Các món ăn ngon bạn nữ nên biết

vobeocuachong

Thành viên thân thiết
Thành viên thân thiết
Tham gia
14/9/2015
Bài viết
43
Hi cả nhà, em mở topic giới thiệu 1 số món ăn đơn giản mình có thể tự nấu ngay tại nhà nha
Mọi người ủng hộ em nhé :
Mở màn là món ăn cực phổ biến với chị em, món THỊT KHO TÀU ạ
Thịt kho tàu là món rất phổ biến trong mỗi gia đình, đặc biệt nhiều gia đình trẻ con rất thích món này và bố mẹ có thể dùng thịt kho tàu để dụ trẻ mỗi lúc trẻ chán ăn. Thịt kho tàu vừa thơm, vừa mềm nhưng không nát, màu cánh gián đẹp và nước kho thịt sánh không phải dễ nấu.
EZcooking_Thit-kho-tau-RS-web1.jpg


  • NGUYÊN LIỆU
– Thịt ba chỉ: 500g

– Hoa hồi, quê, thảo quả

– Nước mắm, hạt tiêu, gia vị, đường, xì dầu, dấm, dầu hào, nước hàng

  • CÁCH LÀM
– Thịt thái miếng con chì, chần qua nước sôi để thịt sạch và hết hôi. Rửa lại sạch và để ráo

– Hồi, quế, thảo quả cho vào chảo nóng thơm

– Cho thịt vào nồi đảo săn, cho tiếp hành/tỏi băm vào phi thơm, cho hồi, quế, thảo qua đã rang vào đảo đều

– Nêm nếm nước mắm, nước hàng và cho nước vào ngập để kho. Cho thêm 1 chút dấm

Tips: Dấm cho vào không để lấy vị chua mà để kết hợp với bì tạo độ sánh và để thịt mềm nhanh hơn.

– Đun sôi một lúc nêm nếm lại gia vị, đường, hạt nêm, dầu hào và kho đến lúc nước sánh lại, thịt mềm

– Thịt chín, bày ra đĩa ăn cùng cơm
 
Cơm nướng hải sản với vị béo ngậy của Phô mai và Mayonaise hệt như ăn cơm Pizza vậy.



Nguyên liệu:
Mực tươi: 200g
Ngao: 300g
Đậu Hà Lan: ½ hộp
Cơm trắng: 500g
Tôm tươi: 200g
Phô mai Mozzarela: ½ gói
Sốt mayonaise: 50g
Các loại rau ăn kèm: cà rốt, hành tây, rau mùi…
Gia vị: bột nêm, hạt tiêu…

Cách làm:
Chần hải sản bằng nước muối: ngao, tôm, mực sau đó rửa qua bằng nước lạnh và thái nhỏ. Các loại rau củ thái hạt lựu



Phi thơm hành tây và lá nguyệt quế, xào qua hải sản, thêm một chút rượu vang, muối, hạt tiêu và các loại rau ăn kèm: đậu Hà Lan, cà rốt… và cho cơm vào đảo đều.



Cơm chín tới thì cho thêm sốt mayonaise và phô mai Mozzarela bào nhỏ vào đảo đều. Cho cơm vừa rang vào đĩa và phủ thêm một lớp Phô mai và mayonaise trên bề mặt cơm.



Nướng cơm hải sản trong lò nướng khoảng 10p và trang trí thêm các loại rau thơm ăn kèm.



Mách nhỏ:
– Có thểm thêm kem sữa phủ lên bề mặt cơm rang trước khi cho vào lò nướng để tạo độ béo và độ ngậy cho món ăn.

– Trước khi cho cơm rang vào đĩa sứ trắng, rải một lớp phô mai Mozzarela ở phía dưới đáy để kết dính với cơm ở phía trên.

– Cơm rang được sử dụng tốt nhất nên dùng gạo Risotto của Ý hoặc gạo Nhật.
 
Mình xin giới thiệu các công thức món ăn và các tips làm bếp được giảng dạy hàng ngày của EZ, hy vọng các mẹ sẽ thành công với các món ăn cực dễ làm:

Hôm nay xin giới thiệu với các mẹ món canh hải sản chua cay (có thể ăn dạng lẩu chua cay đều được)



Nguyên liệu:
- 300g tôm sú tươi
- 200g mực tươi
- 500g ngao tươi
- Nước dùng xương gà
- 100g nấm rơm
- 2 củ sả
- 1 củ riềng
- 30g paste thái
- Gia vị khác: bột nêm, ớt tươi, hành hoa, lá chanh...

