Ai không nên cấy ghép implant ?

rungram90

Thành viên
Tham gia
21/1/2015
Bài viết
0
Implant là gì ?
cay-ghep-implant.jpg

Ai không nên cấy ghép implant ? Cấu trúc của implant​
Implant là một trụ Titan được cấy ghép vào xương để tạo nên những chiếc răng mới gần giống như răng thật cả về thẩm mỹ lẫn chức năng nhai. Phương pháp cấy ghép implant có tác dụng ngăn ngừa sự tiêu xương rất lớn. Đặc biệt, không giống như khi làm cầu răng, cấy ghép Implant thì không cần phải mài răng hay lấy tủy nên đây được đánh giá là kỹ thuật bảo tồn nhất.
Để thực hiện cấy ghép Implant, trước tiên bác sĩ sẽ tiến hành khám tổng quát tình trạng răng miệng của bạn. Kế đó, bác sĩ sẽ tiến hành chụp phim 3D và dùng phần mềm chuyên dụng để xử lý số liệu cũng như kiểm tra mật độ xương, và chiều cao xương của bạn có phù hợp để ghép Implant hay không. Cuối cùng là viecj thực hiện cắm ghép Implant trên xương của bạn.
Ai nên cấy ghép Implant
Dieu-tri-viem-nha-chu-05.jpg

Ai không nên cấy ghép implant​
Ca cấy ghép Implant sẽ đạt được kết quả thành công đối với những bệnh nhân đã đến tuổi trưởng thành, sức khỏe ổn định, mô nướu lành mạnh,cấu trúc xương chắc khoẻ đủ khối lượng xương cần thiết và không mắc một số bệnh mãn tính.
Những trường hợp này khi cấy ghép Implant sẽ phát huy tác dụng rõ rệt, xương sẽ phát triển và bám chắc vào trụ titan, tạo một lực vững chắc cho việc cấy ghép được hiệu quả và an toàn. Có nhiều bệnh nhân luôn thắc mắc liệu cấy ghép implant có đau không ? Điều này là rất khó tránh bởi bởi với phương pháp này là một cuộc tiểu phẩu chính vì vậy mà bạn sẽ có cảm giác đau.
Ai không nên cấy ghép implant
Cham-soc-rang-mieng-o-phu-nu-mang-thai-41.jpg

Ai không nên cấy ghép implant Phụ nữ có thai không nên cấy ghép implant​
Tuy nhiên không phải ai cũng có thể thực hiện việc cấy ghép Implant vì điều này còn phụ thuốc vào rất nhiều yếu tố. Trong đó các bác sĩ nha khoa thường khuyến cáo một số trường hợp sau không nên cấy ghép Implant:
Thứ nhất, là đối với trường hợp có mật độ xương thấp hoặc xương không đủ dầy thì hiệu quả của cấy ghép sẽ không cao, thậm chí là sẽ dẫn đến thất bại. Tại vì nếu như vậy thì trụ implant sẽ không gắn chặt được vào xương hàm nên sẽ không tạo thành một lực vững chắc được.
Thứ hai, là đối với trường hợp phụ nữ mang thai. Tại sao lại như vậy ? Như chúng ta đã biết, khi thực hiện cấy ghép Implant thì bắt buộc sẽ phải thực hiện việc chụp phim X-Quang để kiểm tra mật độ cũng như kết cấu xương hàm. Mà việc chụp phim lại được khuyến cáo là ảnh hưởng đến thai nhi. Chính vì vậy, phụ nữ mang thai không nên thực hiện phương pháp cấy ghép Implant .
Thứ ba, là đối với trường hợp bị bệnh mãn tính cũng được khuyến cáo là không nên sử dụng phương pháp cấy ghép Implant. Tại vì những người mắc bệnh như tiểu đường, bạch cầu… thì khả năng làm lành vết thương rất chậm và rất dễ bị nhiễm trùng. Và như vậy thì sẽ ảnh hưởng rất lớn đến việc cấy ghép Implant.
Nguồn: Ai không nên cấy ghép implant ?
 
Hiệu chỉnh:
×
Quay lại
Top