu mai quế lộ + hạt tiêu + dầu điều + đường + muối.
+ Thái lát mỡ phần lót vào đáy khuôn, cho pate vào và thêm 2 lá nguyệt quế lên trên. Bọc khay bằng giấy bạc và mang đi hấp khoảng 3h là có thể ăn được.
 
Thường thì hành lá chỉ được dùng để trang trí và thêm vị cho các món ăn nhưng trong món bánh tôm chiên kiểu đặc biệt này lại dùng hành lá làm nguyên liệu chủ đạo. Bởi thế mà khi ăn, bạn sẽ nhận ngay ra vị ngọt thơm đặc trưng của những cọng hành vừa chín tới, nhất là những miếng bánh có phần đầu hành trắng.



Nguyên liệu:

– 200 g tôm lột vỏ (có thể thay bằng mực, sò điệp…), 1 quả trứng gà
– 5 – 7 nhánh hành lá cắt khúc khoảng 2 – 3cm, 1-2 quả ớt thái lát
– 150 g bột mì, 1/8 thìa cà phê bột nở, 1 nhúm muối tiêu
– 250 ml nước
– 2 muỗng canh xì dầu, 1 muỗng canh giấm thìa cà phê vừng rang.

Cách làm:

– Để làm bánh tôm chiên, trước hết bạn cần phải trộn bột. Trộn bột mì, bột nở với muối tiêu.
– Từ từ đổ nước vào bát bột, vừa đổ vừa khuấy đều tay
– Đập trứng vào, đánh tan.
– Cho tôm, hành và ớt vào hỗn hợp bột.
-Trộn đều.
– Làm nóng dầu ăn trong chảo, múc từng muôi bột bánh đổ vào chảo chiên ở mức lửa vừa phải. Bạn chú ý dùng chảo đáy phẳng để bánh tôm chiên chín đều.
– Sau 3-4 phút bạn lật mặt sau của bánh, chiên đến khi cả 2 mặt chín vàng thì lấy bánh tôm chiên ra ăn nóng với nước chấm.
Chúc bạn thành công và ngon miệng với món bánh tôm đặc biệt này!!
 
Học làm bánh sampa với EZcooking nhé
bánh sampa ròn ròn với vị ngọt nhẹ rất dễ ăn đấy nhé các bạn



Nguyên liệu:

5 Quả trứng gà
100g Đường say
100g bột mỳ
1/2 thìa cafe vanilla

Dụng cụ:
Máy đánh trứng
Cup vét kem
Túi bơm nilon
Khay nướng chống dính hoặc lót giấy

Cách làm bánh sampa:
1. Trứng tách riêng lòng đỏ và lòng trắng.
2. Lòng trắng đánh bông cùng với đường
3. Lòng đỏ đánh tan rồi trộn đều với bột, sau đó trộn với lòng trắng cho đều.
4. Cho hỗn hợp trên vào túi bơm và bơm dài như ngón tay



5. Nướng ở nhiệt độ 170 – 1800C

Vậy là xong món bánh sampa rồi đấy nhé các bạn. Cùng thưởng thức nào

 
Hôm nay ngày 20/10, mình giới thiệu với cả nhà món CƠM TRỘN HÀN QUỐC giúp các bạn đổi vị cho những ngày đặc biệt nhé ^^

Cơm trộn Hàn Quốc với các loại rau củ có màu sắc rực rỡ, ăn kèm với nước xốt hấp dẫn rất thích hợp cho gia đình đổi vị.

Nguyên liệu:
Gạo Nhật: 300gr
Củ cải: 1 củ
Carot: 1 củ
Cải chíp: 1 bó
Thịt bò băm: 50gr
Trứng gà: 5 quả
Giá đỗ: 100gr
Lá rong biển: 1 lá
Tỏi băm:
Xì dầy Hàn
Bột bò

Gia vị: Muối, Vừng, Dầu vừng, Ớt bột, Tiêu, Hot chili paste

Cách làm:
– Gạo vo nấu cơm chín và để nguội trong bát con


– Các loại rau củ sơ vế bào sợi



+ Củ cải rắc muối hạt, vắt nước trộn với ớt bột, vừng hạt (tác dụng của bóp muối hạt là giảm độ hăn và làm giòn củ cải)
+ Carot rắc muối tinh xào qua
+ Cải chíp và giá trần qua, vắt nước trộn với tỏi băm,xì dầu, bột bò, muối vừng, dầu vừng.

– Tách lòng đỏ và lòng trắng để riêng. Co dầu ăn vào chảo để nhiệt độ cao sau đó lâu khô dầu và hạ nhiệt rồi đổ lòng đỏ trước.


