8 Phương pháp mà các nhà tâm lý học sử dụng để giải quyết sự căng thẳng

Ánh Minh

Thành viên thân thiết
Thành viên thân thiết
Tham gia
5/10/2017
Bài viết
1.322
Các nhà tâm lý học là những chuyên gia giúp chúng ta giải quyết các vấn đề, vượt qua nỗi sợ hãi và phân loại cảm xúc của mình để chúng ta có thể bình tĩnh và sống khỏe. Nhưng ta cũng là con người và đôi khi ta cũng phải đối mặt với căng thẳng.

Bright Side sẽ cho bạn biết một số phương pháp mà ngay cả các chuyên gia sử dụng để giúp giảm căng thẳng.

stress.jpg


8. Viết ra tất cả những gì bạn nghĩ đến


John Duffy, một nhà tâm lý học lâm sàng và là tác giả của một cuốn sách về cuộc sống của thanh thiếu niên, nói, "Để giảm stress, tôi ghi chép. Suy nghĩ, tình huống, mối quan hệ với con người, ý tưởng bài viết. Tôi viết xuống và đưa ra cấu trúc cho tất cả mọi thứ mà tôi nghĩ. Quá trình sáng tạo này thực sự hữu ích vì chúng ta quên đi những vấn đề, đầu chúng ta trở nên rõ ràng, sự căng thẳng giảm xuống. Sau đó, tôi có thể nhìn thấy mọi thứ từ góc độ khác. "

7. Hãy thận trọng khi mua nguyên liệu cho một món ăn bạn muốn nấu

Nhà tâm lý trị liệu, nhà văn, và giáo viên Jeffrey Sumber sử dụng các phương pháp như vậy để đối phó với căng thẳng:

"Khi tôi cảm thấy chán nản, tôi thích ăn. Nhưng nó nên là thức ăn lành mạnh hoặc một món ăn mà tôi chưa bao giờ thực hiện trước đây. Tôi dành rất nhiều thời gian đi qua cửa hàng, chọn ra các thành phần. Sau đó, tôi cắt chúng cẩn thận, chuẩn bị trang trí, và từ từ ăn các món ăn. Tôi thường đăng các hình ảnh trên Facebook để làm cho bạn bè của tôi ganh tị! "

6. Căng tất cả các cơ của bạn

Chuyên gia trị liệu tâm lý người Hoa Kỳ Kevin Chapman sử dụng phương pháp thư giãn cơ bắp đã được phát triển vào năm 1920.

Ý tưởng rất đơn giản: sau khi bất kỳ căng thẳng,hãy thư. Điều đó có nghĩa là bạn phải thắt chặt cơ trong 10 giây và sau đó tập trung vào cảm giác thư giãn trong 20 giây.

Có tổng cộng 200 bài tập cho tất cả các nhóm cơ. Chỉ cần đừng quên chú ý đến từng nhóm cơ.

5. Phản ứng chính xác hoặc không phản ứng gì cả

Nhà tâm lý học Susan Krauss Whitbourne không chống lại căng thẳng. Cô ấy có một thần chú đặc biệt mà cô ấy lặp lại khi cô ấy rơi vào một tình huống căng thẳng. Cô ấy nói, "Tôi không thể thay đổi tình huống nhưng tôi có thể thay đổi phản ứng của tôi."

Một phản ứng tích cực với một tình huống tiêu cực giúp tránh căng thẳng và thậm chí có được một số kinh nghiệm nếu bạn coi nó như một thách thức. Bạn cũng có thể học hỏi từ những sai lầm của bạn.

4. Ngừng dòng chảy suy nghĩ của bạn

Nhà tâm lý học Martin Seligman đề xuất một phương pháp dễ dàng và phổ biến giúp bạn xóa đầu.

Vỗ tay và hét lên, "Dừng lại! Tôi sẽ suy nghĩ về nó sau! "Bạn cũng có thể mặc một dải băng trên cổ tay của bạn và chụp nó hoặc kẹp mình bất cứ khi nào bạn bắt đầu suy nghĩ về cái gì đó không có lợi cho bạn tại thời điểm đó. Sử dụng các thủ thuật như vậy để dừng chu kỳ suy nghĩ và tạm dừng một vấn đề trong một thời gian. Sau đó, cố gắng chuyển sự chú ý của bạn đến một đối tượng hoặc một bài tập.

3. Dành một giờ để sở thích và những thứ bạn thích

Bác sĩ trị liệu tâm lý Amy Przeworski khuyên bạn nên có một khoảng thời gian khi bạn có thể làm bất cứ điều gì bạn muốn. Đọc, vẽ, nấu ăn, tập thể dục - bất cứ điều gì làm cho bạn hạnh phúc. Không có công việc, không trách nhiệm, không có tư tưởng tiêu cực, không nên có gì làm cho bạn thất vọng.

2. Kích thích thần kinh của bạn

Toni Bernhard gợi ý một phương pháp khác thường nhưng có hiệu quả dựa trên sinh lý học.

Vuốt môi bằng ngón tay. Cách này chạm vào dây thần kinh nằm trên bề mặt của môi kích thích hệ thần kinh giao cảm và giúp bạn bình tĩnh.

1. Thử các phương pháp cổ điển khác

Tất nhiên, có những cách cổ điển để thoát khỏi căng thẳng mà chỉ làm việc tốt.

Ví dụ, Deborah Serani, một nhà tâm lý học lâm sàng và là tác giả của một cuốn sách Living With Depression, cố gắng cung cấp cho cơ thể mọi thứ nó cần. "Tôi sử dụng mọi thứ liên quan đến cảm xúc của mình. Ví dụ, tôi chỉ có thể ngồi trong xe của mình và nghe nhạc jazz trên radio, vẽ, thư giãn bằng việc tắm nước nóng, hoặc thưởng thức trà ngon. "

Nhà trị liệu Joyce Marter sử dụng một phương pháp phổ biến giữa các thành viên AA: để xóa những suy nghĩ của bạn, bạn phải làm điều gì đó hữu ích. Ví dụ: xóa không gian làm việc, rửa chén, v.v ... Nguyên tắc chính là nó sẽ giúp bạn chuyển hướng sự chú ý của bạn và nó sẽ làm bạn mất tập trung khi nghĩ về bất cứ điều gì nó đang nhấn mạnh bạn ra ngoài.

Nhà tâm lý học Susan Newman nghĩ rằng không có thuốc chống trầm cảm tốt hơn bạn bè. Và bác sĩ Stephanie Sarkis quay sang yoga, thể thao, hoặc chỉ nghỉ ngơi và ngủ.

Khái niệm chính

Khái niệm chính của việc thoát khỏi căng thẳng là để khoảng cách từ vấn đề cho một thời gian. Và tốt hơn bạn quản lý để làm điều đó, bạn sẽ nhanh hơn hồi phục và sẵn sàng cho những thách thức mới.

Và phương pháp nào bạn thích nhất? Bạn có cách xử lý stress riêng của mình không? Chia sẻ với chúng tôi!
Dịch bởi Kênh Sinh Viên
Nguồn: Bright Side
 
×
Top Bottom