Nguyên liệu cần chuẩn bị
Đuôi heo
Chao
Cà tím, lá tía tô, xà lách, cà chua bi, đậu bắp
Gia vị: bột ngũ vị hương, hành tím, tỏi, sốt mayonnaise, rượu trắng.
Bát, dao, lò nướng.... Bạn có thể lựa chọn lò nướng của thương hiệu nổi tiếng như alaska, sanaky hoặc những thương hiệu có uy tín trên thị trường để có đầy đủ chế độ nướng.
những cách lựa chọn hành tím tươi ngon: khách hàng có thể lựa chọn các củ hành tím đậm, đều màu, phần vỏ không bị nhăn, khi ấn vào sẽ để lại vết ấn nhẹ. Lựa các củ có cuống còn xanh, không bị héo.
cách lựa đậu bắp tươi: lựa chọn đậu bắp tươi, non, có kích thước nhỏ
cách lựa chọn cà chua: lựa các quả cà chua căng mọng, chín đỏ, không mềm quá vì nó sẽ bị hỏng.
cách chọn món chao ngon: chọn chao ở những nơi có uy tín, không chọn chao khi để trong nước bị nổi bọt, có váng, chao có màu đen.
những bước làm
Rửa sạch hoa quả, cà tím cắt dọc, người tiêu dùng có thể ngâm cà tím để tránh bị thâm đen.
Đuôi heo rửa sạch và trần qua khoảng 5 - 10 phút, sau khi trần xong, quý khách ngâm với nước lạnh rồi chặt thành từng khúc nhỏ.
Ướp đuôi heo: thêm gia vị vào đuôi heo hỗn hợp gia vị gồm: đường, hạt nêm, bột ngũ vị hương, hành tỏi băm, ớt, rượu trộn đều cho heo ngấm gia vị.
Cho hành tím, đậu bắp, hành băm nhuyễn cho vào hỗn hợp trên, để khoảng 30 phút để thịt heo được ngấm sâu nhất.
nướng chín thịt heo: xếp thịt heo vào khay của lò nướng, nướng ở nhiệt độ 200 độ C trong khoảng 5-7 phút để thịt giòn.
Nước chấm: nước chao, sữa tươi không đường, sốt mayonnaise trộn đều hỗn hợp này để tạo nước chấm ngon, người tiêu dùng có thể cho thêm chút sa tế ớt nếu thích cay.
Thành phẩm: món thịt đuôi heo nướng giòn tan trong khóe miệng
Đuôi heo
Chao
Cà tím, lá tía tô, xà lách, cà chua bi, đậu bắp
Gia vị: bột ngũ vị hương, hành tím, tỏi, sốt mayonnaise, rượu trắng.
Bát, dao, lò nướng.... Bạn có thể lựa chọn lò nướng của thương hiệu nổi tiếng như alaska, sanaky hoặc những thương hiệu có uy tín trên thị trường để có đầy đủ chế độ nướng.
những cách lựa chọn hành tím tươi ngon: khách hàng có thể lựa chọn các củ hành tím đậm, đều màu, phần vỏ không bị nhăn, khi ấn vào sẽ để lại vết ấn nhẹ. Lựa các củ có cuống còn xanh, không bị héo.
cách lựa đậu bắp tươi: lựa chọn đậu bắp tươi, non, có kích thước nhỏ
cách lựa chọn cà chua: lựa các quả cà chua căng mọng, chín đỏ, không mềm quá vì nó sẽ bị hỏng.
cách chọn món chao ngon: chọn chao ở những nơi có uy tín, không chọn chao khi để trong nước bị nổi bọt, có váng, chao có màu đen.
những bước làm
Rửa sạch hoa quả, cà tím cắt dọc, người tiêu dùng có thể ngâm cà tím để tránh bị thâm đen.
Đuôi heo rửa sạch và trần qua khoảng 5 - 10 phút, sau khi trần xong, quý khách ngâm với nước lạnh rồi chặt thành từng khúc nhỏ.
Ướp đuôi heo: thêm gia vị vào đuôi heo hỗn hợp gia vị gồm: đường, hạt nêm, bột ngũ vị hương, hành tỏi băm, ớt, rượu trộn đều cho heo ngấm gia vị.
Cho hành tím, đậu bắp, hành băm nhuyễn cho vào hỗn hợp trên, để khoảng 30 phút để thịt heo được ngấm sâu nhất.
nướng chín thịt heo: xếp thịt heo vào khay của lò nướng, nướng ở nhiệt độ 200 độ C trong khoảng 5-7 phút để thịt giòn.
Nước chấm: nước chao, sữa tươi không đường, sốt mayonnaise trộn đều hỗn hợp này để tạo nước chấm ngon, người tiêu dùng có thể cho thêm chút sa tế ớt nếu thích cay.
Thành phẩm: món thịt đuôi heo nướng giòn tan trong khóe miệng