+ 01 lòng trắng: Chỉ đổ được 1 lần sau mỗi lần tráng trứng thì nên đỏ dầu một lần (Vì lòng trắng trứng hay bị cháy hơn lòng đỏ)
+ 01 lòng đỏ: Thì đổ được 3 lần

– Xào thịt bò với tỏi băm: + 1 chút đường+ 1 ít xì dầu nhật+ tiêu+ dầu vừng+ và rắc 1 chút vừng hạt lên trên bề mặt.



– Trộn cơm: Cho cơm trắng ra cái tộ: Sắp lần lượt Carot, cải chíp, lòng đỏ + trứng thái sợi dài+ thịt bò+ củ cải trắng lên phần cơm trắng. Tiếp đến đập một quả trứng lấy phần lòng đỏ còn nguyên cho vào ở giữa các phần nhân. Rắc mè lên trên. Bắc cái nồi đất lên bếp đến khi nổ lách tách là được.

Lưu ý: Trước khi cho cơm vào nên tráng qua một ít dầu mè để không bị cháy và tạo mùi thơm cho cơm.
Khi cảm quan thì trộn đều toàn bộ lên để thưởng thức.
 


ĐÔNG RỒI, GIỚI THIỆU VỚI CẢ NHÀ MÓN BÁNH XÈO Ạ

Nguyên liệu:

– 2 chén bột gạo
– ¼ muỗng cà phê bột nghệ
– ½ muỗng cà phê muối
– ¾ chén nước cốt dừa
– 3 cây hành lá, xắt lát mỏng

Để làm nhân bánh:
1 chén mỡ hoặc dầu thực vật
2 chén giá đỗ (đậu mầm)
-1/4 kg thịt lợn vai cắt thành lát mỏng
¼ kg tôm nhỏ, bóc vỏ, rút chỉ đen cắt nhỏ
¼ muỗng cà phê muối
½ chén hành tây thát lát mỏng
½ chén nấm thái lát
2 chén giá đỗ ( rau mầm)

Chế biến:
– Trộn bột gạo, bột nghệ vào 1 cái bát lớn. Têm nước, sữa dừa vào trộn dến khi hỗn hợp mịn.Lọc qua ray, để lọc lại phần bột bị vấn cục, để khoàn 30 phút.
– Đun nóng chảo, cho một muỗng canh mỡ hoạc dầu, sau đó cho thịt heo, tôm, hành tây vào xào cho đến khi thịt heo và tôm chín , teo lai.
– Cho ½ chỗ bột đã nhào vào chảo, cho thịt và tôm đã xào vào, cho giá đỗ lên trên bánh, để nhiệt độ thấp cho bánh chín đều.
– Cuộn bánh lại cho bao bọc phần nhân rồi rán thêm 1 phút, khi các cạnh của bánh vàng nâu là được. Làm như vậy với phần còn lại.
– Cho rau diếp dưới đĩa để trang tría cho món bánh xèo thêm hấp dẫn. Chấm bánh xèo với nước mắm và ăn nóng mới ngon.

Cách chế biến nước mắm ăn với bánh xéo:
Vật liệu:
¼ chén nước mắm ngon Biển Rạng.
¼ chén đường
¼ chén nước ấm
3 muỗng canh nước chanh
Ớt sừng chín đỏ, băm nhuyễn
1 củ tỏi băm nhuyễn.
Chế biến:
Cho nước mắm Biển Rạng, đường, nước ấm, nước chanh vào 1 cái bát nhỏ tộn đều cho đến khi tan hết đường. Cho thêm tỏi, ớt vào trộn đều.
 
Giới thiệu cách làm bánh ngọt cho những ngày đầu thu

Bánh bông lan
là loại bánh quen thuộc nhưng nay được chế biến phong cách mới



Nguyên liệu:

Bột Mỳ
3 quả trứng gà
110g bột mì
50g sữa đặc có đường
30g mứt dâu
20g nước cam
2m vỏ cam mài
20g sữa tươi
20g bơ lạt
1/2M nước cốt chanh
Trang trí: dâu tây tươi, húng lủi
Xốt mayonnaise

Cách làm

1. Sơ chế
– Rây mịn bột mì. Đun chảy bơ với lửa nhỏ.
– Cho trứng, đường vào máy đánh trứng đánh bong, thêm bột mì vào, dùng sạn gỗ trộn đều và nhẹ tay, cuối cùng cho nước cam, sữa tươi, bơ và 1m vỏ cam mài vào trộn đều.