Cách làm:
Nấm ngâm nước muối loãng, rửa sạch, thái đôi. Riềng, sả, ớt thái mỏng. Rửa sạch các loại rau ăn kèm.


Tôm, mực sơ chế sạch, chần qua với nước đun sôi + gừng rượu để khử mùi tanh. Ngao rửa sạch, chần qua nước sôi và loại bỏ ngao hỏng.


Đun sôi nước dùng xương, cho nấm vào ninh trước, sau đó cho tôm và mực vào đun. Cuối cùng cho ngao và các loại rau thơm, paste thái vừa ăn và ít nước cốt chanh.


Nêm nếm vừa ăn và cho ra bát, trang trí thêm rau củ.



Mách nhỏ:
Bạn có thể không cần chần qua tôm, ngao, mực mà ăn dạng lẩu hải sản chua cay đều được.
Paste Thái các mẹ có thể vào siêu thị hoặc chợ để mua, tùy thuộc khẩu vị mà đưa cho thêm nhiều hay ít paste thái nhé.
 
Bò chiên kiểu Thái với vị béo ngậy của nước cốt dừa, vị thịt mềm dai quyện với nước sốt đậm đà đem lại bữa cơm ngon cho ngày cuối tuần.



Nguyên liệu:
Thịt thăn bò: 300g
Trứng vịt: 1 quả
Bột chiên xù: 100g
Sả: 4 củ
Nước cốt dừa: 30 g
Gia vị khác: hạt tiêu, ớt, hành, tỏi, sa tế, hạt mùi..
Các loại rau thơm: rau ngổ, rau mùi

Cách làm:
Thịt thăn bò sơ chế sạch, lọc bỏ gân xơ. Thái miếng to bản và dần đều



Ướp gia vị: sả thái nhỏ + gừng + hạt mùi + hạt nêm + tiêu + mì chính; sau đó cho thêm ớt và nước cốt dừa xoa đều cho ngấm thịt khoảng 20 – 30p



Tẩm 2 lần bột: tẩm thịt bò qua bột chiên, nhúng qua trứng và tẩm bột chiên xù cho thịt bám đều.



Đun nóng dầu, chiên thịt cho chín đều (có màu vàng)



Thái thịt và trang trí ra đĩa với các loại rau thơm, hành, mùi, ăn kèm với nước sốt.

Mẹo hay:
– Thịt bò dần đều nhưng không quá nát
– Tẩm 2 lần bột để thịt chín đều, có độ giòn (nếu không tẩm bột chiên mà lăn qua trứng tẩm bột chiên xù thì trong quá trình chiên bị rơi áo)
– Thịt không nên rán quá kĩ sẽ làm thịt bị đen

EZcooking chúc các bạn thành công nha!
 
Chân gà hấp tàu xì là một trong những món ăn khá nổi tiếng trong các nhà hàng Trung Hoa, công đoạn chế biến khá phức tạp nhưng hương vị của nó thì cực kỳ tuyệt vời.

Nguyên liệu:


- Chân gà : 1 kg
- Hạt tàu xì : 100g
- Gừng : 2 củ to
- Bột ngô : 200g
- Bột khoai tây : 200g
- Đường : 300g
- Dầu vừng
- Gia vị
- Phẩm màu đỏ
- Xì dầu đặc, xì dầu loãng
- Quế hồi, thảo quả
- Hành tây, hành khô

Cách làm:
- Sốt ướp:
+ 300g đường, ½ thìa café muối, 2,5 thìa hạt nêm, 75g xì dầu, 55g dầu hào, 1 thìa canh xì dầu đặc, ½ thìa canh dầu mè.(1)
+ 37,5g bột ngô và 55 g bột khoai tây hòa với 200g nước lọc.(2)
+ Gừng: đập dập, Hành khô : Đập dập, Hành tây: Thái mỏng.(3)
+ Phi thơm dầu ăn và cho (3) xào thơm, vàng thì cho (1) vào, đun sôi. Khi nước sôi thì vớt gừng, hành khô và hành tây ra.
+ Cho 1 đến 2 giọt phẩm màu thực phẩm (bột 5507) vào. Khi thấy màu của nước đã đạt thì từ từ cho (2) vào. Khuấy đều tay theo một chiều đến khi róc chảo thì tắt bếp, cho ra khay và để vào ngăn mắt tủ lạnh (có thể bảo quản được 5,6 ngày)
- Làm dầu tàu xì: đun sôi dầu ăn, sau đó cho gừng đập dập vào, cho hạt tàu xì vào. Nếu muốn hạt tàu xì mềm hơn thì cho vào hấp khoảng 1 tiếng)



- Làm dầu tỏi: Tỏi băm nhỏ, cho chảo dầu nóng và cho tỏi vào phi vàng. (Có thể bảo quản được 6 tháng)



- Chân gà : chặt bỏ khúc thân chỉ giữ lại bàn chân gà. , chặt bỏ móng gà. Đun sôi nước, cho thêm 1 ít mạch nha và dấm vào. Khi nước sôi cho gà vào chần nhanh rồi vớt ra.



