Apple được bật đèn xanh để bán điện mặt trời

Nhím na

Thành viên
Tham gia
4/5/2016
Bài viết
0
Nangluong.news - Apple vừa được cấp giấy phép để bán điện năng tái tạo do nông trại năng lượng mặt trời mà hãng đã đầu tư 850 triệu đôla (645 triệu bảng Anh) sản xuất ra.
10827143.jpg
Ngày 04 tháng 08 vừa qua,báo giá thi công điện mặt trời TP. Hồ Chí Minh, các quan chức phụ trách lĩnh vực năng lượng của thành phố Washington DC đã cho phép Apple bán điện do nông trại năng lượng mặt trời ở California sản xuất ra với mức giá thị trường.

Năm ngoái, Apple đã mua 2.900 mẫu đất ở tỉnh Montery, California để xây dựng nông trại năng lượng mặt trời với công suất 130 MW.

Apple cho biết, báo giá lắp đặt điện mặt trời ở Đà Nẵng ,sản lượng điện năng do nông trại này sản xuất ra đủ để đáp ứng nhu cầu tiêu thụ của 60.000 hộ gia đình hay toàn bộ cửa hàng, văn phòng, trụ sở chính và một trung tâm dữ liệu của hãng ở California.

Ông James Court, máy năng lượng,người đứng đầu ban Chính sách của Hiệp hội Năng lượng tái tạo Mỹ cho biết: "Một nhà máy điện khí đốt nhỏ có công suất từ 200 MW - 400 MW. Như vậy, công suất của nông trại năng lượng mặt trời của Apple khá ấn tượng.

"Anh có nhiều công ty có khả năng tự cung tự cấp điện năng từ năng lượng mặt trời, cũng là những công ty phát triển nhất. Tôi cho rằng xu hướn tự cung tự cấp năng lượng đang ngày càng trở nên phổ biến".

Apple còn có nông trại năng lượng mặt trời ở Nevada và Arizona với công suất lần lượt là 20 MW và 50 MW. Hai nông trại ở Trung Quốc, với tổng công suất là 40 MW cũng bổ sung vào bộ sưu tập của Apple.

Nguồn: TKNL (Theo Energy Live News)
 
×
Top Bottom