2. Nướng bánh
– Thoa ít bơ vào đáy nồi cơm điện, cho hỗn hợp bột vào nướng khoảng 20 phút cho bánh chín.
– Làm xốt: trộn đều 2M xốt mayonnaise , 2M sữa đặc có đường, 1/2M nước cốt chanh, 1m vỏ cam mài.
– Cắt bánh làm 3 lát mỏng theo chiều ngang, lần lượt phết xốt pha lên miếng thứ nhất, đặt miếng thứ 2 lên trên và phết xốt lên trên, cuối cùng cho miếng thứ 3 lên trên cùng.

3. Cách dùng
Trang trí bánh với mứt dâu, dâu tây tươi và húng lủi. Dùng kèm với trà nóng.

Mách nhỏ
Rây kĩ bột mì giúp bánh mịn và xốp hơn.
Trộn bột với hỗn hợp trứng, đường thật đều và nhẹ tay giúp bánh xốp mịn khi nướng.
 
Trang trí đĩa thức ăn là việc làm cần thiết
Mình giới thiệu 1 số mẫu học viên lớp nghề bên mình thực hiện nhé
12191027_1031700230215550_3208574188834530463_n.jpg
12191476_1031700223548884_7890625834316391702_n.jpg
12241265_1031700226882217_5180682243232121850_n.jpg
12227106_1031700266882213_6205978774236708095_n.jpg
12219514_1031700276882212_4470683156112272489_n.jpg
12234964_1031700260215547_6418091707896880668_n.jpg
 
Cá om dưa thì nhiều mẹ biết, nhưng không phải mẹ nào cũng nấu ngon :3

10456017_1032252533493653_6832765643352920862_n.png


Nguyên liệu:
Cá rô phi : 1 con

Dưa chua : 400g

Cà chua : 3 quả

Các loại rau : hành lá, thì là

Ớt quả : 2 quả

Lạc rang : 1 bát con

Cà chua hộp : 300g

Gia vị khác : mắm, muối, mì chính, hạt

Cách làm:
+ Cá chép đánh vảy, mổ bụng, rửa sạch cho hết nhớt và khía chéo trên mình cá.

Ướp tiêu, muối, gia vị cho ngấm 10p.

Chao cá qua dầu cho ngấm và để riêng

+ Dưa chua lấy riêng nước muối dưa, rửa qua với nước sôi để nguội (nếu quá chua)

+ Cắt thái các loại gia vị : hành lá, tỏi băm , ớt thái miếng, cà chua bổ miếng.

+ Phi thơm hành, tỏi và cho dưa chua vào đảo đều, đổ nước (nước muối dưa + nước

sôi) ngập mặt dưa và đun sôi. Cho tiếp cá vào om, lật 2 mặt và om trong 5 – 6 p rồi

tắt bếp.

+ Cho cá ra đĩa, trang trí đĩa và rắc lạc rang lên ăn kèm

CÁC MẸ THỬ NẤU XEM NHÉ
 
Hôm nay mời các bạn thử món THỊT LỢN XÀO CAY

12189040_1521277418192602_750252682292607164_n.jpg

NGUYÊN LIỆU:
- 700g thịt ba chỉ
- 1 cây tỏi tây rửa sạch cắt khúc
- 3 quả ớt xanh rửa sạch, bỏ hạt, cắt khúc
- 2 tép tỏi thái lát
- 1 lát gừng
- 15ml tương ớt
- 15ml sốt hoisin
- 5ml rượu
- Một ít nước tương

CÁCH LÀM:
- Luộc chín thịt lợn với một lát gừng. Trong lúc luộc bạn có thể dùng đũa xiên vào thịt để kiểm tra thịt đã chín chưa. Khi thịt chín bạn vớt thịt ra đĩa và để nguội. Để thịt lợn vào tủ lạnh cho đến khi miếng thịt cứng lại. Thái thịt lợn thành từng lát mỏng dày khoảng 3mm
- Đun nóng một muỗng canh dầu ăn trong chảo, thêm thịt vừa thái vào đảo trên lửa vừa. Khi thịt chuyển sang màu nâu và mỡ trong thịt đã chảy ra, bạn lấy thịt ra khỏi chảo để lại phần dầu mỡ.
- Thêm tương ớt và tỏi thái lát vào chảo xào thơm. Đun nhỏ lửa và khuấy hỗn hợp cho đến khi chuyển sang màu cánh gián khoảng 1 phút.
- Thêm thịt lợn vào xào với lửa lớn khoảng 1 phút cho đến khi miếng thịt được phủ đều nước xốt.
- Thêm ớt xanh và tiếp tục xào khoảng 2 phút, thêm nước tương cho vừa ăn. Thêm tỏi tây vào xào khoảng 30 giây rồi tắt bếp.
 
