Bọc răng sứ có bị ê buốt không - Nha khoa Sunshine

nhanhakhoakhoa

Thành viên
Tham gia
23/10/2019
Bài viết
0
Hỏi: “Chào bác sĩ! Em có người cô có răng cửa lệch ảnh hưởng thẩm mỹ và làm cô mặc cảm. Cô 37 tuổi rồi, muốn bọc răng sứ nhưng nghe nói mài răng sẽ không tốt, với lại bọc xong rất dễ ê buốt đau nhức khi ăn có đúng không?
banner.jpg

Em nghe nói có mặt dán Veneer gì đó, ít mài răng hơn, nhưng nó có làm răng ê buốt khi ăn không ạ và ăn được đồ cứng không? Tuổi thọ của răng sứ là bao nhiêu? Nếu gặp vấn đề mình vẫn có biện pháp khắc phục đúng không ạ? Và trong trường hợp cô em, nếu bọc loại sứ tốt cho 2 răng cửa thì chi phí chỗ mình là bao nhiêu, xin nhờ bác sĩ tư vấn giúp, em cảm ơn ạ.“

(Giới Đăng Trịnh, Facebook)

bọc răng sứ có bị ê buốt khi ăn nhai không

NHA KHOA SUNSHINE TRẢ LỜI:

Chào bạn Giới Đăng Trịnh! Chúng tôi rất vui khi nhận được câu hỏi của bạn. Nha Khoa Sunshine xin được trả lời cụ thể từng thắc mắc của bạn như sau:
I. bọc răng sứ có bị ê buốt không?
1. bọc răng sứ là gì?

bọc răng sứ là cách mà bác sĩ sẽ sử dụng những mão răng được đúc từ sứ theo đúng kích thước, màu răng… của răng thật tự nhiên để lắp lên những răng cần được phục hình để tạo hình lại cho răng được đều và đẹp hơn.

Về vấn đề mài răng khi bọc sứ là bắt buộc để mão răng sứ bám chắc chắn lên trên răng thật. Và khi thực hiện tại Nha Khoa Sunshine, các bác sĩ sẽ chỉ mài một lớp men răng bên ngoài mà không tác động đến cấu trúc răng bên trong, hạn chế mài răng tối đa, chính vì thế sẽ không làm hư răng thật nên bạn yên tâm.
doituong.jpg


Một số trường hợp răng mọc lệch lạc quá nhiều nếu như mài răng ít sẽ không điều chỉnh răng thẩm mỹ như mong muốn. Vì thế thường sẽ cần lấy tủy trước khi thực hiện để ngăn chặn đau nhức khi mài răng, bác sĩ sẽ trao đổi trước nếu như khách hàng đồng ý mới tiến hành.
2. bọc răng sứ có bị ê buốt khi ăn nhai không?

Tại Nha Khoa Sunshine, răng sau khi bọc sứ sẽ hoàn toàn giống răng thật cả về màu sắc, kích thước, chức năng răng… nên bạn có thể ăn uống thoải mái bất kỳ loại đồ ăn yêu thích mà KHÔNG gây ra bất kỳ sự đau đớn hay ê buốt nào đối với răng bọc sứ.

Sau khi bọc sứ bạn sẽ có cảm giác khác lạ ở miệng thời gian đầu. Cần tập ăn nhai các thức ăn từ mềm đến cứng cho răng quen dần là được.
II. Mặt dán sứ có điều chỉnh răng cửa bị lệch không?

Mặt dán sứ Veneer là một loại hình răng sứ chỉ mài một phần rất nhỏ (0.03 – 0.06 mm) để phục hình bề mặt răng và cũng không hề gây ảnh hưởng gì đến việc ăn uống hằng ngày.
>>>>> Có thể bạn chưa biết: Răng sứ ceramill là gì ?
Tuy nhiên, loại mặt dán này chỉ dành cho những trường hợp răng đã đều sẵn nhưng gặp trở ngại về màu sắc, răng thưa, răng nhỏ…. trường hợp của Cô bạn là dạng răng mọc lệch nên không thể áp dụng được phương pháp này để phục hình mà bắt buộc phải mài cùi để tạo hình lại răng thì mới được.

bọc răng sứ có bị ê buốt khi ăn nhai không 2
Mặt dán sứ chỉ nên áp dụng cho các trường hợp cải thiện răng
xỉn màu, thưa, hở kẽ..
III. Tuổi thọ của răng sứ bao lâu?

Thông thường, độ bền của răng sứ rất cao, nếu bạn chọn loại sứ tốt kết hợp cùng phương pháp chăm sóc răng miệng đúng cách thì thời gian sử dụng có thể sẽ lên đến hơn 20 năm hoặc có thể sử dụng trọn đời. Còn về răng sứ sẽ gặp phải vấn đề gì sau này thì không thể nói trước được bạn nhé, mỗi người sẽ có cách ăn uống, chăm sóc răng miệng khác nhau.
>>>>> Một số bài viết liên quan: Răng sứ ceramill có tốt không ?
bọc răng sứ có bị ê buốt khi ăn nhai không 3Lựa chọn loại sứ tốt kết hợp với chăm sóc răng miệng đúng cách
thì răng sứ sẽ được tồn tại lâu hơn

Nếu răng sứ gặp vấn đề như răng bị đen viền nướu, răng mẻ vỡ,… bạn chỉ cần đến ngay nha khoa để bác sĩ kiểm tra, tháo mão răng sứ cũ ra và thay lại răng sứ mới mà thôi, chứ không ảnh hưởng hay gây ra tình trạng mất răng gì cả, nên bạn có thể yên tâm.

bọc răng sứ có bị ê buốt khi ăn nhai không 4
Trường hợp tháo răng sứ kim loại cũ và thay lại răng sứ toàn sứ mới
2.jpg

IV. Chi phí bọc răng sứ
>>>> Tham khảo thêm TOP mẫu răng sứ tốt nhất hiện nay: Răng sứ roland
Chi phí bọc răng sứ phụ thuộc vào loại răng sứ bạn chọn có giá bao nhiêu và số lượng răng cần làm. Dưới đây là bảng giá chi phí răng sứ tại Nha Khoa Sunshine mà bạn có thể tham khảo:
LOẠI RĂNG SỨ CHI PHÍ GHI CHÚ
Răng sứ kim loại Ceramco III 1.000.000 VNĐ/Răng bH 3 Năm
Răng sứ Titan 2.000.000 VNĐ/Răng bH 5 Năm
Răng toàn sứ Emax 4.000.000 VNĐ/Răng bH 5 Năm
Răng toàn sứ Zirconia 6.000.000 VNĐ/Răng bH 10 Năm
new răng sứ mớiRăng toàn sứ cao cấp HI-Zirconia 7.000.000 VNĐ/Răng bH 20 Năm
Mặt dán sứ Laminate 5.000.000 VNĐ/Răng bH 10 Năm
>>>>> Gợi ý trung tâm nha khoa uy tín: Nha khoa sunshine
Trong đó:
Loại răng sứ tốt nhất hiện nay được nhiều người ưa chuộng là răng sứ toàn sứ Zirconia và Hi-Zirconia. Nếu điều kiện cho phép thì cô của bạn nên lựa chọn loại răng sứ này để phục hình vì tính thẩm mỹ rất cao, độ bền chắc tốt, tuổi thọ kéo dài, không gây ra hiện tượng đen viền nướu…
>>>>> Click vào đây để nhận được ưu đãi lên đến 50%: bọc răng sứ có bị ê buốt không
 
×
Top Bottom