7 cảm xúc mọi chàng trai đều trải qua khi yêu

ngaytuyettan521991

Thành viên
Tham gia
15/7/2013
Bài viết
50
(Nghệ thuật yêu) - Xúc cảm khi yêu giữa hai phái có thể giống nhau nhưng các giai đoạn phát triển của chúng lại có sự khác biệt rõ rệt. Hãy tìm hiểu xem đàn ông đã trải qua những giai đoạn cảm xúc nào trước khi chính thức rơi vào tình yêu nhé.

Giai đoạn cảm xúc 1: Rung động


Giai đoạn này gắn liền với những ấn tượng, sự thu hút về ngoại hình ngay trong lần đầu tiên một chàng trai gặp gỡ, tiếp xúc với một cô gái. Vì vậy, nhiều người cho đàn ông là những người sống nông cạn khi họ dễ dàng rung động ngay từ cái nhìn đầu tiên.

Trong khi phụ nữ có thể rơi vào tình yêu sau cuộc trò chuyện đầu tiên với người khác phái thì tất cả những gì có sức hút với phái mạnh trong lần đầu tiên không có gì hơn ngoài ngoại hình.

Đối với nam giới, ngoại hình giữ vai trò vô cùng quan trọng, song nó không nhất thiết là toàn bộ lý do để đàn ông yêu một cô gái nào đó. Và trong số những nết đẹp ngoại hình mà phái mạnh dễ bị thú hút ở phe áo dài thì mỗi chàng trai lại có sở thích riêng của mình.

Người thì ấn tượng với khuôn mặt, người mê nụ cười, người bị quyến rũ bởi đôi chân. Thậm chí sức hút ở phái yếu có thể là bàn tay, mái tóc - những thứ tưởng như đàn ông chẳng mấy khi để ý.

Nếu bạn hỏi một chàng trai xem anh ta thích gì ở các cô gái, có thể anh ấy không biết chính xác sở thích của mình là gì. Nhưng khi anh ấy tìm thấy điểm hấp dẫn nào đó ở cô gái mà mình tiếp xúc, ngay lập tức anh ấy có thể rung động.

Giai đoạn cảm xúc 2: Say mê


Đàn ông dễ dàng rung động trước nhiều phụ nữ họ gặp gỡ, nhìn thấy hàng ngày. Lúc nào họ cũng cố gắng hết sức để thu hút được sự chú ý hay cái nhìn đáp lại của một cô gái. Nhưng không phải họ luôn đạt được thành công. Một là do anh ta không đủ nỗ lực hay đơn giản là người phụ nữ kia không hề quan tâm đến anh ấy.

Giai đoạn say mê trong xúc cảm của người đàn ông khi yêu cũng tương đương với giai đoạn họ tìm mọi cách để tán tỉnh một cô gái. Đây cũng là giai đoạn thú vị nhất của trò chơi hẹn hò đối với cả phái yếu và phái mạnh.

Một người đàn ông có thể rung động trước rất nhiều phụ nữ, nhưng anh ta không say mê tất cả số đó. Nếu họ thực sự xiêu lòng trước một cô gái và quan tâm đến việc thu hút hoặc theo đuổi cô gái đó nghĩa là anh ta đang bước vào giai đoạn thứ hai của xúc cảm yêu đương: say mê.

Họ cũng có thể dùng nhiều cách khác nhau để "tấn công" cô gái họ thích. Nhưng nếu cô ấy mãi không ghi nhận nỗ lực "bám đuôi" hoặc tỏ thiện ý với tình cảm của họ, họ thường quên ngay và chuyển hướng theo đuổi sang một cô gái khác mà anh ấy cũng thấy hấp dẫn.

Với đàn ông, rất dễ dàng để họ thích một cô gái trong một ngày và quên ngay lập tức rồi chuyển sang cô gái khác. Bởi họ sẽ trải qua nhiều giai đoạn cảm xúc trước khi chính thức yêu một ai đó.

Giai đoạn cảm xúc 3: Thu hút


Nếu một cô gái đáp lại sự theo đuổi của một chàng trai, anh ta sẽ bước vào giai đoạn cảm xúc tiếp theo đó là: thu hút. Đến giai đoạn này, một chàng trai sẵn sàng làm nhiều việc vì cô gái đó mà không thấy tiếc nuối công sức của mình. Khi bị từ chối, họ sẽ cảm thấy có chút đau khổ.

Tuy nhiên, ở giai đoạn này, đàn ông chưa thực sự rơi vào tình yêu . Khi bị từ chối, họ cũng đau khổ, thất vọng nhưng thật ra, giai đoạn này, họ mới chỉ tán tỉnh với suy nghĩ tìm kiếm sự may mắn.