- Cho một chảo dầu lên bếp, đun dầu cho già rồi cho chân gà vào chao qua mỡ (không chần quá lâu trong mỡ vì dễ làm cho chân gà bị khô), vớt ra, ngâm vào nước đá lạnh.
- Đổ nước lã ngâm gà ra, rửa qua nước một vài lần sau đó cho thêm nước lã vào cùng quế, hồi, thảo quả, nụ đinh hương (nếu có), gừng đập dập, hành khô đập dập, hành tây thái vào đun sôi. Đun trong khoảng thời gian là 30 phút. Vớt ra, rửa lại bằng nước lã và cho vào tủ lạnh.
- Sau khi cho gà ra khỏi tủ lạnh, chặt đôi chân gà ra và rút xương.
- Trộn chân gà với sốt: 600g chân gà đã sơ chế, 250g sốt ướp, 2,5 thìa canh đường, 1 thìa café hạt nêm, ½ thìa café gia vị, 2.5 thìa café bột khoai tây, 200g nước. Trộn nhẹ tay các nguyên liệu lại với nhau. Tùy khẩu vị từng người mà cho lượng tương ớt nhiều hay ít.

- Cho thêm 1 thìa dầu tỏi, 1 thìa dầu tàu xì vào, trộn đều (tùy sở thích của mỗi người mà cho hạt tàu xì nhiều hay ít)
- Cho vào nồi hấp khoảng 5 phút là chín.



Chân gà hấp tàu xì có thể ăn lai rai, dùng để làm món nhậu những ngày trời mát mẻ. Chúc các bạn thành công!
 
Hôm nay ngày 20/10, mình giới thiệu với cả nhà món CƠM TRỘN HÀN QUỐC giúp các bạn đổi vị cho những ngày đặc biệt nhé ^^

Cơm trộn Hàn Quốc với các loại rau củ có màu sắc rực rỡ, ăn kèm với nước xốt hấp dẫn rất thích hợp cho gia đình đổi vị.

Nguyên liệu:
Gạo Nhật: 300gr
Củ cải: 1 củ
Carot: 1 củ
Cải chíp: 1 bó
Thịt bò băm: 50gr
Trứng gà: 5 quả
Giá đỗ: 100gr
Lá rong biển: 1 lá
Tỏi băm:
Xì dầy Hàn
Bột bò

Gia vị: Muối, Vừng, Dầu vừng, Ớt bột, Tiêu, Hot chili paste

Cách làm:
– Gạo vo nấu cơm chín và để nguội trong bát con


– Các loại rau củ sơ vế bào sợi



+ Củ cải rắc muối hạt, vắt nước trộn với ớt bột, vừng hạt (tác dụng của bóp muối hạt là giảm độ hăn và làm giòn củ cải)
+ Carot rắc muối tinh xào qua
+ Cải chíp và giá trần qua, vắt nước trộn với tỏi băm,xì dầu, bột bò, muối vừng, dầu vừng.

– Tách lòng đỏ và lòng trắng để riêng. Co dầu ăn vào chảo để nhiệt độ cao sau đó lâu khô dầu và hạ nhiệt rồi đổ lòng đỏ trước.


+ 01 lòng trắng: Chỉ đổ được 1 lần sau mỗi lần tráng trứng thì nên đỏ dầu một lần (Vì lòng trắng trứng hay bị cháy hơn lòng đỏ)
+ 01 lòng đỏ: Thì đổ được 3 lần

– Xào thịt bò với tỏi băm: + 1 chút đường+ 1 ít xì dầu nhật+ tiêu+ dầu vừng+ và rắc 1 chút vừng hạt lên trên bề mặt.



– Trộn cơm: Cho cơm trắng ra cái tộ: Sắp lần lượt Carot, cải chíp, lòng đỏ + trứng thái sợi dài+ thịt bò+ củ cải trắng lên phần cơm trắng. Tiếp đến đập một quả trứng lấy phần lòng đỏ còn nguyên cho vào ở giữa các phần nhân. Rắc mè lên trên. Bắc cái nồi đất lên bếp đến khi nổ lách tách là được.

