BẠN CÓ THỂ SỐNG TỰ LẬP ???

mrwhy

Thành viên
Tham gia
19/9/2013
Bài viết
86
Ngày nay, khi cuộc sống yêu cầu chúng ta phải biết tự mình vươn lên những tầm cao để hái những thành công cho riêng mình, thì kỹ năng sống càng được chú ý. Tuy nhiên không ít bạn trẻ trong những gia đình khá giả thiếu hẳn đi những kỹ năng cơ bản này. Cha mẹ bảo bọc quá kỹ khiến con cái không biết tự mình vượt qua thử thách của cuộc đời.

Chúng ta thường muốn sống tự lập nhưng nhiều bạn trẻ rất sợ hãi khi phải đối diện với nó. Làm thế nào để vượt quađược sự sợ hãi để bạn có thể sống cuộc đời tự lập.

THỨ NHẤT: HÃY DŨNG CẢM LÀM NHỮNG ĐIỀU BẠN MUỐN.Nếu muốn sống tự lập, bạn đủ tự tin chưa? Nếu chưa đủ hãy tìm kiếm nó bằng cách: quyết định nhanh gọn! Nếu muốn trưởng thành hơn, chững chạc hơn và bạn có đủ điều kiện để sống một mình, hãy tách ra khỏi cuộc sống gia đình. Bạn cũng có thể làm được nếu bạn thực sự quyết tâm.

THỨ HAI: TỰ LO CHO CUỘC SỐNG CỦA MÌNH.Đừng lúc nào cũng tỏ ra tiểu thư yểu điệu hay thiếu gia lắm tiền, bạn hãy học cách chi tiêu đúng mực như thế sẽ giúp cho bạn ổn định cuộc sống của mình. Cân đối cho cuộc sống của mình.

THỨ BA: TỰ MÌNH RA QUYẾT ĐINH.Bạn hãy học cách tự ra quyết định và chịu trách nhiệm về những quyết định đó. Bạn có thể hỏi ý kiến của người này người khác và tìm ra cho mình một quyết định phù hợp nhất. Đừng bao giờ để bị chi phối với ý kiến của người khác trừ khi nó quá đúng và quá rõ ràng.

THỨ TƯ: PHÁ CÁCH.Đừng ngần ngại, đôi khi cuộc sống cũng cần những giây phút khác người để thấy rằng mình rất đặc biệt. Sự phá cách không mang lại cho bạn nhiều rắc rồi đâu. Nó chỉ giúp bạn có thêm sinh khí để làm những điều mình muốn thôi.

THỨ NĂM: ĐỪNG NGẠI SỰ THAY ĐỔI.Cuộc sống của chúng ta luôn luôn thay đổi, nếu chính bạn không thay đổi bạn rất có thể sẽ bị cuộc sống vùi dập. Thế nên nếu muốn tự lập hãy biết cách thay đổi bản thân phù hợp với từng hoàn cảnh cụ thể bạn nhé. Khi thay đổi bạn sẽ có thêm được nhiều điều thú vị. Bạn sẽ biết cách làm hài lòng người khác mà không phải lừa dối chính bản thân mình.

Hãy học cách sống tự lập để tận hưởng cuộc đời bạn nhé!!!

Để cập nhật thêm thông tin hay và bổ ích cho cuộc sống của bạn tham khảo tại
Mr Why - Phạm Ngọc Anh
 
×
Quay lại
Top