Bí quyết chọn tên Loan và Khuê cho con yêu của mình ,cha mẹ biết không

thaonguyen17

Thành viên
Tham gia
6/6/2017
Bài viết
0
Khi con của quý vị sắp sửa chào đời, việc trước tiên khiến cho cha mẹ đau đầu đó chính là lựa chọn tên gọi cho con cái. Để có thể đặt cho con yêu một tên gọi vừa dễ gọi, có vần điệu khiến mọi người dễ nhớ và vừa có thể ẩn chứa một hàm ý may mắn, giúp cho tương lai con mai sau thêm may mắn, sáng lạn thì đó là điều không hề đơn giản. Vậy cùng tham khảo xem ten ban co y nghia gi qua bài viết sau nhé, tìm hiểu tên Loan và Khuê khi kết hợp với bộ tên đệm khác nhau thì sẽ có hàm ý là gì nhé.

Tên Khuê là tên gọi vừa hay vừa đẹp, ý nghĩa tên Khuê thì trong tiếng Hán ý chỉ về một vì sao trong 28 chòm sao và là tên gọi của một loài ngọc. Không những vậy cái tên này còn dùng để tượng trưng cho những thứ thuộc về giới nữ diễn tả sự tinh khôi, đằm thắm. Lựa chọn cho con tên Khuê cha mẹ ước muốn con là người con gái có nét đẹp thanh tú, sáng trong giống như những vì sao, cuốn hút như ngọc quý & ẩn chứa cốt cách cao sang, quý phái, hoa lệ.

An Khuê là tên gọi có nghĩa là về vì sao “khuê” tĩnh lặng, tượng trưng cho những cô gái đẹp đẽ, thuần hậu.

Còn tên gọi Diễm Khuê được bố mẹ đặt cho con gái với ý nghĩa chỉ về cô con gái đẹp, ẩn chứa nét duyên dáng, tinh khôi và đằm thắm.

Cái tên Thụy Khuê chính là cái tên nghe có vẻ lạ và đặc biệt, bố mẹ chọn lựa tên gọi này cho trẻ với ước muốn con luôn xinh đẹp, sang trọng, cuộc sống sung túc, vinh hoa, tương lai sáng lạn.

Trong Hán Việt thì Loan ý chỉ loài chim thần tiên thiêng liêng trong cổ tích. Cho nên y nghia ten Loan dùng tượng trưng cho những cô gái có nhan sắc xinh đẹp, nhân cách thanh cao, đức hạnh vương giả & chỉ người tài năng, đức hạnh, phúc hậu.

Bích Loan là tên gọi ý chỉ về những cô gái đẹp đẽ, sang trọng, cuộc sống giàu có, phú quý.

Còn cái tên Hà Loan được tạo nên bởi từ hà ý chỉ dòng sông và chữ loan có nghĩa là loài chim quý linh thiêng. Hà Loan được dùng để chỉ sự trải dài miên man bất tận, chỉ về con người có chí hướng, mạnh mẽ tuy nhiên vẫn dịu dàng, đằm thắm chứ không khoe khoang, trổ tài.

Tên gọi Mỹ Loan là tên gọi có nghĩa là về loài chim loan linh thiêng, quý báu nói lên các bậc cha mẹ với hi vọng con gái yêu của mình có nhan sắc xinh đẹp, cốt các thanh cao.

Chọn lựa cho con gái yêu tên Thy Loan cha mẹ mong ước con tương lai sẽ là người thông minh, giỏi giang, xinh đẹp, hiền hậu, nết na, có sự hiểu biết rộng và nhân các cao sang, quý phái.

Tên gọi Xuân Loan lại ý chỉ con xinh xắn, thùy mị, trẻ trung, đằm thắm tựa như chim loan bay nhảy khi xuân về.
 
×
Top Bottom