Bánh xoài dẻo thơm ngon đãi khách dịp Tết

sieunhommua

Thành viên
Tham gia
24/11/2012
Bài viết
14
Tết đang cận kề rồi, cùng vào bếp trổ tài làm món bánh xoài dẻo dẻo thơm thơm hấp dẫn để đãi khách trong dịp Tết này thôi nào.

banh_xoai_deo_thom_ngon_dai_khach_dip_tet_01(1)_400_276.jpg


Chuẩn bị nguyên liệu:

2 trái xoài chín

100gr bột ngô

150ml nước lạnh

60gr đường

1 muỗng cà phê vanilla

1 chút xíu muối

1 muỗng cà phê nước cốt chanh

Chuẩn bị 1 khay nhỏ có thoa 1 chút xíu bơ.

banh_xoai_deo_thom_ngon_dai_khach_dip_tet.jpg

Cách làm chi tiết:
1 - Xoài bạn gọt bỏ vỏ, lấy thịt, bỏ hạt

banh_xoai_deo_thom_ngon_dai_khach_dip_tet_1.jpg

2 - Sau đó bạn cho xoài vào máy xay sinh tố xay nhuyễn.

banh_xoai_deo_thom_ngon_dai_khach_dip_tet_2.jpg

3 - Tiếp theo bạn hòa bột ngô và nước hòa chung trong 1 bát.

banh_xoai_deo_thom_ngon_dai_khach_dip_tet_3.jpg

4 - Tiếp theo bạn cho xoài, đường, muối và vanilla vào nồi hòa tan, bắc lên bếp nấu với lửa vừa. Khi hỗn hợp sôi 10 phút, bạn hãy cho nước bột ngô vào và khuấy đều tay.

banh_xoai_deo_thom_ngon_dai_khach_dip_tet_4.jpg

5 -
Bây giờ bạn hạ lửa nhỏ và cứ tiếp tục khuấy 10 phút nữa tạo hỗn hợp sánh đều.

banh_xoai_deo_thom_ngon_dai_khach_dip_tet_5.jpg

6 -
Bạn cho nước cốt chanh vào khuấy đến khi hỗn hợp sánh dẻo lại thì tắt bếp.

banh_xoai_deo_thom_ngon_dai_khach_dip_tet_6.jpg

7 -
Sau đó bạn nhanh tay đổ hỗn hợp này ra khay và giàn đều.

banh_xoai_deo_thom_ngon_dai_khach_dip_tet_7.jpg

8 -
Bạn hãy để bánh thật nguội, mới dùng dao cắt miếng to nhỏ tùy thích.

banh_xoai_deo_thom_ngon_dai_khach_dip_tet_8.jpg

Thành phẩm:
Bạn hãy xếp bánh xoài dẻo ra đĩa mời khách kèm ly trà nóng. Ngồi nhâm nhi ăn bánh xoài dẻo uống trà nói chuyện trong những ngày Tết thì còn gì thú vị hơn.

banh_xoai_deo_thom_ngon_dai_khach_dip_tet_0.jpg


Bánh ăn không hết cần bọc màng thực phẩm và bảo quản trong ngăn mát tủ lạnh.

banh_xoai_deo_thom_ngon_dai_khach_dip_tet_01.jpg

Chúc bạn thành công với món bánh xoài dẻo này nhé!
Nguồn: internet
 
Cái này làm nhìn bánh dày hơn hen, cái mình mua ăn thì nó mỏng hơn
 
Lan Thanh , ss từng ăn bánh này thấy thế nào, được hông để tết em làm thử
Chị cũng không có thích bánh này, nó ngọt lại có vị chua chua <của xoài>, nó là đặc sản Nha Trang và Philippines. Mà Tết bánh mứt tùm lum, đồ ăn thịt thà thừa mứa, chị nghĩ nếu em muốn mọi người thực sự thưởng thức thì hãy đợi dịp khác
 
Lan Thanh ầy sao chị lại nói trong topic của chủ thớt như thế, b ý mất công đăng mà.
à khi nào chị lên vùng núi cao thì nhớ mang đặc sản về khoe em nhóe
 
Lan Thanh ầy sao chị lại nói trong topic của chủ thớt như thế, b ý mất công đăng mà.
à khi nào chị lên vùng núi cao thì nhớ mang đặc sản về khoe em nhóe
Có sao hả em:v chị nghĩ sao nói dzậy mà. Tự nhiên em nói chị khi nào lên vùng núi cao là sao:v
 
Lan Thanh hồi trc ý, chị bảo là chị lên vùng k có tr mà lại có mạng :-? nên em liên tưởng thế =))
Vùng không có tr là gì em:v Do chị nói không rõ nên em đoán già đoán non thành trật lất chứ chị lúc đó không có lên vùng cao tìm cô sơn nữ:))
 
Lan Thanh lần trc em đoán là vùng hẻo lánh nào đoa, còn lần này chị chưa đi nên em nghĩ là vùng núi cao luôn :))
tr là truyện ý :v
 
Lan Thanh lần trc em đoán là vùng hẻo lánh nào đoa, còn lần này chị chưa đi nên em nghĩ là vùng núi cao luôn :))
tr là truyện ý :v
Chị đi chị nhớ quê nhà
Nhớ Tra Lạc Mí, mang quà về cho
:))
 
×
Quay lại
Top Bottom