Bí ẩn cơ thể người: Không có não nhưng vẫn sống(Full)

minhtinhsieudang

Thành viên thân thiết
Thành viên thân thiết
Tham gia
31/7/2010
Bài viết
134
Buồn buồn viết cho các bạn bài này coi thử
Phải chăng tư duy của con người đến từ linh hồn, còn bộ não chỉ là một cái máy xử lý thông tin từ đó chuyển tới mà thôi? Có lẽ đã đến lúc chúng ta phải xem lại toàn bộ hiểu biết về bản chất và lịch sử của sự sống và nhân loại.
Bi-an-co-the-nguoi-Khong-co-nao-nhung-van-song_Tin180.com_001.jpg

Hình : minh họa Internet
Trong lịch sử y học thế giới đã từng ghi lại hàng trăm trường hợp sống với cái sọ rỗng theo đúng nghĩa đen, tức là không có não bên trong. Những người này không có não hoặc bộ não đã bị hủy hoại hoàn toàn. Thế nhưng họ vẫn sống và làm việc như những người bình thường.
Mới đây, tạp chí y học Lancet của Pháp đã đăng một bài báo nói về một trường hợp kỳ lạ: Bác sĩ Lionel Feullet ở bệnh viện Timone (Marseille) vô cùng kinh ngạc khi phát hiện một người đàn ông 44 tuổi, đang sống bình thường như những người khác nhưng có một bộ não teo nhỏ đến mức gần như là không có.

Người đàn ông đã có vợ và 2 con này nhập viện vì ông cảm thấy chân trái bị yếu. Sau khi chụp cắt lớp (CTscan) và hình ảnh cộng hưởng từ (MRI), bác sĩ thấy não thất của ông nở rộng, trong khi não (tức chất xám và chất trắng) thì lại chẳng thấy đâu.

Thực tế bệnh nhân này đã bị tràn dịch não từ khi mới 6 tháng tuổi. Như vậy, có thể trong một thời gian rất dài người đàn ông này đã sống với cái đầu rỗng. Bác sĩ Feuillet nói: “Sự thiếu não bộ đã không hề cản trở sự phát triển của ông ta”.

Điều gây sự chú ý là những trường hợp kỳ lạ giống như vậy không phải quá hiếm. Năm 1935, trong khi điều trị cho một sinh viên khoa toán Trường đại học Sheffield, Anh hay bị ốm vặt. Khi chụp CAT – scan, giáo sư Lorber phát hiện thấy người thanh niên này hoàn toàn không có não.

Lẽ ra 2 bán cầu não phải lấp đầy hộp sọ với độ sâu 4 – 5cm, nhưng sinh viên này chỉ có 1mm mô não phủ trên đỉnh cột sống. Chẳng ai hiểu bằng cách nào mà anh ta vẫn sống bình thường và còn có chỉ số IQ tới 126, học rất giỏi, từng đạt học vị danh dự ngành toán học. Năm 1970, người thanh niên này mới qua đời. Khi mổ tử thi, một lần nữa các bác sĩ đã vô cùng ngạc nhiên khi thấy ông ta không hề có não.

Giáo sư Lorber cho biết ông đã gặp không ít trường hợp người không có bán cầu não mà vẫn rất thông minh và giỏi giang. Ở một số người tuy não bộ gần như không có nhưng chỉ số IQ của họ vẫn đạt tới 120.

Một điều kỳ lạ nữa là có những người bị tổn thương não nghiêm trọng nhưng vẫn sống. Theo tài liệu lưu trữ y học, vào năm 1936 vua Ludwig của xứ Bavaria ra lệnh xử tử Dietze von Schaumburg cùng 4 đồng phạm vì âm mưu nổi loạn.

Theo phong cách hiệp sĩ, vua cho Dietze nói ra một điều ước cuối cùng. Trước sự ngạc nhiên của những người chứng kiến, Dietze yêu cầu toàn bộ tử tù xếp thành hàng, mỗi người cách nhau 8 bước và xin được chết đầu tiên. Dietze khẳng định dù không còn đầu ông vẫn có thể chạy qua mặt những người tử tù kia và nếu làm được như thế thì nhà vua hãy tha mạng cho những người còn lại.

Nhà vua nghe xong liền đồng ý. Dietze quỳ xuống và đưa đầu vào máy chém. Đúng như lời nói, sau khi đầu rơi xuống, Dietze vẫn đứng dậy và chạy trước sự sững sờ của mọi người. Dietze chỉ gục ngã khi chạy qua người cuối cùng trong hàng. Nhà vua buộc phải thực hiện lời hứa và tha chết cho những người còn lại.