Lưu ý: Trước khi cho cơm vào nên tráng qua một ít dầu mè để không bị cháy và tạo mùi thơm cho cơm.
Khi cảm quan thì trộn đều toàn bộ lên để thưởng thức.
 
Giới thiệu với cả nhà món miến trộn Hàn Quốc đổi vị nhé ^^

Miến trộn Hàn Quốc là món ăn ngon, dễ làm, dễ thực hiện trong gia đình. Trung tâm dạy nấu ăn EZcooking xin giới thiệu với các bạn món miến trộn Hàn Quốc do cô Dung – bếp trưởng Hàn Quốc khách sạn Daewoo.

Nguyên liệu:
Miến Hàn: 100g
Carot: 1 củ
Hành tây: 1 củ
Hành hoa: 50g
Ớt xanh, Ớt đỏ Đà Lạt: ½ Qủa
Thịt bò băm: 50g
Mộc nhĩ: 10gr
Xì dầu, đường, tiêu bột, vừng, dầu vừng, tỏi băm

Cách làm:
– Miến ngâm trong 4h chần qua nước sôi (Nước phải sôi thật kỹ cho miến vào nước lả sả qua để miến vẫn giòn và còn độ trong. Luộc đến khi nào miếng trong là được).


– Xào thịt bò với tỏi băm: + 1 chút đường + 1 ít xì dầu nhật+ tiêu+ dầu vừng+ vừng hạt


– Hành hoa cắt khúc + hành tây cắt khúc + ớt xanh đỏ Đà Lạt cắt miếng vuông + nấm hoặc mộc nhĩ xào với muối qua.
mien-tron-han-quoc-4.png
– Nước chấm: phải xào bằng dầu vừng + 1 thìa đường+ 1 ít hạt tiêu+ 1 thìa xì dầu. Sau đó cho miến vào đảo đều cho tất cả phần nhân xào bên trên vào. Tiếp tục cho tiêu vào sau cùng (nếu cho tiêu vào trước sẽ làm mất vị của miến ) tắt bếp cho tiếp dầu vừng vào sau cùng + và rắc vừng hạt.



Chúc các bạn thành công!
 
Bánh rán Doraemon hay còn gọi là bánh Dorayaki là món khoái khẩu của chú mèo máy thông minh có hình cồng chiêng với lớp nhân đậu đỏ.

Món này chị em làm món ăn vặt đều được nhé



Nguyên liệu:
Đậu xanh bóc vỏ: 100gr
Đậu đỏ: 100 gr
So da: 1 thìa
Bột trà xanh: 3 thìa cafe
Trứng gà: 1 quả
Sữa tươi: 150 ml
Đường: 200 gr
Bột pancake pha sẵn: 200gr
Vani nước: 1 thìa cafe
Nước cốt dừa: 1 thìa canh
Bơ: 1 ít

Cách làm:

LÀM NHÂN BÁNH


– Đậu xanh ngâm trước 2h và đậu đỏ ngân trước 1h để nấu sẽ nhanh nhừ hơn.
– Ninh đậu xanh với tỉ lệ đậu: nước = 1:2, tương tự với đậu đỏ.
– Với đậu đỏ có thể cho them 1 thìa café soda vào cho đậu nhanh mềm.
– Khi đậu xanh đã nhừ, cho xuống đổ vào bâu, cho thêm 3 thìa café bột trà xanh + 100 gr đường, dùng máy xay cán mịn hỗn hợp. Cho hỗn hợp vào chảo, them 1 ít nước, đun nhỏ lửa sên đều tay tới khi hỗn hợp dẻo quánh lại, mịn, cho tiếp 3 thìa sữa đặc vào sên cùng tới khi dẻo mịn.
– Tương tự với đậu đỏ, khi đậu đỏ đã chin nhừ, bắc xuống bỏ ra bâu hoặc bát cho thêm 100 gr đường + 1 thìa café vani nước ( có thể cho vani bột 1 ống), dùng máy cán xay mịn hỗn hợp. Sau đó cho hỗn hợp lên chảo, thêm 1 chút nước lọc, 1 thìa cốt dừa vào đun nhỏ lửa sên đảo đều tay, tới khi hỗn hợp dẻo mịn.

