Nhắc đến ẩm thực Nhật Bản, hầu như mọi du khách sẽ nghĩ ngay đến món sushi trứ danh, tuy nhiên món ăn này chỉ là một phần rất nhỏ trong bản đồ ẩm thực đa dạng của “Đất nước mặt trời mọc”.
Shojin Ryori
Ảnh: Roughguides.com
Shojin Ryori hay còn được gọi là các món chay, là món ăn truyền thống của Nhật Bản được phát triển từ việc ăn kiêng của các nhà sư Phật giáo. Bị cấm không được sát sinh, các nhà sư Phật giáo đã tự thiết kế chế độ ăn uống của mình mà không có thịt cá, chỉ bao gồm các món ăn chay. Khi du khách nghỉ qua đêm tại một ngôi đền ở Nhật Bản, có thể bạn sẽ được thưởng thức một bữa ăn Shojin Ryori như là một phần đặc biệt của nơi đây. tiệm bánh đức phát,
Oyakodon
Ảnh: Takoyaki King
Oyakodon chính là món cơm gà theo kiểu Nhật Bản và rất được yêu thích tại đây. Theo người Nhật, món này phải ăn lúc còn nóng thì mới thưởng thức được trọn vẹn hương vị thơm ngon của nó. Điểm hấp dẫn nhất của món ăn chính là thịt gà, từng miếng thịt gà chín mềm nhưng không bở, lại thấm đẫm nước sốt vừa đậm đà lại hơi cay rất ngon miệng.
Okonomiyaki
Xem thêm:
Ảnh: Jonny Kram
Tìm hiểu về ẩm thực Nhật Bản, du khách không thể bỏ quên Okonomiyaki, hay còn thường được gọi dưới tên “bánh xèo Nhật Bản” – một trong những món ăn truyền thống của người Nhật. Thực chất Okonomiyaki được chế biến khá đơn giản, đó là dùng nhiều nguyên liệu trộn lẫn vào với nhau và nướng trên một bàn nướng rất to. Cách chế biến ngẫu hứng này cũng lí giải phần nào cho tên gọi rất đặc biệt của món bánh này. Tên món bánh vốn được ghép từ Okonomi – “thứ bạn thích” và yaki – “nướng”, từ đó mà Okonomiyaki được hiểu như là “nướng thứ bạn thích” và Things Cafe người làm bánh có thể tùy ý chế biến nhân theo sở thích riêng.
Bánh Kabocha chiffon
Ảnh: Jonny Kram
Món bánh Kabocha chiffon là một ví dụ điển hình cho việc sử dụng kết hợp các nguyên liệu Nhật Bản (rau trồng tại địa phương, đậu adzuki, đậu phụ) và cách thức sản xuất bánh phương Tây để tạo ra một sản phẩm tuyệt vời. Món bánh này khá phổ biến tại Kyoto, và khách du lịch có thể thưởng thức món bánh này tại The Burger Corner, – chuỗi nhà hàng tại địa phương chuyên phục vụ các món ăn quốc tế và Nhật Bản.
Shojin Ryori
Ảnh: Roughguides.com
Shojin Ryori hay còn được gọi là các món chay, là món ăn truyền thống của Nhật Bản được phát triển từ việc ăn kiêng của các nhà sư Phật giáo. Bị cấm không được sát sinh, các nhà sư Phật giáo đã tự thiết kế chế độ ăn uống của mình mà không có thịt cá, chỉ bao gồm các món ăn chay. Khi du khách nghỉ qua đêm tại một ngôi đền ở Nhật Bản, có thể bạn sẽ được thưởng thức một bữa ăn Shojin Ryori như là một phần đặc biệt của nơi đây. tiệm bánh đức phát,
Oyakodon
Ảnh: Takoyaki King
Oyakodon chính là món cơm gà theo kiểu Nhật Bản và rất được yêu thích tại đây. Theo người Nhật, món này phải ăn lúc còn nóng thì mới thưởng thức được trọn vẹn hương vị thơm ngon của nó. Điểm hấp dẫn nhất của món ăn chính là thịt gà, từng miếng thịt gà chín mềm nhưng không bở, lại thấm đẫm nước sốt vừa đậm đà lại hơi cay rất ngon miệng.
Okonomiyaki
Xem thêm:
Ảnh: Jonny Kram
Tìm hiểu về ẩm thực Nhật Bản, du khách không thể bỏ quên Okonomiyaki, hay còn thường được gọi dưới tên “bánh xèo Nhật Bản” – một trong những món ăn truyền thống của người Nhật. Thực chất Okonomiyaki được chế biến khá đơn giản, đó là dùng nhiều nguyên liệu trộn lẫn vào với nhau và nướng trên một bàn nướng rất to. Cách chế biến ngẫu hứng này cũng lí giải phần nào cho tên gọi rất đặc biệt của món bánh này. Tên món bánh vốn được ghép từ Okonomi – “thứ bạn thích” và yaki – “nướng”, từ đó mà Okonomiyaki được hiểu như là “nướng thứ bạn thích” và Things Cafe người làm bánh có thể tùy ý chế biến nhân theo sở thích riêng.
Bánh Kabocha chiffon
Ảnh: Jonny Kram
Món bánh Kabocha chiffon là một ví dụ điển hình cho việc sử dụng kết hợp các nguyên liệu Nhật Bản (rau trồng tại địa phương, đậu adzuki, đậu phụ) và cách thức sản xuất bánh phương Tây để tạo ra một sản phẩm tuyệt vời. Món bánh này khá phổ biến tại Kyoto, và khách du lịch có thể thưởng thức món bánh này tại The Burger Corner, – chuỗi nhà hàng tại địa phương chuyên phục vụ các món ăn quốc tế và Nhật Bản.