hướng dẫn làm món heo sữa quay tại nhà

duy huỳnh pm

Thành viên
Tham gia
28/2/2017
Bài viết
0
Heo sữa quay với thể chặt miếng; cầu kì hơn thì chi tiết lọc và thưởng thức riêng phần da giòn, sau Đó ăn tới giết thịt, còn xương thì bỏ nấu cháo.

» Nem lụi ( Huế )
» Mọc làm thịt sốt cà chua
» Giò xào

Heo sữa quay không cầu kì ở gia vị ướp nướng mà khó ở kĩ thuật quay. Đây là món ngon đãi tiệc thường được dùng trong các dịp lễ quan yếu. lúc chế biến món này Anh chị nên chọn heo nhỏ 3 - 5 kg (sau lúc làm thịt), ít mỡ.
cách làm món Heo sữa quay ngon tuyệt
Heo sữa quay ngon tuyệt !
vật liệu

- Heo sữa: một con
- Hành khô: 50 g
- Tỏi khô: 20 g
- Mạch nha (hoặc mật ong): 500g
- Chanh tươi: 3 quả
- Hạt tiêu, muối, hứng lìu, than hoa, rau thơm, mùi (ngò rí), kiệu chua.

phương pháp làm cho

- Heo sữa sau khi với về, lảm + rửa lại cho sạch.chi tiết Hành + tỏi giã nguyễn, trộn với một thìa muối + một thìa đưowngf + 1 thìa mì chính, tiêu xay, húng lìu, xát vào trong bụng lợn.

- Xâu heo vào chĩa nướng, quay mặt da lên. Đun 1 ấm khoảng hai lít nước nóng già, giội đều, trong khoảng từ lên phần da.

- sử dụng khăn khô, sạch lau khô nước, hòa loãng mật ong (mạch nha), giội đều lên mình heo (phần da) một lần nữa.

- Đôt than hoa tới khi cháy đượm thì rải đều, gác heo lên nướng, bắt đầu từ phần bụng.

- khi phần bụng chín khoảng 70 - 80% mới khởi đầu nướng phần da. Đây là khâu khó nhất trong kĩ thuật khiến món Heo sữa nướng. Việc nướng da trước hoặc sớm sau chậm tiến độ mới nướng bụng mang thể làm cho phần da bị cháy hoặc chai (dai, ăn ko nổi). Phần đầu, nách heo thường lâu lên màu hơn, lúc heo sắp chín, màu lên khá đều thì áp những phần Đó xuống gần than hơn để lên được màu cánh gián đều và đẹp.
bí quyết khiến cho món Heo sữa quay ngon tuyệt
Ối giời ơi... ngon quá!
- Heo sữa quay thường được dọn kèm sở hữu bánh bao, chi tiết xôi phồng cừu, dưa chuột, kiệu chua. Heo quay sở hữu thể chấm mang muối tiêu, ngoài ra 1, chia sẻ nhỏ của Bí Ngô sở hữu những bạn: khi chặt heo sẽ có rất nước ướp chảy ra, thêm một tí gia vị, ớt là Các bạn đã sở hữu 1 bát nước chấm heo quay rất tuyệt nhé.

Heo sữa quay với thể chặt miếng; cầu kì hơn thì lọc và thưởng thức riêng phần da giòn, sau Đó ăn tới giết mổ, còn xương thì bỏ nấu cháo.

» Nem lụi ( Huế )
» Mọc giết mổ sốt cà chua
» Giò xào

Heo sữa quay ko cầu kì ở gia vị ướp nướng mà khó ở kĩ thuật quay. Đây là món ngon đãi tiệc thường được dùng trong những dịp lễ quan yếu. lúc chế biến món này Anh chị em nên chọn heo nhỏ 3 - 5 kg (sau lúc làm thịt), ít mỡ.
cách khiến món Heo sữa quay ngon tuyệt
Heo sữa quay ngon tuyệt !
vật liệu

- Heo sữa: một con
- Hành khô: 50 g
- Tỏi khô: 20 g
- Mạch nha (hoặc mật ong): 500g
- Chanh tươi: 3 quả
- Hạt tiêu, muối, hứng lìu, than hoa, rau thơm, mùi (ngò rí), kiệu chua.

phương pháp khiến cho

- Heo sữa sau lúc với về, lảm + rửa lại cho sạch. Hành + tỏi giã nguyễn, trộn sở hữu một thìa muối + 1 thìa đưowngf + 1 thìa bột ngọt, tiêu xay, húng lìu, xát vào trong bụng lợn.

- Xâu heo vào chĩa nướng, quay mặt da lên. Đun một ấm khoảng 2 lít nước nóng già, giội đều, từ từ lên phần da.

- tiêu dùng khăn khô, sạch lau khô nước, hòa loãng mật ong (mạch nha), giội đều lên mình heo (phần da) một lần nữa.

- Đôt than hoa đến lúc cháy đượm thì rải đều, gác heo lên nướng, kể từ phần bụng.

- lúc phần bụng chín khoảng 70 - 80% mới khởi đầu nướng phần da. Đây là khâu khó nhất trong kĩ thuật khiến món Heo sữa nướng. Việc nướng da trước hoặc sớm sau chậm tiến độ mới nướng bụng có thể khiến phần da bị cháy hoặc chai (dai, ăn ko nổi). Phần đầu, nách heo thường lâu lên màu hơn, lúc heo gần chín, màu lên tương đối đều thì áp các phần chậm triển khai xuống sắp than hơn để lên được màu cánh gián đều và đẹp.
cách khiến cho món Heo sữa quay ngon tuyệt
Ối giời ơi... ngon quá!
- Heo sữa quay thường được dọn kèm có bánh bao, xôi phồng chiên, dưa chuột, kiệu chua. Heo quay có thể chấm có muối tiêu, bên cạnh đó 1, chia sẻ nhỏ của Bí Ngô sở hữu những bạn: lúc chặt heo sẽ có rất nước ướp chảy ra, thêm một tẹo gia vị, ớt là Cả nhà đã có một bát nước chấm heo quay rất tuyệt nhé.
 
×
Top Bottom