Bài văn khấn thần linh rằm tháng bảy - Tết Vu Lan

hienmeo93

Thành viên
Tham gia
5/5/2016
Bài viết
7
Rằm tháng 7 được xem là một trong những ngày lễ lớn rất quan trọng đối với người Việt Nam. Cứ đến rằm tháng 7 là các gia đình lại sắm sửa lễ vật và chuẩn bị bài văn khấn Rằm tháng 7, văn cúng Rằm tháng 7 để gửi gắm tâm nguyện, lễ vật tới ông bà, tổ tiên và phát lộc, tiền vàng, thức ăn cho các cô hồn.

Dù khấn Cùng với việc sắm sửa đầy đủ lễ cúng gia tiên và lễ cúng chúng sinh thì bạn cũng nên tham khảo thêm các bài văn khấn Rằm tháng 7 để chuẩn bị chu đáo nhất cho nghi lễ quan trọng này.

Theo tục lệ từ xua đến nay, cứ đến Rằm tháng 7, nhà nhà đều sắm sửa hai lễ cúng như sau:

· Lễ cúng gia tiên: Gồm hương, hoa, rượu, xôi và mâm cỗ mặn gồm các món xôi, gà, nem, giò, canh... cùng với vàng mã, quần áo giấy, giày giấy... Lễ cúng gia tiên sẽ được bày lên bàn thờ, sau đó gia chủ sẽ đọc văn khấn Rằm tháng 7 để thỉnh ông bà, tổ tiên và những người đã khuất trong gia đình về nhận lễ, lăng nghe những tâm nguyện của con cháu.

· Lễ cúng chúng sinh: Gồm bánh đa, bỏng, ngô, khoai lang luộc, trứng luộc, kẹo bánh, xôi chè và cháo hoa. Vàng mã, tiền giấy, quần áo chúng sinh…

Mâm cúng tổ tiên, thần linh tại gia thường là cỗ mặn và hương hoa, vàng mã, trầu cau, đèn, nến...

Nam mô A Di Đà Phật

Nam mô A Di Đà Phật

Nam mô A Di Đà Phật

Kính lạy: Ngài Kim niên Đương cai Thái tuế Chí đức Tôn thần, ngài Bản cảnh Thành hoàng chư vị đại vương, ngài Bản xứ Thần linh Thổ địa, ngài Bản gia Táo quân và chư vị thần linh cai quản xứ này.

Hôm nay là ngày Rằm tháng 7 năm ....

Tín chủ chúng con tên là:… ngụ tại nhà số…, đường..., phường (xã)…, quận (huyện)..., tỉnh (thành phố)... thành tâm sắm sửa hương hoa, lễ vật và các thứ cúng dâng, bày lên trước án.

Chúng con thành tâm kính mời: Ngài Kim niên Đương cai Thái tuế Chí đức Tôn thần, ngài Bản cảnh Thành hoàng chư vị đại vương, ngài Bản xứ Thần linh Thổ địa, ngài Bản gia Táo quân và tất cả các vị thần linh cai quản trong khu vực này. Cúi xin các ngài giáng lâm án tọa, soi xét chứng giám.

Nay gặp tiết Vu Lan, ngày vong nhân được xá tội, chúng con đội ơn Tam bảo, Phật trời phù hộ, thần linh các đấng chở che, công đức lớn lao nay không biết lấy gì đền đáp.

Do vậy, chúng con kính dâng lễ bạc, bày tỏ lòng thành, nguyện xin nạp thọ, phù hộ độ trì cho chúng con và cả gia đình chúng con, người người khỏe mạnh, già trẻ bình an hương về chính đạo, lộc tài vương tiến, gia đạo hưng long.

Giải tấm lòng thành cúi xin chứng giám.

Nam mô A Di Đà Phật

Nam mô A Di Đà Phật

Nam mô A Di Đà Phật
 
×
Quay lại
Top