tranvanthe14
Thành viên
- Tham gia
- 4/8/2016
- Bài viết
- 0
Xôi chiên phồng mà một món ăn khá thú vị. Người ta ước tính chỉ cần 1 tiếng đồng hồ có thể tạo ra 20 miếng phục vụ cho 5-6 người ăn. Là họ hoàn toàn no căng với hương vị của xôi giòn cùng với đậu thơm ngon và nếu bạn thích sẽ có cả hương vị dừa béo ngậy trong món ăn
Nguyên liệu để làm xôi chiên phồng
300 g gạo nếp
90 g đậu xanh
40 g đường
30-50 ml dầu ăn
Nước cốt dừa, muối tôm Tây Ninh Hà Nội giá rẻ
Quy trình làm xôi chiên phồng
Bước 1: Bạn ngâm đậu xanh và gạo nếp trong nước từ 4-6 giờ. Nếu như bạn muốn nhanh hơn, thì sử dụng nước ẩm để ngâm. Gạo và đậu xanh sẽ nở nhanh hơn
Bước 2: Đậuxanh hấp kỹ, giã nát. Rồi đem hòa cùng với gạo nếp
Bước 3: Hấp toàn bộ hỗn hợp gạo đậu xanh. Rồi cho thêm ít nước nước cốt dừa để thêm độ béo ngậy. Hoặc nếu thích ăn cay thì bạn cho thêm ít muối tôm Tây Ninh ở Hà Nội giá rẻ
Bước 4: Bạn đem dàn trải hỗn hợp gạo đậu hấp lên mặt phẳng. Thêm đường và dầu lên nó. Nhanh chóng trộn đường và hỗn hợp gạo đậu với nhau
Bước 5: Sử dụng tay nhào hỗn hợp gạo đậu ở bước 4. Nhào cho tới khi hỗn hợp thật mịn, không dính tay tầm khoảng hơn 10 phút. Nếu bạn nhào bột mà không mịn thì quá trình chiên xôi sẽ không phồng
Bước 6: Bạn dùng thanh lăn lăn mỏng nó ra và cắt thành miếng nhỏ tầm 0,5 cm
Bước 7: Đun sôi dầu, đun cho tới khi nào có bong bóng nổi lên. Rồi cho từng miếng nhỏ xôi vào. Quan sát sẽ thấy, đầu tiên nó chìm, sau đó nó nổi lên và phìng to ra.
Bước 8: Bạn sử dụng muỗng để nhấn chím nó xuống dưới đáy nồi. Lúc đầu thì dìm nhẹ về sau sẽ phải dìm mạnh hơn. Không nên đặt quá nhiều miếng xôi vào chiên. Sẽ khiến cho chúng dính vào nhau.
Bước 9: Xôi phồng thành công ngoài có hình dáng phìng to. Nó sẽ có vỏ ngoài màu vàng như vàng rơm
Món xôi chiên phồng thường hay ăn cùng với vịt quay. Bạn hãy dùng kéo cắt chúng nhỏ ra để ăn cùng với thịt vịt và nước chấm thơm ngon. Để cho cả gia đình bạn thưởng thức hương vị tuyệt vời của nó. Hy vọng bạn sẽ làm xôi chiên phồng thật dễ dàng
Xem thêm: muối tôm Tây Ninh Hà Nội
Nguyên liệu để làm xôi chiên phồng
300 g gạo nếp
90 g đậu xanh
40 g đường
30-50 ml dầu ăn
Nước cốt dừa, muối tôm Tây Ninh Hà Nội giá rẻ
Quy trình làm xôi chiên phồng
Bước 1: Bạn ngâm đậu xanh và gạo nếp trong nước từ 4-6 giờ. Nếu như bạn muốn nhanh hơn, thì sử dụng nước ẩm để ngâm. Gạo và đậu xanh sẽ nở nhanh hơn
Bước 2: Đậuxanh hấp kỹ, giã nát. Rồi đem hòa cùng với gạo nếp
Bước 3: Hấp toàn bộ hỗn hợp gạo đậu xanh. Rồi cho thêm ít nước nước cốt dừa để thêm độ béo ngậy. Hoặc nếu thích ăn cay thì bạn cho thêm ít muối tôm Tây Ninh ở Hà Nội giá rẻ
Bước 4: Bạn đem dàn trải hỗn hợp gạo đậu hấp lên mặt phẳng. Thêm đường và dầu lên nó. Nhanh chóng trộn đường và hỗn hợp gạo đậu với nhau
Bước 5: Sử dụng tay nhào hỗn hợp gạo đậu ở bước 4. Nhào cho tới khi hỗn hợp thật mịn, không dính tay tầm khoảng hơn 10 phút. Nếu bạn nhào bột mà không mịn thì quá trình chiên xôi sẽ không phồng
Bước 6: Bạn dùng thanh lăn lăn mỏng nó ra và cắt thành miếng nhỏ tầm 0,5 cm
Bước 7: Đun sôi dầu, đun cho tới khi nào có bong bóng nổi lên. Rồi cho từng miếng nhỏ xôi vào. Quan sát sẽ thấy, đầu tiên nó chìm, sau đó nó nổi lên và phìng to ra.
Bước 8: Bạn sử dụng muỗng để nhấn chím nó xuống dưới đáy nồi. Lúc đầu thì dìm nhẹ về sau sẽ phải dìm mạnh hơn. Không nên đặt quá nhiều miếng xôi vào chiên. Sẽ khiến cho chúng dính vào nhau.
Bước 9: Xôi phồng thành công ngoài có hình dáng phìng to. Nó sẽ có vỏ ngoài màu vàng như vàng rơm
Món xôi chiên phồng thường hay ăn cùng với vịt quay. Bạn hãy dùng kéo cắt chúng nhỏ ra để ăn cùng với thịt vịt và nước chấm thơm ngon. Để cho cả gia đình bạn thưởng thức hương vị tuyệt vời của nó. Hy vọng bạn sẽ làm xôi chiên phồng thật dễ dàng
Xem thêm: muối tôm Tây Ninh Hà Nội