Tạp chí Y học New York, Mỹ vào năm 1888 cũng đã miêu tả một sự việc kỳ lạ xảy ra với một thủy thủ lái tàu trên sông. Người thuỷ thủ này trèo lên cột buồm để buộc lại dây chằng và sơ ý không nhận thấy rằng tàu sắp lướt qua gầm cầu. Thanh gầm cầu sắc đã cắt đứt 5 – 6cm phần đầu trên của người thuỷ thủ. Anh ta được đưa vào bệnh viện cấp cứu.

Điều kỳ diệu là trong khi các bác sĩ đã hết hi vọng cứu chữa thì bỗng nhiên anh chàng thủy thủ này mở mắt ra và hỏi chuyện gì đang xảy ra với mình. Sau đó, anh ta còn rời bàn mổ và đòi quay về tàu để làm việc. Vô cùng kinh ngạc, các bác sĩ đã quyết định ghép lại phần sọ bị đứt cho anh ta dù bộ não đã bị tổn thương nghiêm trọng.

Sau 2 tháng điều trị, anh chàng thủy thủ đã bình phục hoàn toàn và trở lại tàu làm việc bình thường. Dường như cái đầu đã mất gần hết não không hề ảnh hưởng đến công việc của anh. Thỉnh thoảng, anh vẫn hoàn toàn khỏe mạnh, chỉ cảm thấy hơi choáng váng. Mãi đến 26 năm sau ngày bị tai nạn đó anh ta mới bị liệt tay và chân trái.

Vậy tại sao lại có một số người không có não hay bị tổn thương não nghiêm trọng mà vẫn sống như người bình thường trong một thời gian dài? Liệu có phải cơ thể họ đã được điều khiển bằng hệ thống nào khác mà chúng ta chưa biết?

Phải chăng tư duy của con người đến từ linh hồn, còn bộ não chỉ là một chiếc máy xử lý thông tin từ đó chuyển tới mà thôi? Nếu như vậy, chúng ta có thể giải thích được rất nhiều câu hỏi hóc búa hiện nay như: hiện tượng hồn ma, hiện tượng đầu thai, hiện tượng sống bên ngoài thân xác, hiện tượng người không não vẫn sống, hiện tượng ngoại cảm, cảm xạ, nhập vong, tìm mộ liệt sỹ, Phan Thị Bích Hằng, thế giới bên kia, vv… bỗng đều trở nên sáng tỏ và dễ hiểu…

Có lẽ đã đến lúc chúng ta phải xem lại toàn bộ hiểu biết về bản chất của sự sống và lịch sử của loài người.
:KSV@09: :KSV@07:

Chú gà Mike (sinh tháng 4 năm 1945 – chết tháng 3 năm 1947), còn được gọi là “Mike kỳ diệu”, là một con gà giống Wyandotte, đã sống được 18 tháng sau khi đầu nó bị cắt lìa khỏi cổ. Nghe nhiều người cho đó là chuyện xạo, ông chủ của Mike bèn đưa nó tới trường Đại học Utah ở thành phố Salt Lake, Hoa Kỳ để chứng thực là chuyện này hoàn toàn có thật( chắc các bạn đã từng biết chú gà này ấy nhỉ :KSV@05: )
Bi-an-su-song-Khong-co-nao-nhung-van-song-Phan-2_Tin180.com_001.jpg

Ông chủ Lloyd và gà Mike, tay ông chủ đang cầm đầu gà
Câu chuyện tưởng như hoang đường nhưng hoàn toàn có thật này đã xảy ra cách đây hơn sáu chục năm, tại một trang trại ở Fruita thung lũng Colorado, Mỹ.

Biết mẹ vợ rất thích ăn món cổ gà, chàng rể Lloyd đã ướm đường dao chính xác hơn hẳn ngày thường, dự định chỉ một nhát là đủ kết liễu cuộc đời gà ta. Gà giật bắn mình và còn kịp la toáng lên một tiếng thất thanh trước khi đầu lìa khỏi cổ. Lạ lùng thay, không hiểu sức lực phi thường nào đã khiến nó vùng vẫy ra khỏi “pháp trường”, chạy một mạch với chiếc cổ ngắc ngư không đầu.

