Ăn gì để duy trì sự minh mẫn

Loanloan93

Thành viên
Tham gia
6/6/2016
Bài viết
0
Chứng bệnh kém minh mẫn thường gây nhiều phiền toái cho người già. Trải qua nhiều nghiên cứu chứng minh chế độ dinh dưỡng đóng vai trò quan trọng để duy trì sự minh mẫn ở người già. Dưới đây là 5 thực phẩm duy trì sự minh mẫn ở người già rất hiệu quả.


Não bộ là bộ phận quan trọng của cơ thể con người, nó kiểm soát toàn bộ hoạt động của cơ thể. Khi bạn hay quên một việc mới xảy ra, đó là dấu hiệu cho thấy não bộ của bạn đang thiếu dinh dưỡng cần thiết và mắc chứng bệnh hay quên. Lời khuyên hãy sử dụng những thực phẩm sau để có một trí não minh mẫn, khỏe mạnh.

Nấm lim xanh
Nấm lim xanh là thảo dược quý hiếm đã được sử dụng nhiều từ thời vua chúa. Ngày nay, loại nấm này đã được khoa học chứng minh là rất tốt cho sức khỏe trí não. Không những có tác dụng bồi bổ sức khỏe, những dược chất quý hiếm trong nấm lim xanh còn giúp duy trì sự minh mẫn,chống mất ngủ, giúp người dùng có một tâm trí luôn sảng khoái.

nam-lim-xanh3.jpg

Nấm lim xanh giúp duy trì sự minh mẫn ở người già

Ngũ cốc toàn phần
Ngũ cốc toàn phần và gạo nâu cung cấp vitamin B6 dồi dào, giúp tiêu hóa lượng Homocystine, một trong những tác nhân có ảnh hưởng xấu đến não bộ. Trong gạo nâu có chứa Ma-giê có khả năng tăng cường nhận thức. Ngũ cốc toàn phần luôn có sẵn, vì vậy thường xuyên sử dụng sẽ khiến trí não luôn được minh mẫn.

Rượu vang đỏ
Mặc dù rượu vang là một thức uống có cồn những sử dụng hợp lý với lượng vừa đủ mỗi ngày sẽ giúp cho trí não hoạt động tốt, duy trì sự minh mẫn, đặc biệt là ở người già. Trong rượu vang có chứa chất chống oxy hóa, axit béo omega – 3, tế bào thần kinh khỏe mạnh hơn, giúp trí não hoạt động bền bỉ.

Rau lá xanh sẫm
Trong các loại rau lá xanh sẫm rất giàu vitamin B6 và Fola có tác dụng phá hủy Homocysteine – chất làm làm mỏng thành động mạch, sa sút trí tuệ, gây bệnh Alzheimer, vì vậy trong bữa ăn hàng ngày, mọi người nên bổ sung các loại rau như rau diếp, mùi tây, bắp cải,…

la-rau-xanh.jpg

Nấm lim xanh – thực phẩm duy trì sự minh mẫn ở người già

Trà xanh
Trà xanh chứa chất chống oxy hóa. Cũng có thể sử dụng trà xanh hàng ngày để giảm stress, thư giãn tâm trí. Các chất chống oxy hóa giúp loại bỏ nhiều chất hữu cơ ra khỏi hệ thần kinh. Vì vậy, trà xanh có khả năng giảm stress oxy hóa trong não bộ.

Trên đây là 5 thực phẩm: Nam lim xanh, ngũ cốc toàn phần, lá rau xanh sẫm, trà xanh rất tốt cho trí não mà mọi người nên tăng cường sử dụng. Ngoài ra, việc tập luyện rèn luyện th.ân thể, dưỡng sinh kết hợp ăn uống thực phẩm lành mạnh cũng giúp lưu thông máu lên não tốt, qua đó, tăng cường trí nhớ và duy trì sự minh mẫn đặc biệt ở người già.
 
×
Top Bottom