LÀM VỎ BÁNH

– Trộn bột: Cho 200 gr bột pancake pha sẵn với 1 quả trứng gà + 150 gr sữa tươi, dùng phới đánh đều tới khi hỗn hợp sánh mịn với nhau. Để nghỉ 15’
– Hỗn hợp bột pancake để càng lâu bột càng nở, càng đặc hơn, nên cần cho thêm 1 ít sữa tươi nữa vào (100 ml) đánh lên cho hỗn hợp lỏng hơn chút để dễ rót xuống chảo, nên dùng bình chia vạch, có miệng rót để chia vỏ bánh cho đều nhau.
– Cho bơ vào quét 1 lớp mỏng đều hết măt chảo để bột không bị dính chảo khi áp chảo. Rót từ từ bột trong bình chia vạch vào chảo, đun nhỏ lửa tới khi sủi hết bọt li ti trên bề mặt bột là bột đã chín phần mặt dưới, dùng xẻng lật mặt bánh, áp chảo tiếp phần mặt còn lại tới khi chín vàng ruộm là được.

TRÌNH BÀY
Sên bỏ nhân quét đều mặt vỏ bánh, úp 2 vỏ bánh lại với nhau để được 1 chiếc bánh ĐÔ Rê Mon, làm tương tự với cả hai loại nhân. Có thể cắt chia đôi bánh ra và thưởng thức.
 
Nếu bạn chưa biết nên cải thiện bữa sáng cho gia đình, có thể tham khảo món SÚP GÀ NGÔ KEM của trung tâm dạy nấu ăn EZcooking nhé

Với những nguyên liệu đơn giản, dễ nấu, súp gà ngô kem là món ăn khai vị nhẹ nhàng và bổ dưỡng. Bữa sáng với bát súp nóng hổi thơm ngậy và bánh mỳ nướng cũng là một lựa chọn tuyệt vời.



Nguyên liệu – 10 phần ăn

200g lườn gà
1 hộp ngô kem
20g bơ
20g bột mỳ
50ml kem tươi
1 lòng đỏ trứng
Hạt nêm, đường



Cách làm

  1. Lườn gà luộc chín, 1/3 xé nhỏ, 2/3 băm nhỏ.
  1. Cho bơ vào chảo, đun chảy, cho bột mỳ vào đảo đều, để lửa nhỏ liu riu, vừa đun vừa khuấy trong 3 phút cho sánh mịn
  2. Bắc nước dùng lên bếp (2 lít), cho gà băm, ngô kem vào đun sôi, hớt bọt, cho bột mỳ xào bơ (bước 2) vào khuấy đều, hớt bọt và váng mỡ trên mặt súp.
  3. Nêm lại với hạt nêm, đường
  4. Cho kem tươi, lòng đỏ trứng vào khuấy đều, tắt bếp. (Nếm thử xem có ngon không nào)
  5. Bày ra bát. Ăn nóng với bánh mỳ bơ tỏi.
Thử đổi vị với các món Âu xem sao, nếu có thời gian tham gia một khóa học làm đồ Âu cũng không tồi.
 
Share luôn công thức cho nóng ^^

Trứng cuộn châu Âu là một trong những món ăn truyền thống và thường được dùng trong bữa sáng. Món trứng cuộn với các loại rau củ và thịt xông khói cung cấp một bữa sáng đầy đủ dưỡng chất, đổi vị cho cả nhà với những bữa sáng quen thuộc.

Nguyên liệu:



Trứng gà : 4 quả
Hành tây : ½ củ
Nấm hương tươi, nấm rơm : 200g
Cà rốt : ¼ củ
Thịt ba chỉ xông khói : 100g
Các loại rau củ khác : ớt xanh, ớt đỏ, hành lá…
Kechup : vừa đủ
Phô mai Mozzarella : 50g
Gia vị khác : muối trắng, hạt tiêu, nước mắm. dầu ăn…

Cách làm:

trung-cuon-chau-au-1.png


+ Các loại rau củ thái nhỏ : hành tây, nấm hương, nấm rơm, cà rốt, ớt xanh, ớt đỏ… (thái nhỏ tùy theo ý thích)
+ Thịt ba chỉ xông khói thái nhỏ
+ Trứng đánh tan ra bát và quậy đều
+ Cho dầu vào chảo, xào sơ các loại rau củ và thịt xông khói cho chín tái. Rưới đều 2 quả trứng đánh tan lên và dùng thìa hoặc phới dồn trứng về 1 góc, cuộn tròn lại cho đến khi trứng chín hoàn toàn.
+ Bày ra đĩa ăn kèm với bánh mì gối và kechup.
 
×
Quay lại
Top Bottom