Các loại nước uống hỗ trợ trị viêm đường tiết niệu

yolo1411

Thành viên
Tham gia
11/8/2015
Bài viết
2
Các loại nước uống trị viêm đường tiết niệu

Bệnh viêm đường tiết niệu là một bệnh lý thường hay gặp ở mọi lứa tuổi và nhất là trẻ nhỏ. Bệnh nhiễm khuẩn chủ yếu là ở bàng quang và thận, và do nhiều nguyên nhân như do niệu đạo của bé gái ngắn và lỗ tiểu lại gần với hậu môn nên rất dễ bị nhiễm nhiều vi khuẩn từ phân lây sang, cũng như hiện tượng hẹp bao q.uy đầu ở bé trai khiến cho nước tiểu thường xuyên bị đọng lại gây ra viêm đường tiết niệu. Ngoài ra, việc đóng bỉm không đúng quy cách hoặc có các dị tật bẩm sinh ở đường tiểu cũng là nguyên nhân gây ra viêm đường tiết niệu ở trẻ. Xin giới thiệu một số loại nước uống tốt cho trẻ mắc bị mắc bệnh viêm đường tiết niệu để các bậc cha mẹ áp dụng khi cần thiết.

proxy


Nước rau dền cơm

Chúng ta dùng rau dền cơm kết hợp lá mã đề, thêm cam thảo đất giã nhỏ lọc bằng nước đun sôi để nguội, lấy 100ml nước đặc chia làm 2 lần uống trong ngày và uống liên tục 3 ngày.Sẽ giúp trẻ giảm sốt và giảm đau do viêm đường viết niệu gây ra.

Nước rau má

Dùng rau má nhặt kỹ, rửa sạch xay nhỏ, ép thành nước, mía đỏ ép lấy nước kết hợp với nước rau má quấy đều, chia ra 2 lần uống trong ngày và sử dụng liên tục trong 2 ngày sẽ thấy hiệu quả rõ rệt.

Nước rau ngô

Dùng râu ngô và lá mã đề rửa sạch, cho thêm vào nồi 300ml nước đun sôi sau 20 phút thì chắt lấy 150ml nước đặc, cho đường vào quấy đều, chia 3 lần uống trong ngày vào lúc đói. Sử dụng trong 3 ngày liên tục để đạt được hiệu quả cao nhất.

Nước vỏ dưa hấu

Lấy vỏ dưa hấu rửa sạch rồi đem thái nhỏ kết hợp với rễ cỏ tranh nhặt kỹ rửa sạch cắt nhỏ, mía đỏ để cả vỏ chẻ nhỏ. Tất cả cho vào nồi rồi thêm 300ml nước đun sôi, chắt lấy khoảng 150ml nước đặc, chia ra ngày uống 3 lần. Sử dụng liên tiếp 2 ngày, giúp lợi tiểu và giảm sốt do viêm đường tiết niệu gây nên.

Nước dứa

Dứa xanh chọn quả gần chín, đem nướng đều trên lửa khoảng 1 – 2 phút, lau sạch, ép lấy nước pha với 10g đường phèn, chia 3 lần uống trong ngày. Cần uống liền 3 ngày.

proxy


Nước đậu xanh

Đậu xanh còn vỏ vo sạch, cho vào nồi thêm 300ml nước đun thật kỹ, chắt lấy 150ml nước cô đặc pha vào 10g đường phèn, chia 3 lần uống trong ngày. Đậu xanh có tác dụng giải nhiệt hiệu quả, giúp giảm sốt, giảm đau do viêm đường tiết niệu gây nên. Chúng ta nên uống liên tục 3 ngày để mang lại hiệu quả cao nhất.

Để phòng viêm đường tiết niệu ở trẻ, cha mẹ cần quan tâm vệ sinh sạch sẽ cho trẻ. Khi lau rửa hậu môn, cần rửa từ trước ra sau, tránh đưa vi khuẩn từ hậu môn sang đường tiểu, đóng bỉm cho trẻ đúng cách. Nếu trẻ bị đái dầm hay hẹp bao q.uy đầu ở bé trai, dị tật bẩm sinh đường tiết niệu cần điều trị sớm. Khi trẻ sốt kéo dài không rõ nguyên nhân, ăn, ngủ, chơi kém, cần cho trẻ đi khám bệnh bởi vì nhiều trường hợp trẻ sốt không rõ nguyên nhân chính lại do viêm đường tiết niệu.

>> Bệnh lý phì đại tuyến tiền liệt gây ra nhiều phiền toái.
 

×
Quay lại
Top