Bạn đã biết gì về lịch sử đồng hồ Citizen

nghiavnw

Thành viên
Tham gia
29/9/2015
Bài viết
0
Vào những thập niên 1970, 1980, thương hiệu đồng hồ Citizen đã làm rung chuyển thị trường đồng hồ thế giới khi cho ra mắt những bộ sưu tập đồng hồ kinh điển. Xuất phát từ một xưởng sản xuất đồng hồ sau vài năm đã bức phá trở thành một trong những thương hiệu đồng hồ hàng đầu tại Nhật Bản. Có thể nói, Citizen đã khiến cho các thương hiệu đồng hồ Nhật Bản khác phải nể phục với đường lối phát triển: “Nhanh và quyết liệt”. Hãy cùng VinaWatch tìm hiểu về lịch sử đồng hồ Citizen – một thương hiệu vĩ đại này nhé.

Bài viết khác:Có nên mua đồng hồ Citizen hàng hiệu không?

Những năm đầu tiên

Citizen được thành lập vào năm 1918 cùng với trụ sở nghiên cứu và phát triển công nghệ đồng hồ Shokosha. Và những mẫu sản phẩm được tung ra thị trường lần đầu tiên vào năm 1924. Yakamazi – người điều hành đầu tiên của Citizen đặt tên thương hiệu là Citizen với mong muốn làm ra những mẫu đồng hồ chất lượng, đẳng cấp nhưng luôn gần gủi với tất cả mọi đối tượng.

Sau những bộ sưu tập được ra mắt đầu tiên vào năm 1924, Citizen ngày càng trở nên mạnh mẽ trong Thế Chiến 1 và 2. Nhưng cuộc chiến tranh đã làm tổn hại nặng nề đến nền kinh tế Nhật Bản nói chung với ngành đồng hồ nói riêng. Tuy nhiên, bằng sự kiên trì và nổ lực của cả một tập thể, Citizen lại tiếp tục khẳng định vị thế của mình trên thị trường nội địa với sự dẫn dặt của chủ tịch mới là Yamada.


citizen-3.jpg

Những mẫu đồng hồ đầu tiên
Bước ngoặc lịch sử


Trong những năm 1970, Citizen đã sản xuất ra thương hiệu đồng hồ Citizen Quartz, đồng thời tạo ra kỷ nguyên đồng hồ Quartz cho ngành đồng hồ thế giới. Và Citizen luôn tự tin cạnh tranh với các thương hiệu đồng hồ Quartz của Nhật Bản và Thuỵ Sỹ vào thời điểm đó.

Tìm hiểu thêm về shop đồng hồ Citizen: https://shopdonghocitizen.net

Một trong những bước ngoặc lịch sử là thương hiệu Citizen nghiên cứu và sản xuất ra những chiếc đồng hồ mang chất liệu Titanium lần đâu tiên xuất hiện trên thế giới. Chất liệu Titanium với độ bền cực cao cùng với khả năng chống sốc, chống gỉ siêu tốt đã mang lại trải nghiệm mới lạ cho người yêu mến đồng hồ trên toàn thế giới. Tiếp theo khi bước vào thập niên 80 của thế kỷ 20, khi các đối thủ khác vẫn nghiên cứu và bám đuổi công nghệ Quartz, Citizen đã bất ngờ tung ra thị trường những mẫu đồng hồ siêu mỏng. Chính điều này đã đánh bật được những mẫu đồng hồ Thuỵ Sỹ vốn đã khá cồng kềnh.


citizen-4.jpg

Những mẫu đồng hồ tạo nên lịch sử
Trở thành người dẫn đầu

Một trong những bước đi khôn ngoan của Citizen là ra mắt dòng đồng hồ năng lượng mặt trời với công nghệ Eco-drive. Và chiếc đồng hồ này là chiếc đồng hồ có khả năng hấp thụ ánh sáng mặt trời đầu tiên. Ban đầu tên của sản phẩm này là Cryston Solar Cell sau này được đổi thành Eco-drive. Với cải tiến này đã giúp Citizen trở thành thương hiệu dẫn đầu trong ngành đồng hồ thế giới.

Nguồn:https://shopdonghocitizen.net/ban-da-biet-gi-ve-lich-su-dong-ho-citizen/
 
×
Quay lại
Top