HemHealthy
Thành viên
- Tham gia
- 5/6/2024
- Bài viết
- 2
Bánh đồng tiền mix hạt là món ăn vặt thơm ngon, giòn rụm, không chỉ hấp dẫn bởi hương vị mà còn bởi sự đa dạng trong nguyên liệu và cách trang trí. Món bánh này không chỉ thích hợp để thưởng thức trong những ngày Tết mà còn là món quà ý nghĩa dành tặng cho bạn bè và người thân.
Bài viết này sẽ hướng dẫn bạn cách làm bánh đồng tiền mix hạt đơn giản tại nhà với đầy đủ nguyên liệu và các bước thực hiện chi tiết.
Nguyên liệu:
1. Sơ chế nguyên liệu:
Hẻm Healthy-Ăn ngon sống khỏe, khỏe hơn chữ khỏe
Theo dõi website để tham khảo những kiến thức về sức khỏe cùng chúng mình nhé
Bài viết này sẽ hướng dẫn bạn cách làm bánh đồng tiền mix hạt đơn giản tại nhà với đầy đủ nguyên liệu và các bước thực hiện chi tiết.
Nguyên liệu:
- Bánh đồng tiền: 500gr
- Mạch nha: 200gr
- Hạt dinh dưỡng:
- Hạt điều: 100gr
- Hạt bí: 50gr
- Mè đen: 50gr
- Nho khô: 50gr
- Mứt sấy: 50gr (tùy chọn)
- Gia vị:
- Muối: 1/2 muỗng cà phê
- Nước cốt chanh: 1 muỗng cà phê
- Chảo chống dính
- Muỗng, spatula
- Khay nướng
- Giấy nến
1. Sơ chế nguyên liệu:
- Hạt dinh dưỡng: Rang chín các loại hạt (trừ nho khô và mứt sấy) trên lửa nhỏ, sau đó để nguội. Bỏ vỏ và bóc nhân hạt điều. Cắt nhỏ nho khô và mứt sấy (nếu sử dụng).
- Mạch nha: Cho mạch nha vào chảo, thêm một ít nước và đun chảy với lửa nhỏ, khuấy đều tay để tránh bị khét.
- Xếp bánh đồng tiền: Xếp bánh đồng tiền lên khay nướng đã lót sẵn giấy nến.
- Quét mạch nha: Dùng cọ hoặc muỗng phết một lớp mạch nha mỏng lên mặt bánh đồng tiền.
- Trang trí bánh: Rắc đều các loại hạt dinh dưỡng, nho khô và mứt sấy (nếu sử dụng) lên trên lớp mạch nha.
- Nướng bánh: Làm nóng lò nướng ở 150°C trong 10 phút. Cho khay bánh vào lò nướng và nướng trong khoảng 10-15 phút, hoặc cho đến khi bánh vàng giòn.
- Lấy bánh ra khỏi lò nướng và để nguội hoàn toàn.
- Bánh đồng tiền mix hạt có thể bảo quản trong hộp kín ở nơi khô ráo, thoáng mát.
- Nên chọn mua bánh đồng tiền có kích thước đều nhau để dễ dàng trang trí.
- Có thể điều chỉnh lượng mạch nha và hạt dinh dưỡng theo khẩu vị.
- Nên nướng bánh ở nhiệt độ vừa phải để bánh không bị cháy.
Hẻm Healthy-Ăn ngon sống khỏe, khỏe hơn chữ khỏe
Theo dõi website để tham khảo những kiến thức về sức khỏe cùng chúng mình nhé