Và thế là Mike (cũng không hiểu từ lúc nào người ta bắt đầu gọi nó bằng cái tên ấy) thoát khỏi chuyến “lên đĩa” kinh hoàng. Nó lại trở về với công việc của một con gà trống: cái cần cổ lúc gật gù như đang mổ thóc, lúc ngoáy ngó sang hai bên như muốn rỉa lông…, chỉ duy nhất một điều không ai lý giải nổi: nó vẫn sống mà không cần đầu.

Sáng hôm sau, bà chủ Clara Olsen phát hiện ra Mike đứng ngủ ngon lành với cái đầu – nói đúng hơn là cái cổ dài ngoẵng – dúi dụi vào trong lớp cánh. Nếu nó đã có niềm ham sống mãnh liệt đến vậy, Clara quyết định, cứ để cho số phận của nó an bài trong tay chúa Trời.

Bi-an-su-song-Khong-co-nao-nhung-van-song-Phan-2_Tin180.com_002.jpg

Gà Mike cùng đàn gà trong vườn

Vì không còn mỏ để mổ thóc nên mỗi ngày, người ta dùng ống xịt để đưa nước và gạo nghiền nát vào cổ họng Mike. Sau một tuần như vậy, ông chủ Olsen quyết định đưa cậu chàng vượt qua 250 dặm đường đất để tới trường ĐH Utah ở thành phố Salt Lake. Ở đây, các nhà khoa học hàng đầu đã giúp anh tìm ra câu trả lời thỏa đáng về nghị lực sống phi thường đến kỳ lạ của con vật nặng chưa đầy 2kg.

Trong 18 tháng sống trong ánh hào quang của sự nổi tiếng, Mike – “Gà không đầu kỳ diệu” – vẫn tiếp tục phát triển cơ bắp và cân nặng, từ hơn 1 kg đến 4 kg.

Sau đó gà Mike còn “thuê” hẳn quản lý riêng, cùng với ông chủ Olsens đi “lưu diễn” vòng quanh nước Mỹ. Dân tình chẳng ai tiếc 25 xu lẻ chỉ để chiêm ngưỡng con gà không đầu có một không hai. Cũng thời điểm ấy, gà Mike được định giá 10 ngàn USD và được mua bảo hiểm với số tiền tương đương, thậm chí còn vinh dự bước lên trang bìa tạp chí Life and Time.

Một đêm nghỉ tại khách sạn ven đường giữa sa mạc Arizona, Mike bắt đầu lên cơn co giật. Người ta không thể tìm đâu ra dụng cụ chuyên làm sạch thực quản và đành nuối tiếc nhìn con vật qua đời.

Mike đã trở thành một huyền thoại, và là biểu tượng của thành phố Fruita, tỉnh Mesa, bang Colorado, Hoa Kỳ. Để biết thêm chi tiết mời bạn vào www.miketheheadlesschicken.org, là trang web được người dân lập lên để vinh danh cho “con gà kỳ diệu” này.

Bi-an-su-song-Khong-co-nao-nhung-van-song-Phan-2_Tin180.com_003.jpg

Cho đến ngày nay, người dân thị trấn Fruita bang Colorado vẫn làm lễ tưởng nhớ linh hồn gà Mike, vào dịp cuối tuần thứ 3 của tháng 5 hàng năm(ước gì mình cũng được tưởng nhớ giống con gà này :KSV@09:)
Không đầu nhưng vẫn sống, điều đó có nghĩa là gì? Có lẽ con người hoàn toàn chưa hiểu được nhiều về sự sống…

:KSV@02:
 
Mình đọc thấy các trường hợp ở trên hầu hết não rất nhỏ so với bình thường nên có thể não vẫn có khả năng hoạt động bình thường.
Trường hợp ông cụt đầu mà chạy có lẽ chỉ là tin đồn thôi, ko thể kiểm chứng .
 
Thế còn con gà thì thế nào hở bạn
Mình ko đủ khả năng giải thích, chỉ có thể suy đoán bậy bạ, có thể giống như con gián, ko có đầu vẫn sống đc 1 time ý, có thể là do khả năng sống cao ( 1 trường hợp đặc biệt trên cả tỉ tỉ con gà nên chỉ có thể nói là kì lạ chứ chưa thể khẳng định bất cứ điều gì ).
 
Muốn chứng minh thì h có thể đc rùi đó.
Dùng máy đo sóng não những người ko có não này xem. Nếu đo ko thấy tính hiệu j hết thì tức là ko có não rùi.
Máy đo sóng não mới nhất là của hãng NeuroSky. Tìm trên Google nhé! :D
 
×
Top Bottom