Bật mí 3 công thức làm nước ép mật ong siêu ngon tại nhà

Tiemphonui

Thành viên thân thiết
Thành viên thân thiết
Tham gia
19/12/2022
Bài viết
121
Mật ong là một thực phẩm phổ biến và được ưa thích. Cách sử dụng mật ong vô cùng phong phú. Chúng còn là nguyên liệu làm ngọt thay thế cho đường cát. Chúng cũng không chỉ gói gọn trong các món ăn. Mật ong cũng có thể được pha trộn với nhiều nguyên liệu khác nhau tạo nên các loại thức uống thơm ngon. Dưới đây là một số công thức nước ép với mật ong rất tốt cho sức khoẻ mà bạn có thể dễ dàng làm ở nhà.

Nước ép bưởi mật ong​

co_nen_ket_hop_nuoc_ep_buoi_va_mat_ong_khong_4_6609b3c25d.jpg

Nguyên liệu:
Cách làm:
  • Đối với bưởi, việc trước tiên bạn phải làm là bóc bỏ phần thịt và loại bỏ hạt cũng như xơ. Hãy tách các tép bưởi theo mỗi múi riêng rẽ.
  • Cho bưởi đã bóc vào ngăn đá tủ lạnh. Chờ khoảng 10 phút cho bưởi có thời gian nguội nhất định.
  • Lấy bưởi ra và cho vào máy ép. Lưu ý, bạn nên ép đều tay.
  • Rót phần nước bưởi đã ép xong vào ly. Sau đó cho thêm mật ong nguyên chất và khuấy đều.
  • Bạn có thể cho thêm đá vào ly tuỳ theo khẩu vị.

Nước ép với mật ong và táo​

Nguyên liệu:
  • 1 quả táo, nên chọn quả táo đỏ có kích cỡ lớn;
  • 2 thìa cà phê mật ong;
  • 1 thìa cà phê siro quất;
  • 2 thìa cà phê siro chanh;
  • Lá nguyệt quế hoặc cành hương thảo để trang trí.
Cách làm:
  • Rửa lại táo với nước. Gọt bỏ phần cuống táo. Thịt táo cắt từng lát và bỏ hạt.
  • Cho phần táo đã cắt vào máy xay. Cho thêm khoảng 70ml nước lọc vào máy. Sau đó cho máy xay hỗn hợp táo và nước.
  • Rót phần nước kể trên ra rây hoặc vải màn rồi lọc bỏ cặn bã.
  • Cho phần nước đã lọc vào ly. Sau đó tiếp tục cho mật ong cùng các loại siro đã chuẩn bị sẵn. Khuấy đều tay.
  • Cuối cùng, bạn cho thêm đá viên tuỳ theo ý thích. Rải lá nguyệt quế hay cây hương thảo khô lên trang trí.

Nước ép ổi mật ong​

Nguyên liệu:
  • 2 quả ổi chín;
  • 2 thìa mật ong;
  • 1 quả chanh;
  • 1 nhúm muối (khoảng 1/5 thìa cà phê).
Cách làm:
  • Rửa sạch ổi rồi cắt khúc ngắn. Sau đó cho ổi vào máy xay nhuyễn.
  • Cho phần nước ổi xay lọc ra rây hoặc vải lưới. Loại bỏ tất cả phần bã, sạn, lọc lấy phần nước.
  • Rót nước ổi đã lọc đầy ly. Vắt chanh lấy nước cốt vào ly. Lưu ý loại bỏ hạt chanh.
  • Cho thêm vào ly mật ong một ít đường đã chuẩn bị. Khuấy hỗn hợp thật nhanh tay cho đến khi chúng hoà tan với nhau.
  • Cho thêm đá bào giúp thức uống mát lạnh hơn nữa.

Tạm kết​

Trên đây đều là những món nước ép với mật ong cực thơm ngon, lạ miệng. Bạn đã "bỏ túi" thành công bí quyết làm chúng chưa nhỉ? Hãy thêm vài ly nước ép vào menu giúp bữa cơm thêm ngon miệng nhé!
 
Quay lại
Top Bottom