Bộ 3 thói quen xấu khi đi học gây hại cho sức khỏe

conangdangiu456

Tôi đang chờ mong điều gì nhỉ . . . ?
Thành viên thân thiết
Tham gia
5/8/2014
Bài viết
221
Hãy từ bỏ ngay các thói quen này đi nhé!

Ngậm hoặc cắn bút

Bút viết được tiếp xúc qua rất nhiều nơi như bàn tay, thậm chí nằm trên nhiều nơi chứa cả “ổ” vi khuẩn như bàn, ghế, mặt đất... Khi cho vào trong miệng, các vi khuẩn sẽ dễ dàng xâm nhập vào cơ thể, khiến bạn dễ bị lây các loại bệnh như cảm cúm hoặc ho.
Ngoài ra, thói quen ngậm hay cắn bút còn có ảnh hưởng rất nhiều đến phần mô mềm và nướu răng, khiến chúng sưng hoặc chảy máu, lâu ngày khiến sức khỏe răng miệng yếu dần. Các chuyên gia khuyên rằng, bạn không nên cắn bất cứ một thứ gì thật cứng vào giữa răng vì cắn xuống có thể làm răng bị xê dịch hoặc sứt mẻ.

Bo-3-thoi-quen-xau-gay-hai-cho-suc-khoe-khi-di-hoc-1-b909d.jpg


Ngủ gục trên mặt bàn

Nhiều bạn học sinh hay nằm ngủ lên mặt bàn khi đến giờ nghỉ. Nhưng bạn có biết rằng việc làm này cực kỳ có hại không?
Nằm dài lên bàn sẽ khiến ngực bị chèn ép, làm khó thở, khiến cho hơi thở nặng nề hoặc không đều. Tim và phổi cũng bị dồn áp lực vào rất nhiều, khiến bạn rất dễ bị nằm mơ.
Gục đầu xuống bàn còn ảnh hưởng đến các dây thần kinh và vòng tuần hoàn máu, khiến cho bạn rất dễ bị tê tay khi thức dậy. Ngoài ra, nếu tì mắt vào cánh tay quá lâu sẽ khiến mắt dễ bị tổn thương, khi ngủ dậy sẽ dễ bị nhức. Ngủ gục còn làm khí lạnh càng dễ xâm nhập vào cơ thể bạn hơn, khiến bạn dễ bị cảm lạnh lắm đấy!

Bo-3-thoi-quen-xau-gay-hai-cho-suc-khoe-khi-di-hoc-2-b909d.jpg


Nhịn tiểu

Nhịn tiểu là một thói quen rất xấu vì chúng ảnh hưởng rất nhiều đến cơ chế hoạt động của cơ thể chúng ta. Nhịn đi tiểu thường xuyên sẽ làm tăng khả năng mắc các bệnh như nhiễm trùng tiết niệu, sỏi thận, trĩ…
Nghiêm trọng hơn, nhịn tiểu trong một thời gian lâu còn có thể gây vỡ bàng quang, nguy hiểm đến tính mạng nếu không cứu chữa kịp thời. Ngoài ra, thận cũng sẽ càng ngày càng yếu và suy giảm các chức năng, thậm chí còn có thể dẫn đến chứng viêm đường tiết niệu.

Nguồn kênh 14
 

Hiệu chỉnh bởi quản lý:
×
Quay lại
Top