Nhưng nếu một cô gái "bật đèn xanh" cho họ, họ sẽ đầu tư sâu hơn vào giai đoạn này - giai đoạn thu hút. Cụ thể, họ quyết định sẽ tìm mọi cách để thu hút cô ấy và làm cho cô gái đó cũng thích mình.

Giai đoạn cảm xúc 4: Gây ấn tượng


Con đường đi đến tình yêu đích thực của đàn ông khá phức tạp. Thẳng thắn mà nói, ngay đến giai đoạn này, họ cũng chưa chính thức đắm chìm trong tình yêu.

Tất cả những gì đàn ông mong muốn đến lúc này là khiến cho người con gái anh ta theo đuổi cũng thích mình. Anh ta sẽ khoe khoang đủ mọi khả năng của mình với cô gái để gây ấn tượng. Thậm chí, nhiều chàng trai còn lên kế hoạch hẹn hò hoành tráng, phung phí tiền của vào những món quà đắt tiền với hy vọng sẽ làm hài lòng người con gái mình thích.

Vào thời điểm này, anh ấy chưa hẳn đã chính thức yêu. Nhưng anh ta thực sự muốn tiến đến một điều gì đó tốt đẹp, xa xôi hơn là chỉ gây ấn tượng.

Giai đoạn cảm xúc 5: Thuyết phục


Nếu một chàng trai đã trải qua các giai đoạn cảm xúc trong tình yêu trên, anh ta sẽ bắt đầu tự hỏi "Có lẽ mình yêu thật rồi?". Nhưng thay vì nuôi dưỡng những xúc cảm yêu đương, mối quan tâm, lo lắng nhất của họ lúc này là làm thế nào để thuyết phục người con gái đó thực sự dành tình yêu cho mình.

Ở giai đoạn này, chàng trai đó thật lòng muốn hẹn hò với người con gái họ đã theo đuổi nhưng trong lòng anh ta vẫn chưa chắc chắn về tình cảm của đối phương. Lúc thì anh ta cảm thấy hình như cô gái đó cũng thích mình, lúc lại không dám khẳng định. Anh ta sẽ không thoải mái cho đến khi cô gái kia nói lời yêu với mình.

Đây có thể coi là giai đoạn cảm xúc tương đối chín đối với đàn ông. Họ sẽ không mua những món quà đắt tiền, trang bị một lớp vỏ bọc hào nhoáng để gây ấn tượng với con gái nữa. Tất cả những gì họ quan tâm là thuyết phục cô gái kia hẹn hò, đi chơi cùng mình. Bởi điều đó đồng nghĩa với việc cô gái ấy cũng bắt đầu muốn thể hiện tình cảm với đối phương.

Giai đoạn cảm xúc 6: Tái khẳng định


Khi một chàng trai đã chinh phục được trái tim một cô gái và khiến cho cô ta rơi vào tình yêu với mình, anh ấy trở thành người đàn ông hạnh phúc. Lúc này, anh ta đặc biệt thích thú với trò chơi hẹn hò.

Bước đến giai đoạn này của tình yêu, đàn ông coi việc nắm giữ được tình yêu của người con gái mình thích là thắng lợi lớn và anh ấy sẽ tiếp tục tập trung vào sự nghiệp cao cả này.

Những ai yêu nghiêm túc sẽ tính đến việc tiếp tục duy trì mối quan hệ chính thức với người con gái họ theo đuổi. Và khi các cô gái đã chính thức nhận lời yêu một chàng trai, anh ta sẽ ngồi lại cân nhắc những ưu khuyến điểm trong mối quan hệ của mình.

Anh ta sẽ xem xét liệu mình có thực sự yêu cô gái ấy không? Mình sẽ được hạnh phúc với cô ấy hay không? Cô ấy có đúng là người phụ nữ mình cần và mong muốn?

Giai đoạn cảm xúc 7: Sẵn sàng để yêu

Sau khi đưa ra được đáp án cho tất cả những điều xem xét kể trên, nếu một chàng trai đã bị thuyết phục họ thực sự yêu cô gái đó, muốn ở bên cô ấy, anh ta sẽ bước vào giai đoạn cuối cùng của tình yêu: chính thức dành tình yêu và đón nhận tình yêu từ người con gái đó.

Trái lại, nếu anh ta không khẳng định được tình cảm của bản thân, rằng cô gái kia không phải người bạn đời mình kiếm tìm, anh ta có thể bắt đầu lảng tránh người con gái đó. Lúc này, anh ta cũng không băn khoăn sự lựa chọn của mình có nhầm lẫn hay không nữa.

Sau khi tìm hiểu các giai đoạn xúc cảm của đàn ông khi yêu kể trên, chắc hẳn các bạn gái đã lý giải được tại sao bạn trai mình đôi lúc cư xử hoặc tỏ thái độ ngớ ngẩn, khó hiểu đúng không?

Nghệ thuật yêu
 

×
Quay lại
Top