Đến hẹn lại lên, hôm nay mình sẽ giới thiệu cho các bạn món CÁNH GÀ SỐT CAY


12240028_1523418647978479_9104708182373715157_n.jpg

NGUYÊN LIỆU:
- 20 cánh gà
- 02 quả chanh tươi
- Tương ớt, mật ong
- Tỏi, tiêu xay, bơ nhạt

CÁCH LÀM:
- Rửa sạch cánh gà, đặt lên khay nướng, phết một lớp dầu mỏng lên cánh gà và nêm với ít muối và tiêu xay. Nướng ở 165 độ C trong 30 phút, với chế độ hai lửa. Bạn cũng có thể chiên cánh gà thay bằng nướng sau khi ướp muối, tiêu xay
- Bào vỏ của 1 quả chanh, hòa với nước cốt ½ quả chanh. Sau đó thêm vào 2 muỗng canh tương ớt
- Đun chảy bơ, trộn vào hỗn hợp chanh cùng 03 muỗng ăn mật ong
- Khi cánh gà vừa chín, cho toàn bộ hỗn hợp sốt đã chuẩn bị lên bếp nấu cho tất cả thành phần hòa quyện
- Cho cánh gà đã nướng chín vào 1 tô to, đổ sốt đã nấu vào tô cánh gà và trộn đều để cánh gà được thấm sốt đều

Nước sốt món cánh gà này cực ngon và hấp dẫn ^^
Trẻ em rất thích nhé các mẹ
 
Giới thiệu với các bạn món BÒ KHO CỦ CẢI :D

12227631_1524694021184275_5425921431170878023_n.jpg



NGUYÊN LIỆU:
900g thịt ức bò
450g củ cải thái miếng vừa ăn
3 tép tỏi thái lát
3 lát gừng
15ml dầu hào
15ml nước sốt hoisin
15g đường phèn
30ml rượu
15ml nước tương
7ml nước tương đặc
2 hoa hồi, 1 lá nguyệt quế, 1 vỏ cam khô, hành lá, rau mùi, một ít muối, dầu ăn

CÁCH LÀM:
- Thịt bò rửa sạch, thái thành miếng kích thước khoảng 2,5cm x 5cm. Chần thịt bò trong nước sôi khoảng 5 phút và rửa sạch
- Đun nóng một ít dầu ăn trong chảo, cho gừng và tỏi vào đảo trên lửa nhỏ khoảng 30 giây. Thêm dầu hào, nước tương đặc, sốt hoisin, đường phèn vào đảo tiếp khoảng 1 phút.
- Thêm thịt bò, hoa hồi, vỏ cam khô, lá nguyệt quế và rượu vào. Đun với lửa vừa cho đến khi thịt bò chuyển màu hơi nâu (khoảng 3 phút).
- Thêm 500ml nước và đun sôi sau đó hạ nhiệt độ xuống thấp, đun nhỏ lửa và đậy nắp chảo, om thịt cho đến khi chín mềm. Thêm nước tương, một ít muối cho vừa ăn.
- Thêm củ cải vào, đun sôi rồi lại đun nhỏ lửa, om cho đến khi củ cải chín mềm thì tắt bếp, rắc ít hành lá.
 
TÔM SỐT BƠ CHANH

12188920_1521274221526255_1449293787841081116_n.jpg

NGUYÊN LIỆU:
– Tôm sú: 300gr
– Bơ: 200 gr
– Trứng gà: 2 quả
– Chanh leo: 1 quả
– Bột mỳ: 200gr
– Bột ngô: 100gr
– Bột nêm, hạt tiêu, đường: vừa đủ
– Tỏi băm: 1 thìa cà phê

CÁCH LÀM:
- Tôm bóc vỏ, để nguyên đầu đuôi, tẩm ướp tỏi băm, bột nêm, hạt tiêu để ngấm gia vị.
- Chanh leo vắt nước cốt hòa thêm một ít nước lọc tránh chua quá.
- Trứng gà đánh tan, cho tôm vào trộn đều rồi lăn qua bột ngô
- Làm nước sốt bơ chanh: Đun chảo dầu nóng cho một thìa bơ vào chảo đợi bơ tan cho thêm 1 thìa bột mỳ vào đảo đều đun sôi nhỏ sau đó xuống nước chanh leo xuống từ từ để đủ độ sánh và không bị vón cục cho thêm một ít kem tươi sẽ ngon hơn. Nếm vị hơi chua ngọt dịu là được.
- Bắc chảo dầu nóng, chiên tôm vàng vớt ra đĩa.
- Tôm xếp ra đĩa dội xốt lên ăn nóng.
 
×
Quay lại
Top Bottom